Case study: Đi lính 2 năm mình vẫn kiếm $5000 thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing thế nào?

Viết bởi Nam Cung

Cập nhật: April 21, 2023

Hey những độc giả của Namcung.com và những bạn đang quan tâm đến việc kiếm tiền từ Affiliate Marketing.

Thật ra, mình không giỏi ở việc viết content kể chuyện như này, tuy nhiên hôm nay mình muốn cho bạn thấy hành trình 2 năm qua mình “mai danh ẩn tích” nó thú vị thế nào.

Cũng như cho bạn thấy tiềm năng dài hạn của Affiliate Marketing + tự động hóa tiếp thị đã mang về cho mình hơn $5000 mà mình không phải làm gì trong một thời gian dài.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm động lực làm việc cũng như học hỏi được một chút gì đó về tư duy mình áp dụng.

Bắt đầu nào!

Mình là ai hồi 2 năm về trước?

Khoảng đầu năm 2021 trở về trước, nếu bạn là người hay tìm các hướng dẫn về WordPress cũng như cách dùng các công cụ Marketing trên Google thì có lẽ sẽ thường xuyên thấy Blog của mình. Nó là namdenroi.com.

Thời điểm đó mình là một người đam mê công nghệ và yêu thích việc tạo ra các trang web đẹp và chuyên nghiệp.

Đó là lý do tại sao hầu hết ai vào Blog của mình cũng hỏi về cách làm.

Với các hướng dẫn chia sẻ kinh nghiệm của mình về WordPress và nội dung liên quan mình có thể kiếm được vài trăm đến $1000+ tháng từ việc nhận các job thiết kế website và Affiliate Marketing các sản phẩm liên quan

Mặc dù đó không phải là số tiền lớn so với các chuyên gia về Affiliate nhưng được sống với đam mê, làm điều mình thích và đặc biệt là làm việc tự do ngay cả khi đi du lịch là những thứ khiến mình rất hạnh phúc.

Sự thay đổi…

Sau một thời gian mình nhận được giấy gọi nhập ngũ.

Nếu ông nào như mình lúc này thì chắc sẽ có suy nghĩ “à, chạy tiền ở nhà cho xong” phải không?

Mình cũng từng vậy mà.

Tuy nhiên, mình biết thừa rằng nếu mà như vậy thì mấy anh dân quân (bây giờ mình kêu là mấy đứa cũng được rồi vì mình là quân hàm trung sỹ kỹ thuật tên lửa)

…mấy anh dân quân năm nào cũng sẽ đến nhà kiếm.

Thế là sau vài phút quý giá của cuộc đời mình quyết định đi luôn.

Do đó, mình biết trước vài tháng sau sẽ lên đường.

Nhưng với một đứa có nhiều kế hoạch như mình thì làm gì có chuyện bỏ ngang công việc được, vì vậy mình đã chăm chỉ tạo nội dung chất lượng cho Blog trong thời gian này với mục đích là sau khi mình đi thì sẽ dùng tính năng lên lịch tự động để xuất bản bài viết.

Cái này có 2 mục đích:

  • Một là giữ cho Blog luôn cập nhật
  • Hai là giữ được tương tác với độc giả.

Đồng thời mình còn tạo ra một hệ thống Marketing tự động, bao gồm kết hợp SEO, Email Marketing, và Chatbot.

Có nghĩa là khi một người tìm thấy Blog của mình qua Google thì khả năng là họ sẽ tham gia vào bản tin Email của mình hoặc chatbot.

Mà 2 cái đó mình đã thiết lập các quy trình chăm sóc tự động, và nó sẽ tự động phân phối các nội dung hoặc quảng bá sản phẩm theo những gì mình định sẵn.

Vì vậy nói đây là bán hàng tự động cũng không có gì sai.

Đó là mấu chốt để mình có thể tạo ra một nguồn thu nhập thụ động từ việc làm Affiliate Marketing trên Blog của mình.

Tận hưởng trải nghiệm, ăn chơi

Tất nhiên rồi ngày đó cũng đến, mình gấp máy tính lại và vác balo lên đường.

May là mình đi bộ đội Hải quân nên có thể nói là sướng hơn mấy bạn bộ binh. Rồi được huấn luyện bắn súng trải nghiệm cảm giác trong quân ngũ cũng khiến mình học được nhiều điều mới mẻ.

Chưa kể mình đi trong thời điểm dịch nên phải nói là “y bài” luôn vì bên trong đó mình không phải lo lắng gì về nhiễm covid, về ăn uống hay ngủ nghỉ – mọi thứ được nhà nước lo từ a-z.

Thậm chí có tháng cách ly covid mình chỉ việc ăn, ngủ, bấm điện thoại và giờ cơm thì có người đem tới phòng. Nhiều người bạn của mình ở ngoài lúc này cũng rất khốn đốn vì thất nghiệp.

Và cứ như vậy trong suốt hai năm mình đi lính, mình không phải làm gì đối với Blog ngoại trừ việc gia hạn các dịch vụ như domain, hosting, email marketing và có đôi lần chán chán lôi giấy bút ra viết cho đỡ nhớ nghề nhưng không có máy tính thì cũng nản rồi đóng vở lại.

Nhưng những nội dung vẫn được phân phối và đẩy mạnh thông qua các hệ thống Marketing tự động mà mình đã thiết lập trước đó. Kết quả là, thỉnh thoảng sáng ngủ dậy mở điện thoại lên thông báo thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing chảy vào tài khoản.

Khi mình xuất ngũ, thu nhập thụ động từ việc làm Affiliate Marketing trên Blog của mình đã tăng lên đáng kể, lên đến khoảng hơn $4000. Chưa kể trong quá trình 2 năm mình có rút vài lần để mua điện thoại, các phần mềm trên Appsumo đâu đó cũng hơn $1000 nữa.

Mặc dù mình hứa là không chạm tới một nội dung hay chỉnh sửa gì trên website.

Điều này đã chứng minh với mình rằng Affiliate Marketing là một cách thức tuyệt vời để kiếm tiền thụ động từ Blog nếu làm tốt và có một quy trình logic.

Tuy nhiên, để đạt được thành công trong Affiliate Marketing, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức.

Trong trường hợp của mình, những nội dung chất lượng và hệ thống Marketing tự động đã giúp mình tạo ra một nguồn thu nhập thụ động ổn định mà không cần phải làm gì cả trong suốt hai năm khi mình đi lính.

Bạn cũng có thể làm vậy và thậm chí tốt hơn…

Nếu bạn đang xem xét về việc bắt đầu làm Affiliate Marketing, mình muốn khuyến khích bạn nên hành động ngay bây giờ. Đừng để sự lười biếng hay sợ thất bại cản trở bạn trong việc thử nghiệm điều mới mẻ này.

Mình khuyên bạn nên bắt đầu bằng việc tạo nội dung chất lượng và phát triển các hệ thống Marketing tự động như mình. Điều này sẽ giúp bạn nhàn hạ hơn rất nhiều về sau này, đặc biệt là khi có thành quả bạn không cần cắm đầu chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhớ rằng Affiliate Marketing không phải là một con đường dễ dàng để kiếm tiền. Trước khi đó được thành quả như vậy mình cũng đã mất rất nhiều thời gian và công sức để phát triển blog của mình và làm việc nhiều tháng mà không có đồng nào.

Tuy nhiên, khi bạn cung cấp giá trị thực sự cho độc giả và dành sự kiên trì cho công việc thì sớm muộn bạn cũng sẽ hái được những quả ngọt.

Do đó, nếu bạn quyết tâm, kiên trì và chịu khó học hỏi, mình tin rằng bạn sẽ đạt được thành công trong Affiliate Marketing. Đừng bỏ cuộc và hãy luôn tự tin trong những gì bạn đang làm.

Kết luận

Từ câu chuyện của mình, mình hy vọng bạn đã nhận được thêm thông tin về Affiliate Marketing và cách nó có thể giúp bạn kiếm tiền thụ động từ Blog của mình. Để đạt được thành công trong Affiliate Marketing, bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để phát triển nội dung chất lượng và các hệ thống Marketing tự động.

Tuy nhiên, với sự kiên trì và quyết tâm, bạn có thể đạt được thành công như mình.

Hãy bắt đầu hành động ngay hôm nay và thử nghiệm điều mới mẻ này trên Blog của bạn.

Sợ quên? Chia sẻ và lưu lại...

Nam Cung

Theo dõi mình trên

Về tác giả

Nam Cung là người mình đứng sau Blog này, nơi mình chia sẻ các kinh nghiệm từng trải về làm việc Online và phát triển Online Business. Đặc biệt mình thích nói về Blogging, nơi mà bạn có thể kiếm tiền thụ động với chính đam mê của mình và theo đuổi lối sống du mục số như mình hiện tại.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Bọc link là gì? Tại sao cần phải bọc link và cách thực hiện cho Affiliates
15 công cụ làm Affiliate Marketing hiệu quả trong năm 2023
Case study: Đi lính 2 năm mình vẫn kiếm $5000 thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing thế nào?
10 nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất cho người mới bắt đầu kiếm tiền Online

Tham gia danh sách của mình để nhận nội dung mới nhất!

>