LearnDash Review: Hệ thống tạo và quản lý khóa học Online tốt nhất cho WordPress

Viết bởi Nam Cung

Cập nhật: October 26, 2023

Bạn đang tìm kiếm một công cụ giúp biến trang web WordPress của mình thành một nền tảng học Online hiệu quả? 

Chắc chắn khi tìm kiếm về cách tạo khóa học Online, bạn sẽ được một số chuyên gia nhắc đến LearnDash như một lựa chọn hàng đầu.

Nhưng LearnDash là gì? Liệu nó có phải là nền tảng tạo website e-learning tốt nhất?

Mình biết rằng việc chọn một plugin e-learning tốt cho website WordPress không hề dễ dàng, đặc biệt trong bối cảnh có vô số lựa chọn trên thị trường. Nhưng đừng lo lắng, vì mình đã dành rất nhiều thời gian thử nghiệm, so sánh và cuối cùng, mình đã chọn Learndash.

Với bài LearnDash review này, mình hy vọng mang đến cho bạn cái nhìn toàn diện về nó, từ tính năng, ưu điểm, nhược điểm cho tới giá cả, giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cũng như đưa ra quyết định đúng đắn cho nhu cầu của mình.

Learndash là gì?

leandash-la-gi

Learndash là một plugin e-learning cho WordPress, được thiết kế dành riêng cho việc tạo ra các khóa học trực tuyến chất lượng và quản lý chúng một cách hiệu quả mà không bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào.

Được thiết kế dành riêng cho việc giảng dạy và học trực tuyến, LearnDash giúp người sáng tạo khóa học dễ dàng tạo ra các bài giảng chuyên nghiệp, kiểm tra, chứng chỉ và nhiều tính năng quản lý khóa học khác.

Điều đặc biệt là LearnDash đã được tích hợp sẵn nhiều tính năng giúp tối ưu hóa trải nghiệm học tập, từ gamification (biến học tập thành trò chơi) đến quản lý học viên chặt chẽ và thống kê tiến trình.

Mình tin rằng dù bạn là một cá nhân muốn kiếm tiền Online từ sản phẩm số, một trường học, một doanh nghiệp muốn triển khai các chương trình đào tạo nội bộ, thì LearnDash đều mang lại giải pháp phù hợp và hiệu quả.

Với LearnDash, việc tạo khóa học trở nên dễ dàng và nhanh chóng, giúp người dạy như bạn tập trung vào nội dung chất lượng mà không phải lo lắng về mặt kỹ thuật.

LearnDash có những tính năng nổi bật gì?

Bây giờ để giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì LearnDash đem lại hãy cùng mình khám phá một số tính năng chính khiến nó trở thành plugin tạo khóa học Online phổ biến nhất:

Tạo khóa học chuyên nghiệp

Tất nhiên với một công cụ tạo khóa học thì chúng ta phải đề cập đến khả năng tạo khóa học, nếu không thì cứ dùng tính năng post hay page trên WordPress cho nhanh đúng chứ?

Phân cấp cấu trúc khóa học

LearnDash không chỉ cho phép bạn tạo ra các bài học mà còn giúp bạn xây dựng một cấu trúc khóa học hợp lý. Bạn có thể dễ dàng tạo ra các chương, chia chúng thành các bài học, mỗi bài học lại có thể chia thành nhiều chủ đề nhỏ và thậm chí là thêm vào các bài tập cho học viên.

Tóm lại đây là cấu trúc bạn có thể  tạo:

Chương -> Bài học -> Chủ đề -> Bài tập

Ví dụ, bạn muốn tạo một "khóa học Edit video". Bạn có thể chia khóa học này thành:

Chương 1: Cơ bản về chỉnh sửa video

- Bài học 1: Giới thiệu về chỉnh sửa video

 • Chủ đề: Khái niệm cơ bản
 • Chủ đề: Các công cụ chỉnh sửa video

- Bài học 2: Cắt và nối video

 • Chủ đề 1: Cắt video
 • Chủ đề 2: Nối video

Chương 2: Hiệu ứng và chuyển cảnh

-Bài học 1: Thêm hiệu ứng

 • Chủ đề: Hiệu ứng hình ảnh
 • Chủ đề: Hiệu ứng âm thanh

-Bài học 2: Tạo chuyển cảnh

 • Chủ đề: Chuyển cảnh đơn giản
 • Chủ đề: Chuyển cảnh chuyên nghiệp

Và cuối cùng, bạn có thể thêm vào các bài tập và bài kiểm tra cho mỗi chủ đề. Nhìn chung với khả năng tạo cấu trúc như vậy thì hầu như bạn có thể làm bất cứ dạng khóa học nào mà không gặp trở ngại.

Thậm chí cá nhân mình cao lắm chỉ dùng chương và bài học là quá đủ.

Thiết kế khóa học siêu đơn giản

Mình biết đối với những bạn không phải là chuyên gia về lập trình hoặc thiết kế web, việc tạo ra một khóa học trực tuyến có thể trở nên khá đáng sợ hoặc thậm chí bất khả thi.

Nhưng nếu sử dụng LearnDash, bạn sẽ rất bất ngờ vì mọi thứ trở nên dễ dàng đến mức bạn chưa từng ngờ tới.

Với giao diện thiết kế trực quan của Learndash, bạn có thể tạo ra khóa học mà không cần một dòng mã nào. Mọi thứ chỉ là thao tác kéo thả để bạn sắp xếp cấu trúc khóa học, hoặc click chuột để thêm hoặc xóa nội dung mong muốn.

course-builder-learndash

Nếu bạn đã từng sử dụng các trình soạn thảo văn bản trực quan trên WordPress, và cách tạo menu thì khi sử dụng Learndash cũng tương tự như vậy. Tất cả mọi thứ đều được thiết kế để giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức.

Và đây là hiển thị trên giao diện người dùng của bạn sẽ nhìn thấy:

giaod-dien-couse-cho-nguoi-dung-learndash

Chế độ truy cập khóa học

Khi bạn tạo một khóa học trực tuyến, việc quản lý truy cập cho học viên là một yếu tố quan trọng.

Với LearnDash nó cho phép bạn kiểm soát nhiều chế độ khác nhau như:

 • Open: Ai cũng có thể truy cập được.
 • Free: Dành cho những khóa học miễn phí, lý tưởng để làm phễu.
 • Buy now: Chỉ những người mua khóa học mới được truy cập.
 • Recurring: Dành cho những bạn muốn tạo khóa học định kỳ, nghĩa là những ai muốn truy cập sẽ phải thanh toán theo một chu kỳ cụ thể theo tháng, quý, năm.
 • Closed: Chỉ những người có địa chỉ mới được phép đăng ký khóa học, thường sử dụng để cung cấp đặc quyền cho một nhóm đối tượng cụ thể.
quyen-truy-cap-khoa-hoc

Thêm phương tiện đa dạng: Video, audio, văn bản...

Một trong những lợi ích lớn của việc học trực tuyến là khả năng sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau. Learndash hỗ trợ bạn thêm video, audio, văn bản, hình ảnh và nhiều hơn nữa một cách dễ dàng.

 • Video: Tích hợp với các dịch vụ lưu trữ video hàng đầu như YouTube, Vimeo, và nhiều dịch vụ khác.
 • Audio: Tạo ra những bài giảng âm thanh hoặc podcast giúp học viên có thể học mọi lúc, mọi nơi.
 • Văn bản và hình ảnh: Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bạn có thể chèn văn bản, hình ảnh, biểu đồ, slide và nhiều nội dung khác vào khóa học của mình.
phuong-tien-learndash

Bài kiểm tra và chứng chỉ

Tạo bài kiểm tra dễ dàng với kéo thả

Bài kiểm tra là một phần quan trọng để đánh giá sự tiến bộ của học viên và đảm bảo họ hiểu rõ nội dung đang học. Với Learndash, việc tạo bài kiểm tra không còn là một nỗi lo sợ đối với những người không phải là lập trình viên.

Hệ thống kéo thả trong Learndash cho phép bạn dễ dàng tạo ra các câu hỏi, sắp xếp thứ tự, và thậm chí thêm các yếu tố đa phương tiện như hình ảnh hoặc video vào câu hỏi. Không cần phải mất nhiều thời gian hay công sức, chỉ cần kéo và thả là bạn đã có một bài kiểm tra chất lượng.

quiz-builder-learndash

Các loại câu hỏi hỗ trợ và ví dụ thực tế

Điểm mạnh của Learndash không chỉ nằm ở giao diện kéo thả dễ sử dụng mà còn ở việc nó hỗ trợ một loạt các loại câu hỏi, giúp bài kiểm tra của bạn đa dạng và phong phú hơn.

question-learndash
 1. Single choice: Học viên chỉ chọn một câu trả lời đúng trong các lựa chọn được đưa ra.
 2. Multiple choice: Học viên có thể chọn nhiều câu trả lời đúng.
 3. Free choice: Học viên tự nhập câu trả lời của mình. Ví dụ: "Trái Đất có màu gì?"
 4. Sorting choice: Yêu cầu học viên sắp xếp các câu trả lời theo thứ tự nhất định.Ví dụ: "Sắp xếp các con số dưới đây theo thứ tự tăng dần."
 5. Matrix sorting choice: Học viên sắp xếp các lựa chọn theo các tiêu chí đã đặt ra.Ví dụ: "Phân loại các loại trái cây dưới đây theo mùa."

... và nhiều loại câu hỏi khác như Fill in the blank (điền vào chỗ trống), Assessment (khảo sát trên thang điểm), Essay/open answer (câu hỏi mở, tự luận)

Có thể nói với các dạng câu hỏi trên bạn sẽ dễ dàng đưa ra những bài tập phù hợp cho học viên của mình trên mọi lĩnh vực, chủ đề khác nhau để tăng chất lượng học tập.

Cách thiết lập điểm và điều kiện qua môn

Điểm số không chỉ là con số biểu thị khả năng của học viên, mà còn là một công cụ quản lý hiệu quả để theo dõi tiến trình học tập và đảm bảo chất lượng giáo dục. LearnDash đã tối ưu hóa quá trình này, giúp giáo viên dễ dàng thiết lập và quản lý.

Thiết lập điểm tự động: Bạn có thể chỉ định một giá trị điểm cụ thể cho mỗi câu hỏi, và hệ thống sẽ tự động tính toán điểm tổng cộng cho mỗi bài kiểm tra hoặc bài học.

cham-diem-qua-mon

Điều kiện qua môn: Bạn có thể thiết lập một ngưỡng điểm tối thiểu mà học viên cần đạt được để được xem xét là đã hoàn thành bài học hoặc khóa học.

diem-qua-mon-learndash

Ví dụ: Đối với một bài tập 10 câu hỏi, mỗi câu 10 điểm, bạn có thể đặt ngưỡng 80% (tức là 80 điểm) là điều kiện để học viên qua môn.

Tạo và phân phối chứng chỉ cho học viên

Chứng chỉ là một phần quan trọng trong e-learning. Nó không chỉ là bằng chứng về việc học viên đã hoàn thành khóa học, mà còn là một nguồn động viên, khích lệ học viên tiếp tục học tập.

Để tạo chứng chỉ trên LearnDash bạn cần thiết kế một mẫu đồ họa, mình khuyến khích nên dùng Canva (nhớ là chừa một số khoảng trống để đặt biến) tên học viên, ngày hoàn thành, và nhiều thông tin khác.

Khi một học viên đạt đến ngưỡng điểm quy định và hoàn thành khóa học, hệ thống sẽ tự động gửi chứng chỉ cho họ qua email, hoặc cho phép học viên tải về trực tiếp từ trang web.

Bạn cũng có thể thiết lập để chỉ khi học viên vượt qua một bài kiểm tra cụ thể, họ mới nhận được chứng chỉ.

[mô tả ảnh: Ví dụ về chứng chỉ do Learndash cấp sau khi học viên hoàn thành khóa học.]

Kiểm soát thời gian học tập

Đối với nhiều tổ chức giáo dục hoặc giáo viên, việc kiểm soát thời gian học tập của học viên là rất quan trọng. Điều này không chỉ giúp tạo ra một lộ trình học tập cố định, mà còn giúp học viên của bạn có được trải nghiệm học tập có tổ chức và hiệu quả hơn.

Và Learndash đã trang bị cho bạn một loạt công cụ để làm điều này.

Khóa học có hạn

Không phải tất cả các khóa học đều nên mở cửa mãi mãi. Có những lúc bạn muốn tạo ra một cảm giác gấp rút hoặc giới hạn truy cập để tăng giá trị cho khóa học của mình. Learndash cho phép bạn thiết lập một khoảng thời gian hoặc một ngày cụ thể để khóa học kết thúc.

Ví dụ: Bạn có thể tạo một khóa học 6 tuần, trong đó học viên chỉ có sáu tuần để hoàn thành tất cả nội dung trước khi khóa học đóng cửa.

het-han-khoa-hoc-learndash

Thiết lập thời gian cho từng bài học

Với Learndash bạn có thể quy định thời gian cụ thể cho từng bài học hoặc chủ đề.

Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn học viên tập trung vào một chủ đề cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ: Bạn có thể đặt thời gian tối thiểu là 30 phút cho một bài giảng video, đảm bảo rằng học viên sẽ dành đủ thời gian để hiểu đầy đủ nội dung.

thoi-gian-hon-thanh-bai-hoc

Lịch phát hành bài học/chủ đề

Đây là một tính năng cho phép bạn nhỏ giọt khóa học của mình, nơi bạn  có thể kiểm soát cách bài học được phân phối tới học viên. 

 • Immediately: Học viên được truy cập ngay sau khi đăng ký thành công.
 • Enrollment-based: Học viên sẽ được truy cập sau x ngày kể từ thời điểm đăng ký.
 • Specific date: Đặt một ngày cụ thể để bắt đầu được phép truy cập.
lich-bai-hoc-learndash

Đối với những ai muốn kiểm soát tiến độ học viên một cách chặt chẽ để hỗ trợ họ thì mình tin rằng đây là một tính năng vô cùng quan trọng mà bạn có thể sẽ thường xuyên sử dụng.

Bắt buộc phải hoàn thành 

Đối với các bài học có định dạng video, đôi khi học viên của bạn sẽ gian lận bằng cách tua hoặc bỏ qua. điều này có thể làm giảm chất lượng học tập.

Tuy nhiên, LearnDash thừa hiểu rằng có những học viên "ranh" này, do đó họ đã thiết kế một tính năng bắt buộc học viên của bạn phải xem hết video mới được qua bước tiếp theo.

xem-het-video-learndash

Quản lý học viên

Dù bạn đang giảng dạy cho một lớp học nhỏ hoặc một cộng đồng học trực tuyến lớn, việc quản lý học viên và theo dõi tiến trình của họ là điều cực kỳ quan trọng. LearnDash đã cung cấp một loạt các công cụ giúp việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Đầu tiên phải nói đến tiến trình học viên, chức năng này cho phép bạn biết được học viên đang ở đâu trong khóa học, những chủ đề nào họ đã hoàn thành và những nội dung nào họ chưa xem. Điều này giúp bạn nhận biết những vấn đề mà học viên có thể gặp phải và hỗ trợ họ một cách nhanh chóng.

Ví dụ: Nếu một học viên luôn mắc kẹt ở một bài giảng hoặc bài kiểm tra cụ thể, có thể có vấn đề về nội dung hoặc họ cần thêm hỗ trợ.

theo-doi-hoc-vien-learndash

LearnDash cung cấp báo cáo chi tiết về hoạt động của học viên, bao gồm thời gian truy cập, số bài học đã hoàn thành, điểm số, và nhiều thông tin khác. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về hiệu suất và sự tham gia của học viên.

Tương tác với học viên

Một trong những yếu tố quan trọng của quá trình học tập là việc nhận và đưa ra phản hồi. LearnDash cho phép giáo viên và học viên tương tác một cách dễ dàng, từ việc đặt câu hỏi, thảo luận nội dung.

Ví dụ: Nếu một học viên có thắc mắc về một khái niệm hoặc nội dung bài giảng, họ có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận phản hồi từ giáo viên hoặc cộng đồng học viên.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách thêm khung comment trong mỗi trang bài học, về cơ bản nó cũng như comment trên các post.

dat-cau-hoi-thao-luan

Hệ thống thanh toán

payment-learndash

Khi chúng ta nói đến việc tạo khóa học Online thì việc thanh toán cũng trở nên cực kỳ quan trọng. Không chỉ vì nó liên quan đến thu nhập của bạn mà còn vì sự tiện lợi của học viên. 

Rất may với LearnDash bạn có khá nhiều lựa chọn khác nhau.

Về cơ bản LearnDash hỗ trợ 2 hình thức thanh toán, bao gồm PayPal, Stripe. Tuy nhiên, cái hay là họ tích hợp với WooCommerce, vì vậy mà bạn có thể thêm bất kỳ phương thức thanh toán nào khác như chuyển khoản ngân hàng, MoMo,...

Chính vì vậy mọi thứ sẽ được tự động từ khâu đăng ký, thanh toán và cấp quyền truy cập.

Có thể nói với hệ thống thanh toán của LearnDash, giúp học viên của bạn có thể dễ dàng chọn hình thức thanh toán họ đang có cũng như hạn chế tối đa những trường hợp thủ công như bạn gửi số tài khoản -> họ chuyển tiền -> bạn xác nhận và cấp quyền.

Nên nhớ rằng một hệ thống khóa học Online hoàn hảo (nhất là với những bạn làm MMO) thì Automation luôn được ưu tiên hàng đầu.

Hệ thống Email

Với các khóa học Online, việc giao tiếp giữa người giảng dạy và học viên thông qua email trở nên cần thiết. LearnDash đã phát triển một hệ thống email tích hợp giúp việc này trở nên mượt mà và hiệu quả.

Bạn có thể tùy chính các email như thông báo mua hàng, thông báo đăng ký hoặc hóa đơn thanh toán.

email-learndash

Đồng thời với những câu hỏi bài tập bạn cũng có thể cài đặt và chỉnh sửa nội dung email dễ dàng, giúp bạn truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng và cá nhân hóa nhất.

email-quiz-learndash

Giao diện cấu hình LearnDash

learndash-setting

Chúng ta đã nói về các tính năng quan trọng mà LearnDash hỗ trợ bạn tạo một khóa học Online chất lượng. Bây giờ, hãy cùng mình lướt qua một chút về giao diện cấu hình.

Về cơ bản thì giao diện cấu hình của LearnDash cực kỳ đơn giản, nó chỉ có một vài tính năng như thay đổi màu sắc thương hiệu, logo, quản lý các trang đăng nhập đăng ký và các tab đưa đến chức năng email hoặc thanh toán.

Do vậy mà bạn có thể thấy LearnDash đã tối ưu hóa rất tốt trải nghiệm cũng như giúp bạn giảm thiểu đáng kể những thứ phức tạp.

Giao diện học tập

giao-dien-nguoi-dung-learndash

Sau những gì chúng ta đã làm quen và đánh giá ở trên, giờ là lúc trải nghiệm thành quả.

Bạn có thể thấy giao diện học tập dành cho học viên được LearnDash chăm chút vô cùng đẹp mắt với danh sách các bài học được hiển thị dưới dạng sidebar bên trái (dĩ nhiên là có thể tắt để tăng tính tập trung). 

Ở giữa là khu vực học tập chính nơi chứa nội dung bài học với video, văn bản hoặc âm thanh, cuối mỗi bài học bạn sẽ thấy một bài tập (nếu có) để học viên hoàn thành trước khi sang bài học tiếp.

Có thể nói giao diện học Online như vậy thì không có gì là bàn cãi.

LearnDash tích hợp với theme WordPress nào tốt?

Các plugin e-learning có một đặc thù là nó rất nhiều tính năng cao cấp, do vậy không phải tất cả các theme WordPress đều hoạt động một cách mượt mà với nó.

Đôi khi sự cố không tương thích sẽ làm cho theme không được hiển thị đúng cách hoặc tải chậm sẽ làm giảm đáng kể trải nghiệm của người học

Vì vậy để website khóa học Online của bạn có chất lượng ổn định, giữ nguyên được thiết kế và chức năng vốn có của theme thì bạn có thể tham khảo danh sách sau:

 • Astra: Tích hợp với nhiều mẫu được thiết kế sẵn.
 • KadenceWP: Cùng trong hệ sinh thái Stellawp nên tính liền mạch là vô cùng hòa hảo để có một website khóa học Online chuyên nghiệp.
 • GeneratePress: Mặc dù không hỗ trợ mẫu nhưng với tính năng hook và các tệp được tối ưu siêu nhẹ. Giúp cho website của bạn có được thời gian tải nhanh để đáp ứng trải nghiệm người dùng.
 • BuddyBoss: Một theme mà cũng là một nền tảng cộng đồng trực tuyến, thích hợp cho những ai muốn làm website cộng đồng và kết hợp bán khóa học.

Tích hợp các plugin phổ biến

Bên cạnh theme, LearnDash cũng tích hợp rất tốt với các plugin khác giúp bạn tối đa hiệu suất và khả năng kiếm tiền từ khóa học:

 • WooCommerce: Cho phép bạn kết nối để giúp người dùng mua hàng Online cũng như da dạng thanh toán như mình nói ở trên.
 • Elementor Pro: Mặc dù đây là một plugin nhưng với trình tạo chủ đề cũng như Learndash hỗ trợ các widget cho elementor, nên bạn có thể tạo ra nhiều thiết kế độc đáo chỉ với thao tác kéo thả.
 • CarFlows: Plugin tạo phễu giúp bạn bán được nhiều khóa học hơn.
 • AffiliateWP: Plugin tạo ra chương trình tiếp thị liên kết cho các khóa học, cho phép mọi người đăng ký và quảng bá sản phẩm của bạn và kiếm hoa hồng.
 • MemberPress: Nếu bạn có một website thu phí thành viên như MemberPress thì bạn hoàn toàn có thể kết nối nó với LearnDash để cấp quyền truy cập khóa học.

Giá cả

Có lẽ một yếu tố quan trọng khi chúng ta quyết định chọn mua một sản phẩm hay dịch vụ là giá cả. Đối với một hệ thống quản lý học tập (LMS) như LearnDash mình nói luôn là nó không miễn phí.

Tuy nhiên xét dưới góc độ một người làm Business thì đầu tư một chi phí nhỏ để kiếm được một khoảng lớn thì không có gì là lỗ hết. LearnDash cung cấp khá nhiều mức giá khác nhau để đáp ứng nhu cầu, ngân sách của bạn

LearnDash plugin: Gói này có giá từ $199/năm, bạn sẽ nhận được quyền truy cập vào plugin LearnDash cũng như tất cả các tính năng mà mình nói trên.

LearnDash Cloud: Chỉ từ $25/tháng bạn không những có quyền truy cập vào plugin LearnDash mà còn có được Hosting làm website, plugin bảo mật, plugin cache và addon Propanel giúp quản lý khóa học hiệu quả hơn. Bạn nào chưa có website thì có thể cân nhắc gói này.

learndash-pricing

Ngoài ra, LearnDash cũng cung cấp một số addon khác với giá từ $49/năm, tuy nhiên mình nghĩ ngoài ProPanel ra thì các plugin khác không thực sự giúp ích nhiều.

learndash-addon-pricing

Ưu và nhược điểm

Mỗi công cụ đều mang những ưu điểm riêng biệt, nhưng cũng không tránh khỏi những hạn chế. Để có cái nhìn toàn diện về LearnDash, chúng ta cần phân tích cả hai mặt của nó. Điều này giúp bạn đưa ra quyết định một cách sáng suốt khi so sánh với các lựa chọn khác trên thị trường.

Ưu điểm

 • Tích hợp mạnh mẽ với WordPress: LearnDash được thiết kế đặc biệt cho WordPress, nên tích hợp hoàn hảo và dễ dàng.
 • Giao diện người dùng thân thiện: Thiết kế trực quan giúp người mới bắt đầu dễ dàng làm quen và sử dụng.
 • Tính năng kéo và thả: Giúp người dùng dễ dàng tạo và tổ chức nội dung học trực tuyến mà không cần biết đến lập trình.
 • Tùy chỉnh đơn giản: Không cần phải cấu hình quá nhiều bước, LearnDash đã tích hợp những gì phức tạp nhất cho bạn từ giao diện đến các tính năng cần thiết.
 • Giá cả và hỗ trợ tốt: Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể chọn gói phù hợp vớ mình. Đồng thời LearnDash có một đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và vấn đề một cách nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Yêu cầu một số kiến thức về WordPress: Dù LearnDash khá dễ sử dụng, nhưng để tận dụng tối đa, người dùng cần phải có kiến thức cơ bản về WordPress.
 • Giá có thể cao cho người dùng cá nhân: So với một số giải pháp LMS khác, giá của LearnDash có thể hơi cao đối với một số bạn. Nhưng mình tin chất lượng đó là xứng đáng.
 • Tùy chỉnh cao cần đến sự hỗ trợ của developer: Mặc dù tùy chỉnh linh hoạt, nhưng một số yêu cầu tùy chỉnh cao có thể cần sự can thiệp của lập trình viên.
 • Cần cài đặt thêm plugins để mở rộng chức năng: Dù LearnDash cung cấp nhiều tính năng, bạn vẫn cần phải cài đặt thêm một số plugins khác để đạt được chức năng đầy đủ mình mong muốn. Điều này có thể sẽ giảm một chút về hiệu suất website.

Tóm lại

Mặc dù vẫn còn tồn tại một số ưu điểm nhưng đó là điều bắt buộc bạn phải đánh đổi để có một plugin tạo khóa học Online mạnh mẽ, dễ dàng và chuyên nghiệp. Có lẽ sẽ rất khó để bạn có thể tìm thấy một plugin tương tự có nhiều ưu điểm đến vậy.

Kết Luận

Sau bài đánh giá LearnDash trên, bạn có thể thấy LearnDash đã tỏ là một plugin mạnh mẽ khi nói đến làm website khóa học Online bằng WordPress.

Với nhiều tính năng nổi bật như thiết kế trực quan, tính năng kéo và thả, tùy chỉnh đơn giản và tích hợp mạnh mẽ, LearnDash thực sự phù hợp cho những bạn hoặc tổ chức muốn kinh doanh kiến thức Online.

Nhưng cũng như mọi sản phẩm, LearnDash có những ưu và nhược điểm riêng. Điều này đòi hỏi bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng.

Nếu bạn đã sẵn sàng đầu tư thời gian và tiền bạc vào một giải pháp LMS chất lượng, và đặc biệt là bạn đã quen thuộc với sử dụng WordPress, thì LearnDash chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Hy vọng rằng bài "LearnDash Review" này  đã giúp bạn có thêm thông tin cũng như dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn cho dự án e-learning của mình.

Dù bạn quyết định sử dụng LearnDash hay không, điều quan trọng với mọi khóa học Online là luôn tập trung vào mục tiêu chính của mình: tạo ra những khóa học chất lượng và mang lại giá trị thực sự cho học viên.

Chúc bạn may mắn và thành công trên hành trình e-learning của mình!

Sợ quên? Chia sẻ và lưu lại...

Nam Cung

Theo dõi mình trên

Về tác giả

Nam Cung là người mình đứng sau Blog này, nơi mình chia sẻ các kinh nghiệm từng trải về làm việc Online và phát triển Online Business. Đặc biệt mình thích nói về Blogging, nơi mà bạn có thể kiếm tiền thụ động với chính đam mê của mình và theo đuổi lối sống du mục số như mình hiện tại.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Tham gia danh sách của mình để nhận nội dung mới nhất!

>