6 trình tạo trang (Page Builder) WordPress tốt nhất 2022

Bạn đang tìm kiếm một trình tạo trang WordPress kéo thả có thể biến mọi ý tưởng thiết kế trở thành sự thật?

Mình đảm bảo đó là một sự khám phá vô cùng thú vị.

Những trình tạo trang (Page Builder) thực sự rất tuyệt khi nó giúp bạn xây dựng các trang web chỉ bằng thao tác kéo thả chuột. Thậm chí bạn không cần phải qua một lớp thiết kế web hoặc viết mã.

Mình biết, điều này đôi khi rất khó tin đối với một số bạn. Tuy nhiên, một khi bạn làm một Blogger hoặc Digital Marketer thì sớm muộn bạn cũng phải chấp nhận.

Do đó, nếu bạn muốn Blog của mình phát triển những khía cạnh như giao diện, sự chuyên nghiệp và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thì bạn cần phải sử dụng Page Builder.

Và bây giờ bạn đang tự hỏi: Nên chọn page builder nào cho WordPress?

Trong bài viết này hãy cùng mình khám phá những trình tạo trang WordPress kéo thả tốt nhất. Mình tin rằng mà bạn sẽ không hối hận khi lựa chọn một trong số chúng.

Page Builder là gì?

Page Builder (hay còn gọi là trình tạo trang) là một tiện ích bổ sung cho các website WordPress dưới dạng plugin. Khi cài đặt nó, bạn nhận được các tính năng thiết kế trang chỉ với thao tác kéo thả.

Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế web mà không cần viết mã.

Để dễ hình dung bạn hãy xem qua cách làm việc của một Page Builder dưới đây.

Mọi thứ chỉ cần chọn, kéo thả và làm việc trên một giao diện trực quan, phải không?

Vì vậy đó là tương lai của thiết kế web và phát triển Blog chuyên nghiệp.

Tại sao nên sử dụng trình tạo trang?

WordPress vốn dĩ đã rất mạnh mẽ từ những điều cơ bản nhất.

Khi mới tạo Blog, mọi người thường tập trung vào các theme để quyết định giao diện.

Có điều, các theme luôn được dựng trên một vài khuôn mẫu có sẵn, thậm chí một theme trả phí cũng có những giới hạn nhất định và khó có thể tùy chỉnh nếu bạn không có kiến thức về mã.

Điều này rất dễ gây ức chế, hơn nữa lại còn cản trở những ý tưởng hay ho của bạn.

Hãy tưởng tượng, bạn muốn tạo một trang chủ tùy chỉnh với hình ảnh của bạn cùng những lời kêu gọi hành động thúc đẩy chuyển đổi nhưng theme bạn đang dùng không hỗ trợ.

Bạn sẽ có cảm giác ra sao?

Ít ra nó gây khó chịu hoặc ngốn của bạn thêm một khoảng phí và thời gian để tìm theme đáp ứng được.

Tuy nhiên nếu như bạn có một trình tạo trang thì mọi thứ trở nên đơn giản hơn.

Với sự linh hoạt sẵn có, bạn chỉ cần áp dụng thao tác kéo thả đã có thể tạo ra bất kỳ thiết kế nào mà bạn nghĩ ra hoặc muốn đánh cắp của website khác.

Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều Page Builder trên thị trường, nếu không có kinh nghiệm lựa chọn thì bạn rất dễ gặp phải những plugin kém chất lượng và khó sử dụng hoặc nó rất đắt đỏ.

Vì vậy bây giờ bạn sẽ nhận được danh sách Page Builder tốt nhất mà mình đã từng trải nghiệm và chọn lọc.

6 trình tạo trang kéo thả WordPress tốt nhất

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá một page builder tốt, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình thì tất cả đều phải dựa trên các yếu tố cơ bản.

Do đó, các page builder được đây được mình lựa chọn dựa trên các yếu tố:

 • Dễ dàng sử dụng cho người mới
 • Sự linh hoạt để triển khai mọi ý tưởng thiết kế
 • Đáp ứng cho SEO
 • Nhẹ và đảm bảo thời gian tải trang nhanh
 • Chi phí thấp hoặc thậm chí bằng 0

Được rồi, bắt đầu thôi!

1 – Elementor

elementor-builder
 • Save

Elementor đang dẫn đầu trong cuộc chạy đua những plugin Page Builder tốt nhất cho WordPress thời điểm này.

Dù bạn có đọc danh sách Page Builder nào đi chăng nữa thì mặc định nó đứng nhất.

Bằng chứng là Elementor đang có đến 5 triệu lượt cài đặt trên thư viện WordPress. Và con số này không ngừng tăng lên mỗi ngày.

so-luong-cai-dat-elementor
 • Save

Đúng như mục tiêu của Page Builder, Elementor cho phép bạn biến các trang mặc định trên WordPress thành những trang có thiết kế đặc biệt.

Bạn có quyền kiểm soát mọi thứ với thao tác kéo thả những mô đun mà nó hỗ trợ. Bây giờ việc tạo ra các trang đặc biệt như trang chủ, trang thu thập email, trang bán hàng,…đã không thể làm khó bạn.

Elementor cũng rất chú trọng đến SEO, vì vậy những thiết kế luôn thân thiện với thiết bị di động và luôn đạt tốc độ tải rất nhanh dù trang của bạn có chứa nhiều phần tử.

Đặc biệt, mình rất cuồng phiên bản Pro của nó. Với Elementor Pro, bạn không chỉ được quyền truy cập vào thư viện hàng trăm mẫu trang thiết kế sẵn.

Bên cạnh đó còn rất nhiều công nghệ khác:

 • Theme Builder: Hỗ trợ xây dựng một theme WordPress với thao tác kéo thả
 • Pop-up Builder: Tạo ra những cửa sổ bật lên hoặc biểu mẫu thu thập Email
 • Hàng chục tiện ích nâng cao cho thiết kế web như biểu mẫu liên hệ, bộ đếm ngược, bảng giá, lời chứng thực,…

Có thể nói Elementor Pro là một plugin tất cả trong một và hiện thực hóa mọi ý tưởng thiết kế trên WordPress chỉ bằng thao tác kéo thả.

Nó có phiên bản miễn phí với tính năng cơ bản và mạnh mẽ hơn khi dùng phiên bản Pro.

Giá: Khởi đầu từ $39/site/năm.

2 – Thrive Architect

thrive-architect-builder
 • Save

Thrive Architect là một plugin tạo trang yêu thích của mình.

Nó được phát triển để phục vụ các mục đích tiếp thị và tăng cường chuyển đổi trên WordPress.

Vì vậy, Thrive Architect thường được sử dụng cho việc thiết kế Landing Page như trang bán hàng, giới thiệu sản phẩm, thu thập Email, hội thảo web, xác nhận đăng ký,…

Thrive Architect hỗ trợ thiết kế dưới dạng giao diện người dùng cùng với thao tác kéo thả trực tiếp trên màn hình. Vì vậy những nội dung bạn thấy trong quá trình thiết kế cũng là thứ mà khách truy cập của bạn sẽ trải nghiệm.

thrive-architect-builder2
 • Save

Đặc biệt, điểm đáng nói nhất của Architect khiến nhiều bạn không rành thiết kế phát cuồng là thư viện template luôn có mặt mọi nơi.

Nghĩa là bạn không chỉ có hàng trăm mẫu trang thiết kế sẵn mà thậm chí một yếu tố nhỏ trong thiết kế như lời chứng thực, bảng giá cũng có cả cục mẫu cho bạn lựa chọn.

Architect cũng cực kỳ chú trọng cho chuyển đổi nên bạn có thể tạo ra những optin form thu thập danh sách email và kết nối với những dịch vụ Email Marketing qua API như ActiveCampaign, GetResponse, Mailchimp,..

Thrive Archiect được tối ưu rất tốt cho tốc độ, những trang có nhiều section cũng không ảnh hưởng nhiều đến thời gian tải trang của bạn.

Do có quá nhiều tính năng mạnh mẽ cho Marketing nên nó không có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên với $19/tháng bạn có thể truy cập vào Thrive Suite, đó là một gói công cụ với hơn 10 plugin tiếp thị mạnh mẽ (bao gồm Thrive Architect).

Nếu bạn đang cần một plugin tạo trang đích chuyên nghiệp và chú trọng các yếu tố chuyển đổi cao thì Thrive Architect thực sự dành cho bạn.

3. Divi Builder

divi-builder
 • Save

Nếu bạn muốn kết hợp những điểm mạnh nhất của Elementor cùng Thrive Architect thì có lẽ bạn sẽ nghĩ đến Divi Builder.

Nó được biết đến như một trong những trình tạo trang kéo thả WordPress lâu đời nhất và không ngừng được cải tiến bằng những công nghệ hiện đại.

Không giống 2 page builder trên, Divi Builder hỗ trợ thiết kế kéo thả trên cả 2 loại giao diện là Front-endBack-end. Vì vậy dù bạn là một người am hiểu về thiết kế web hay người mới thì bạn có thể chọn lựa cái phù hợp nhất.

Với hơn 40 mô đun cùng hàng ngàn tùy biến thì Divi Builder có thể tạo ra bất kỳ loại trang nào bạn thích chỉ trong vài phút. 

Mình cũng rất ấn tượng với thư viện trang được sựng sẵn của Divi Builder.

Bạn hãy đoán xem nó có bao nhiêu?

Vâng, hơn 1300+ mẫu thiết kế sẵn.

layout-pack
 • Save

Nó gấp gần 3 lần tổng số template của Elementor Pro và Thrive Archiect cộng lại.

Đây cũng là một trong những lý do nhiều bạn mới phát triển Blog lựa chọn Divi builder để tận dụng kho thư viện khổng lồ này thay vì phải mất công tự tay xây dựng lại.

Ngoài ra, nếu như bạn quan tâm đến các yếu tố Marketing thì không thể bỏ qua Divi. Nó tích hợp tính năng A/B testing quý giá để bạn tối ưu website một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt nó lại còn có một mức giá vô cùng phù hợp (nếu không muốn nói là rẻ). Cụ thể chỉ với $89/năm bạn đã sở hữu Divi cùng hệ sinh thái Elegant themes.

Nếu bạn muốn có nhiều tùy biến và gia tăng sự chuyên nghiệp cho trang WordPress với giá rẻ thì Divi Builder xứng đáng để bạn đầu tư.

4. Brizy Builder

brizy-builder
 • Save

Brizy Builder có vẻ khá mới với hầu hết người dùng WordPress, thậm chí mình còn tự tin là một trong những đầu tiên ở Việt Nam tìm thấy sức mạnh trong trình tạo trang này.

Mặc dù còn non trẻ nhưng Brizy rất biết lợi dụng những thế mạnh của những page Builder nổi tiếng trên thị trường.

Đầu tiên, chắc chắn mọi thao tác thiết kế đều dưới dạng kéo thả và tùy chỉnh. Có đến 26 phần tử thiết kế ngay ở phiên bản miễn phí như nút, hình ảnh,icon…cùng hàng chục block có sẵn.

Với phiên bản Pro bạn còn nhận được nhiều tính năng hấp dẫn hơn.

Chẳng hạn như trình tạo pop-up để làm cửa sổ bật lên màn hình Website kèm những biểu mẫu hoặc quảng cáo cùng nhiều điều kiện hiển thị và kích hoạt form.

Ví dụ bạn có thể tạo một biểu mẫu thu thập email chỉ hiện lên đối với một nhóm bài viết và chỉ khi cuộn được 50% bài viết.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh header & footer dựa trên Brizy, nó vẫn còn là mảnh ghép dang dỡ của một trình tạo chủ đề trong tương lai.

Ngoài ra, dành cho những bạn nào đang sử dụng ladipage nhưng muốn một sự thay thế tốt hơn thì hãy cân nhắc đến phiên bản Brizy Pro để có quyền vào brizy Cloud.

Đây là một nền tảng xây dựng trang đích (landing page) trực tuyến cùng khả năng dùng tên miền riêng và phân tích số liệu mạnh mẽ.

Hiện tại Brizy có thể cài đặt dưới dạng plugin miễn phí và dùng những tính năng giới hạn. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên truy cập vào Brizy Pro với giá siêu rẻ chỉ từ $49.

Bạn sẽ có một không gian vô cùng rộng lớn để phát triển Blog với khả năng tạo trang đích, phục vụ Marketing và thậm chí không cần mất thêm chi phí làm website với Brizy Cloud.

5. Themify Builder

Themify-builder
 • Save

Themify Builder là một trình tạo trang được phát triển bởi nhà cung cấp cùng tên. Nơi này không chỉ có rất nhiều theme WordPress đẹp và xếp top những website mua theme WordPress.

Page builder của họ cũng có sức ảnh hưởng rất lớn.

Themify Builder hoạt động khá giống với Divi Builder khi nó hỗ trợ kéo thả trên cả 2 giao diện front-end lẫn back-end.

Đồng thời có đến 25+ phần tử với nhiều tùy biến chuyên sâu hỗ trợ cho quá trình tạo trang đích của bạn.

Họ cũng rất chú trọng các hiệu ứng với 60 loại khác nhau, vì vậy nếu như bạn muốn các thiết kế có những chuyển động lạ mắt thì Themify sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

Nó cũng thân thiện với SEO vì vậy các công cụ tìm kiếm như Google có thể lập chỉ mục dễ dàng.

Themify Builder có phiên bản miễn phí nhưng nó lại giới hạn khá nhiều, và bạn cần mua thêm addon với giá $39.

Tuy nhiên mình khuyên bạn nên chọn một theme của họ như Ultra ($59) để được tích hợp Themify builder miễn phí cùng các addon của nó.

Hoặc bạn cũng có thể cân nhắc chọn Builder Pro ($69) nhận được trình tạo chủ đề để xây dựng các phần riêng biệt trên WordPress.

Nhìn chung page builder này phù hợp cho những blogger muốn sự đơn giản, không quá nhiều tùy biến nhưng vẫn đảm bảo khả năng phục vụ tạo các trang chuyên nghiệp.

6 – Beaver Builder

beaver-builder
 • Save

Beaver Builder là một trong những trình tạo trang miễn phí tốt nhất được đối đầu với Elementor. Nó cung cấp những tính năng thiết kế kéo thả đơn giản và chuyên nghiệp cho những người không có kinh nghiệm viết mã.

Bạn có thể tạo ra các Landing page nhanh chóng với các mô đun mạnh mẽ cùng nhiều tùy chỉnh chuyên sâu đến các chi tiết nhỏ nhất.

Nó cũng có một thư viện với hơn 30 mẫu được thiết kế sẵn cho bạn lựa chọn khi cần thiết.

Có vẻ ít, phải không?

Đơn giản vì Page Builder này được dành riêng cho những Blogger chuyên nghiệp – những người vốn có kinh nghiệm thiết kế và đồi dào ý tưởng để phát triển theo sở thích cá nhân.

Vì vậy với Beaver Builder, chỉ trong vài giờ bạn có thể sở hữu một trang đẹp mắt và sẵn sàng phục vụ bất kỳ mục đích nào.

Beaver Builder là một trong những Page Builder rất chú trọng đến yếu tố SEO trong thiết kế. Đó là lý bạn thấy các trang làm từ plugin này luôn có thời gian load dưới 3s nếu bạn tối ưu tốt hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng Beaver builder miễn phí bằng cách nhận nó trên thư viện plugin WordPress. Tuy nhiên khi bạn muốn nhiều tùy chỉnh hơn bạn cần mở rộng với giá $99.

Hoặc có thể dùng một addon từ bên thứ 3 như Ultimate addon for Beaver Builder của thương hiệu đằng sau Astra theme.

Những Page Builder hạn chế sử dụng

Ngoài những cái tên nổi bật với chất lượng xuất sắc như mình vừa đề cập trên thì thị trường Page Builder vẫn còn rất nhiều cái tên khác, nhưng thật ra nó rất kém chất lượng và thường được cung cấp dưới dạng tặng kèm.

Vì vậy mình khuyên bạn nên tránh xa hoặc hạn chế dùng những Page builder dưới đây để tránh mất tiền bạc và lãng phí thời gian.

 • WP Bakery Page Builder (hay Visual Composer): Mặc dù plugin này đã từng rất nổi tiếng khi nói đến trình tạo trang. Tuy nhiên hiện tại đây là một trong nhưng plugin kém chất lượng nhất. Mọi thứ đều nặng nề gây tải chậm, khó sử dụng và hàng tá vấn đề về lỗi.
 • Cornerstone: Mặc dù có giá $49 (bằng Elementor Pro) nhưng Cornerstone có những tính năng lỗi thời, tối ưu hóa kém và khó tương thích với các theme WordPress.
 • tagDiv Composer: Đây là trình tạo trang đằng sau nhà cung cấp của theme Newspaper. tagDiv chỉ tốt khi nó hoạt động với các theme trong hệ sinh thái của nó.
 • Fusion Builder: Chỉ hoạt động tốt khi sử dụng Avada theme.

Lời kết

Có thể nói Page Builder là một phần không thể thiếu đối với một Blog WordPress. Nó không chỉ giúp bạn xây dựng các trang đẹp mắt trên mọi ý tưởng mà còn giúp cải thiện các yếu tố quan trọng như:

 • Giao diện chuyên nghiệp
 • Tính năng cần thiết
 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Với mình Elementor Pro, Thrive ArchitectDivi Builder là những lựa chọn tốt nhất mà cá nhân mình từng trải nghiệm cũng nhiều khán giả của mình trang bị cho Blog của họ.

Brizy Builder cũng được khá nhiều bạn sử dụng Ladipage quyết định chuyển sang với mức giá và những tính năng ưu đãi nhất.

Và nếu bạn thích sự đơn giản, không cần nhiều tùy biến phức tạp thì một theme như Ultra kết hợp với themify builder đã đủ để bạn làm một Blogger chuyên nghiệp.

Beaver Builder cũng khá tốt trong trường hợp bạn có kinh nghiệm thiết kế và muốn một landing page nhanh.

Ngoài những Page Builder trên, mình khuyên bạn hãy hạn chế sử dụng những cái tên khác. Phần lớn trong số đó sẽ rất nặng nề cũng như không đảm bảo các yếu tố cho bạn phát triển Blog.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã chọn được Page Builder tốt nhất cho Blog của mình. Đồng thời mình cũng rất muốn lắng nghe ý kiến của bạn, hãy cho mình biết trong comment bên dưới.

 • Save
Đôi chút về Nam Cung

Nam Cung là một nhà tiếp thị tăng trưởng và là du mục kỹ thuật số toàn thời gian. Cậu ấy thích viết về các mẹo và chiến lược phát triển Blog cho các Blogger để tăng thu nhập từ công việc của họ. Theo dõi mình trên Facebook, Youtube.

>
Share via
Copy link