5 nền tảng Video Hosting cho người sáng tạo nội dung và kinh doanh khóa học trực tuyến

Nền tảng lưu trữ video nào tốt nhất cho người sáng tạo nội dung và doanh nhân khóa học trực tuyến?

Nền tảng lưu trữ video đang trở thành một phần quan trọng của những người tạo nội dung và kinh doanh khóa học trực tuyến.

Đây là một cách hiệu quả về chi phí để lưu trữ và quản lý nội dung video, đồng thời nó cũng có thể được sử dụng để tạo doanh thu.

Có một số nền tảng lưu trữ video miễn phí và lẫn trả phí và mỗi trong số đó đều có những ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là phải chọn một cái phù hợp cho mục đích hoặc nhu cầu của mình.

Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn một vài trang web lưu trữ video tốt nhất, bạn có thể cân nhắc về nhu cầu và khả năng để lựa chọn một cái phù hợp nhất.

Tại sao sử dụng nền tảng lưu trữ video?

Có một số lý do để thuyết phục bạn nên sử dụng nền tảng lưu trữ video hơn là tải video trực tiếp lên trang web của bạn.

Đầu tiên, sử dụng nền tảng lưu trữ có thể giúp bạn tiết kiệm băng thông. Các hosting hiện nay thường giới hạn băng thông, bạn sẽ phải trả thêm tiền nếu vượt quá. Với các video mà nói thì không biết bao nhiêu băng thông cho đủ.

Thứ hai, với hầu hết các nền tảng lưu trữ video hiện nay đều có hệ thống báo cáo tích hợp sẵn. Giúp bạn dễ dàng theo dõi số lượng người đã xem video của bạn và họ đã xem video từ đâu. Thông tin này có thể hữu ích trong việc đánh giá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Cuối cùng, các nền tảng đều có thời gian tải nhanh hơn nhiều so với video tải trực tiếp lên trang web, có nghĩa là người xem sẽ không phải đợi lâu để video của bạn bắt đầu phát.

Các loại nền tảng lưu trữ video tốt nhất

Có nhiều tùy chọn video Hosting cho bạn và mỗi tùy chọn đều có những lợi ích và nhược điểm riêng.

Dưới đây là năm nền tảng cần xem xét: YouTube, Vimeo, Wistia, Brightcover, và Vidyard. Mỗi loại đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy điều quan trọng là phải xác định cái nào là tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

1 . Youtube

  • Save

Youtube là nền tảng lưu trữ video phổ biến nhất trên thế giới. Nó miễn phí để sử dụng và dễ điều hướng. Bạn có thể kiếm tiền từ video của mình trên Youtube bằng cách thêm quảng cáo Google Adsense.

Youtube cũ là một trang web lưu trữ video phổ biến nhất hiện nay và cung cấp dung lượng miễn phí, không giới hạn cho các video.

Youtube cũng cho phép người dùng nhúng video trên các trang web và blog, cũng như chia sẻ chúng trên các mạng xã hội.

Nó lý tưởng cho bạn xây dựng nội dung và quảng bá thương hiệu. Nhưng video của bạn luôn có một trình phát iframe có thương hiệu Youtube. Điều này không lý tưởng nếu bạn sử dụng cho một khóa học vì nó làm mất đi sự chuyên nghiệp cũng như gây mất tập trung cho người dùng.

Ưu điểm: Miễn phí, lưu trữ không giới hạn, cho phép kiếm tiền từ quảng cáo Adsense, dễ sử dụng, báo cáo đầy đủ, nhúng dễ dàng qua liên kết hoặc mã iframe được cấp sẵn.

Nhược điểm: Trình phát ifram có dính thương hiệu, không dành cho kinh doanh khóa học trực tuyến, vấn đề bản quyền được kiểm soát chặt chẽ và có thể bị khóa bất kỳ lúc nào mà không cần báo trước.

2 – Vimeo

  • Save

Kể từ khi được thành lập vào năm 2004, Vimeo đã là một nền tảng lưu trữ video phổ biến.

Mặc dù nó được sử dụng miễn phí cho các cá nhân, nhưng các doanh nghiệp có thể trả tiền cho một tài khoản trả phí cho phép họ bán các khóa học và sản phẩm trực tiếp cho người xem của họ.

Điều này làm cho Vimeo trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp muốn tạo và bán nội dung video.

Vimeo có nhiều tính năng tuyệt vời cho doanh nghiệp, chẳng hạn như khả năng bảo vệ video bằng mật khẩu, tạo kênh tùy chỉnh và theo dõi dữ liệu phân tích.

Vimeo cung cấp các gói lưu trữ Video có giá dao động từ $15-$60/tháng.

Mình tin đây có thể là một khoản đầu tư tương đối rẻ đối với các doanh nghiệp muốn tiếp cận nhiều đối tượng hơn bằng các video tiếp thị của họ ở cấp độ chuyên nghiệp.

3 – Wistia

  • Save

Wistia Video Hosting là dịch vụ lưu trữ video phổ biến dành cho các doanh nghiệp, nhà tiếp thị và những người bán khóa học trực tuyến.

Với Wistia, người dùng có thể tạo, lưu trữ và phân tích video từ một nền tảng tiện lợi. Wistia giúp dễ dàng tải video lên và chia sẻ chúng với khán giả, nó cũng giúp người dùng đo lường mức độ tương tác thông qua các công cụ theo dõi hiệu suất.

Tính năng đặc trưng của nền tảng này là “cá nhân hóa video” – một cách độc đáo để thêm cá tính cho từng video của bạn bằng cách thêm hoặc thay thế các yếu tố như hình thu nhỏ, tiêu đề, mô tả, v.v.

Điều này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện nội dung của mình để thu hút sự chú ý của người xem tiềm năng.

Hơn nữa, Wistia đơn giản hóa quá trình tối ưu hóa nội dung hiện có cho mục đích SEO – đảm bảo rằng video của bạn dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu.

Wistia có giá khởi điểm $19/tháng cho đến $319.

4 – Brightcove Video Hosting

  • Save

Brightcove Video Hosting là công ty hàng đầu trong ngành cung cấp dịch vụ lưu trữ nội dung video và truyền phát kỹ thuật số chất lượng cao.

Với sự khác biệt của Brightcove, người dùng có quyền truy cập vào các tính năng và công nghệ mới nhất để giúp quảng bá nội dung của họ và tăng mức độ tương tác của khán giả.

Các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể hưởng lợi từ khả năng kiếm tiền từ nội dung của Brightcove, cho phép họ kiếm doanh thu với nhiều luồng như gói đăng ký, quảng cáo, trả tiền cho mỗi lần xem hoặc thậm chí là các sự kiện ảo.

Nền tảng lưu trữ video của Brightcove được thiết kế để tùy chỉnh và linh hoạt tối đa để doanh nghiệp có thể tạo trải nghiệm hấp dẫn cho người xem.

Người dùng có thể tạo danh sách phát tùy chỉnh, kiểm soát nhãn hiệu bằng logo và hình nền, giới thiệu video trên bất kỳ thiết bị hoặc trang web nào, thêm các yếu tố tương tác như thăm dò ý kiến và câu đố.

Tất cả hoạt động của Video đều được theo dõi và phân tích hiệu suất trong thời gian thực.

5 – Vidyard

vidyard-video-hosting
  • Save

Vidyard là một giải pháp lưu trữ video an toàn cung cấp cho các doanh nghiệp một nền tảng dễ sử dụng để chia sẻ video của họ. Nó loại bỏ nhu cầu người dùng tìm kiếm qua nhiều trang web và quảng cáo, cho phép họ tập trung vào việc tạo và cải thiện nội dung.

Vidyard cung cấp cho người dùng khả năng xây dựng thương hiệu tùy chỉnh để họ có thể quảng bá thương hiệu của mình bằng cách thêm logog và hình thu nhỏ tùy chỉnh vào video.

Ngoài ra, các video được lưu trữ trên Vidyard được tối ưu hóa SEO, có nghĩa là những người xem tiềm năng có thể dễ dàng phát hiện ra chúng.

Hơn nữa, nó cũng cung cấp các phân tích video chi tiết để doanh nghiệp có thể theo dõi mức độ tương tác của người xem trong thời gian thực.

Điều này cho phép họ nhanh chóng xác định mức độ thành công của các chiến dịch và thực hiện các điều chỉnh kịp thời nếu cần.

Tất cả các tính năng này làm cho Vidyard trở thành một giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một nền tảng lưu trữ video an toàn mà không có quảng cáo làm phiền hoặc thời gian tải quá lâu.

Cách chọn nền tảng lưu trữ video phù hợp

Chọn nền tảng lưu trữ video phù hợp là một điều cần thiết để có thể quyết định sự thành công của nội dung video trực tuyến của bạn.

Với rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường, làm thế nào để bạn biết cái nào phù hợp với mình?

Điều quan trọng là phải cân nhắc tất cả các khía cạnh của từng nền tảng, bao gồm các tính năng, gói giá và hỗ trợ khách hàng.

Để giúp cung cấp thông tin cho quá trình ra quyết định của bạn, đây là một số mẹo cần cân nhắc khi chọn nền tảng lưu trữ video.

Trước hết, hãy nghĩ về loại video bạn sẽ tải lên và quyết định loại tính năng nào bạn cần từ nền tảng của mình.

Bạn đang tìm kiếm các tùy chọn kiếm tiền và phân tích nâng cao? Hoặc các chức năng phát lại cơ bản có đủ không?

Cùng xem xét liệu việc tích hợp với các dịch vụ khác như nhúng vào trang web/bllog hoặc công cụ Email Marketing có cần thiết hay không.

Tiếp theo, hãy xem xét các gói giá khác nhau được cung cấp bởi mỗi dịch vụ video Hosting. Chọn gói có giá vừa túi tiền và vừa đủ để lưu trữ số lượng video bạn dự định đăng.

Hạn chế ham số lượng video đăng lên quá nhiều sẽ chịu phí rất cao.

Cuối cùng, dạo một vòng quanh các menu của dịch vụ video hosting để tìm các liên kết đi đến trang hỗ trợ và diễn đàn xem họ có đủ nhiều để giải quyết các vấn đề của bạn.

Lời kết

Tóm lại, nền tảng lưu trữ video trực tuyến rất cần thiết cho người tạo nội dung và kinh doanh khóa học trực tuyến.

Với nền tảng phù hợp, bạn có thể dễ dàng tạo và chia sẻ tác phẩm hay nhất của mình với mọi người.

Năm nền tảng được liệt kê ở trên bao gồm một loạt các tính năng và giá cả để phù hợp với bất kỳ ngân sách nào. Cho dù bạn muốn làm ở cấp độ cơ bản hay chuyên nghiệp thì mình tin nó vẫn dư sức đáp ứng được.

Ngoài ra, một số nền tảng thậm chí còn cung cấp bản dùng thử miễn phí để giúp bạn bắt đầu nhanh chóng.

Bạn chọn nền tảng Video hosting nào? Cho mình biết ý kiến trong comment bên dưới nhé!

video-hosting-tot-nhat
  • Save
Đôi chút về Nam Cung

Hey bạn của tôi, giới thiệu một chút nhé. Mình là Nam Cung - một nhà tiếp thị tăng trưởng và là du mục kỹ thuật số toàn thời gian. Mình thích viết về các mẹo và chiến lược phát triển Blog cho các Blogger và những nhà tiếp thị muốn gia tăng khách hàng tiềm năng. Đừng quên theo dõi mình trên Facebook, Youtube.

>
Share via
Copy link