GeneratePress Review: Theme WordPress nhẹ và nhanh nhất mà mình thích

Viết bởi Nam Cung

Cập nhật: November 29, 2023

Nếu ở thời điểm này bạn hỏi mình thích theme WordPress nào nhất thì mình sẽ không chần chừ mà đáp lại...Theme #1 đối với mình là GeneratePress.

Có lẽ bạn cũng biết, trước khi Blog này ra đời mình từng là một mọt sách WordPress. Mình có cơ hội trải nghiệm hầu hết những sản phẩm nổi tiếng với vô vàn tính năng và hiệu suất hoàn hảo.

Mình bắt đầu với The7 trên ThemeForest và nó sớm được đưa vào blacklist khi mình nhận ra tầm quan trọng của tốc độ tải trang với một doanh nghiệp trực tuyến.

Tiếp đó mình sử dụng Pressive của Thrive Themes, mặc dù các plugin của họ cực kỳ tốt nhưng Theme có phần khó tùy biến trừ khi bạn có kinh nghiệm viết mã.

Từ đó, mình bắt đầu mất lòng tin vào một theme WordPress hoàn hảo.

Tuy nhiên đến một ngày, những người bạn Freelancer của mình gợi ý sử dụng GeneratePress, ngay sau đó mình lập tức cài đặt và nhanh chóng bị ám ảnh bởi nó. Lý do vì Theme giải quyết được 3 vấn đề mình chú trọng nhất:

 • Dễ dàng sử dụng
 • Linh hoạt về mặt tùy biến
 • Tốc độ tải trang siêu nhanh

Vì vậy, các hệ thống Blog kiếm tiền Online của mình hoặc thậm chí các hướng dẫn WordPress đều lấy GeneratePress làm mặc định.

Nếu như bạn quan tâm về theme này giống mình và có ý định sử dụng lâu dài nhưng cần nhiều thông tin chi tiết nhất thì bài GeneratePress Review này sẽ cung cấp tất cả thông tin cho bạn.

Đánh giá GeneratePress

Nếu bạn muốn có một cái nhìn nhanh nhất về GeneratePress thì đây có thể là những thứ bạn cần.

5/5

GeneratePress Theme

GeneratePress đem đến một cái nhìn khác khi bạn nhận định về Theme WordPress khi nó đem lại các tiêu chí hàng đầu như dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng, hiệu suất hoàn hảo và một công cộng đồng rộng lớn.

Chất lượng

Mã của GeneratePress được tối ưu vô cùng sạch sẽ và gọn gàng. Nó cũng cung cấp hàng tá tính năng đáp ứng mọi nhu cầu phát triển Website chuyên nghiệp của bạn.

Tốc độ

GeneratePress có thể coi là theme WordPress nhẹ nhất hành tinh khi trang mặc định chỉ có 30kb. Điều này giúp tốc độ tải vô cùng nhanh chóng và rất tốt cho SEO.

Chi phí

GeneratePress cung cấp một phiên bản miễn phí cho nhu cầu cơ bản. Bạn có thể nâng cấp lên Premium chỉ với giá $49/năm và cài không giới hạn site.

Được rồi, đó là một cái nhìn tổng thể về GeneratePress, bây giờ chúng ta sẽ đi sâu hơn về theme này.

Dành cho bạn nào chưa biết - GeneratePress là gì?

GeneratePress là một Theme WordPress được phát triển bởi Tom Usborne - một trong những người trẻ tuổi nhất mà mình biết có thể tạo ra một sản phẩm WordPress nổi tiếng.

Hầu hết mọi người thường hay cho rằng GeneratePress chỉ phù hợp để tạo Blog, nhưng thực tế chủ đề này rất đa năng và có thể tạo ra hầu hết các loại Website bạn mong muốn.

Ngoài ra, điểm nổi bật nhất là tốc độ tải trang nhanh như chớp của nó khiến nhiều chuyên gia SEO lựa chọn (chút nữa mình sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề này).

GeneratePress cũng hoạt động hoàn hảo với các Page builder nổi tiếng như Elementor, Thrive Architect, Brizy Builder,...

Hiện tại GeneratePress đã đạt hơn 500.000 lượt cài đặt với hơn 1000 đánh giá 5 sao từ người dùng. Con số đáng mơ ước của mọi theme WordPress miễn phí.

so-luot-cai-dat-generatepress

Ngoài ra bản GeneratePress Premium (GP Premium) đã có đến hơn 100.000 người sử dụng và hầu hết trong số đó cũng có sự góp mặt của nhiều blog nổi tiếng.

Tóm lại dưới đây là tất cả tính năng nổi bật mình tin rằng bạn sẽ nhận được khi sử dụng GeneratePress:

 • Cho phép bạn khởi đầu với phiên bản miễn phí
 • Theme siêu nhẹ và có tốc độ tải trang vô cùng nhanh chóng
 • Thiết kế chuẩn SEO
 • Đáp ứng và tuyệt đẹp trên mọi thiết bị
 • Quản lý các modules bằng cách bật tắt những cái không cần thiết để cải thiện hiệu suất.
 • Tính năng hook và bộ lọc cho phép bạn chèn nội dung vào bất kỳ vị trí nào bạn muốn một cách dễ dàng.
 • Tương thích tốt với các Page Builder nổi tiếng như Elementor, Brizy, Thrive Architect và cả trình soạn thảo Gutenberg.
 • Tích hợp liền mạch với những plugin phổ biến như Rank Math, WP Super cache, MemberPress, Learndash.
 • Hoạt động tốt với các plugin đa ngôn ngữ
 • Tùy chỉnh dễ dàng với WordPress Customize.
 • Bản trả phí có giá $49/năm và bạn có thể cài đặt trên không giới hạn site. Nó siêu rẻ nếu như bạn sở hữu nhiều trang Web.

Bắt đầu sử dụng GeneratePress

GeneratePress có phiên bản miễn phí, chính vì vậy bạn có thể nhanh chóng sử dụng  chỉ sau vài phút bằng việc tìm kiếm và cài đặt nó trên thư viện theme WordPress.

cai-dat-generatepress

Sau khi kích hoạt bạn có thể đi đến khu vực customize và thực hiện một số tùy chỉnh cơ bản như bố cục, màu sắc, font chữ. Bạn có thể xem hướng dẫn sử dụng GeneratePress của mình để có được cái nhìn chi tiết hơn.

customize-generatepress

Bây để bạn thấy được giá trị và sức mạnh mà GeneratePress có thể đem lại cho một doanh nghiệp trực tuyến thì bài viết này mình sẽ chia sẻ một số trải nghiệm của mình dành cho bạn.

GeneratePress giúp Blog của mình tăng tốc ~52% như thế nào?

Cũng như các Blogger, mình rất coi trọng tốc độ tải của một Website. Cơ bản vì nó ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm người, cải thiện Bounce rate và quan trọng là SEO với tỉ lệ chuyển đổi (CR).

Làm tốt điều này có thể giúp mình cải thiện đáng kể doanh thu Blog - mình chắc chắn.

Trong một khoảng thời gian mình gắn bó với Pressive của Thrive Theme mình cứ cho rằng nó đã là theme WordPress tốt nhất và nhanh nhất. Đơn giản vì theme tại đó khá đắt 💲.

Nhưng mình đã nhầm lớn...

Từ khi mình chuyển sang sử dụng GeneratePress nó khiến mình quên mất các theme của Thrive và không muốn quay lại vì hiệu suất đáng nể mình nhận được.

Cụ thể GeneratePress đã giúp mình tiết kiệm đến 52% thời gian tải trang. 

Làm thế nào để mình biết được điều đó?

Tất nhiên mình không thể chỉ nói, mình cần cho bạn bằng chứng phải không?

Cụ thể ngay sau khi chuyển đổi mình đã làm một bài kiểm tra tốc độ trên một bài viết blog phổ biến. Trang đó như thế này trên Pressive (nhìn nó cũng ổn, phải không?)

ndr-page

Giao diện bài viết namdenroi.com ngày đó.

Mình đã sử dụng công cụ đo tốc độ trang GTmetrix cho bài kiểm tra này.

Kết quả cho thấy khi mình sử dụng Pressive, mọi thứ xanh lè và có thể đó là con số khá tuyệt với nhiều bạn.

ket-qua-toc-do-tai-nam-den-roi

Kết quả đo tốc độ tải trang của Pressive trên GTmetrix

Tuy nhiên mình nghĩ bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa khi thấy kết quả từ GeneratePress đem lại.

ket-qua-toc-do-tai-nam-den-roi-1

Kết quả đo tốc độ tải trang của GeneratePress trên GTmetrix

Chà! Mọi thứ còn tốt hơn gấp nhiều lần.

Các điểm hiệu suất trên GeneratePress được đánh giá cao hơn, trang thực hiện ít request hơn và thời gian tải giảm từ 2.7s xuống 1.3s. Nếu bạn tính toán sự chênh lệch thời gian tải nó sẽ ra 51.85% - con số này gần bằng như mình đã đề cập ở trên.

Bên cạnh đó để chứng Tom Usborne đã tối ưu kích thước tệp thế nào bạn có thể xem các vị trí được đánh dấu dưới đây.

kich-thuoc-tep-generatepress

Chúng chỉ có kích thước từ vài trăm byte đến vài kb dữ liệu, thậm chí còn nhẹ hơn 1 hình ảnh trên WordPress của bạn. 

Đó là lý do tại sao GeneratePress luôn được nhiều bạn đề cao tốc độ tải dành sự quan tâm đặc biệt và gắn bó lâu dài với nó. Nếu bạn đang tìm cách để tăng tốc trang WordPress của mình thì có thể đây là vũ khí tối tân bạn cần tìm.

7 điều mình thích ở GeneratePress ngoài tốc độ tải nhanh chóng

Mình biết không ai lại muốn một theme WordPress chỉ đem lại tốc độ tốt, nếu vậy thì bạn có thể dùng html thuần túy cho xong. May mắn là GeneratePress còn làm được nhiều thứ hơn ngoài việc tăng tốc WordPress.

Trong phần này mình sẽ cung cấp cho bạn một số điểm mình thích nhất khi sử dụng GeneratePress. Ngoài ra mình sẽ cho bạn một số mẹo để có thể làm theo ngay lập tức.

Điều này mình chắc chắn rất khó để tìm ở một Blog khác.

Sẵn sàng nào!

Điều #1 - GeneratePress cho phép quản lý tính năng với Modules

Trước khi nói vào vấn đề chính mình muốn nói đến sự kết nối liền mạch giữa GeneratePress Free và GP Premium.

Không như nhiều theme khác, khi nâng cấp bản miễn phí lên trả phí bạn cần xóa theme cũ và cài bản mới được cung cấp, điều này đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi về hiển thị.

Tuy nhiên, GeneratePress cho phép bạn nâng cấp từ free lên Premium một cách dễ dàng với một plugin addon (gọi là GP Premium). Nó sẽ bổ sung tất cả các tính năng cao cấp một cách dễ dàng mà bạn không cần phải xóa theme cũ.

gp-premium

Và thông thường khi kích hoạt một theme thì tất cả các tính năng của nó có sẽ cùng lúc hoạt động.

Ví dụ như khi bạn mua những theme có hàng ngàn tính năng trên ThemeForest thì ngay lập tức tất cả các tính năng đó đều hoạt động.

Mình đã sử dụng The7 trên Themeforest nhưng thành thật mình chỉ sử dụng được 30% những gì nó có, với Pressive sau này con số có thể tốt hơn với khoảng 70%.

Mình biết hầu hết người dùng WordPress đều gặp vấn đề tương tự:

Chúng ta đang trang bị nhiều tính năng dư thừa so với nhu cầu thực tế, trong khi đó những tính năng này vẫn chạy ngầm và chiếm nhiều tài nguyên trang của bạn.

Có thể nói nó như các ứng dụng chạy ngầm trên smartphone của bạn.

Đó là lý do GP Premium tạo ra một sự khác biệt vô cùng lớn và giải quyết vấn đề tính năng bằng các modules. Mỗi modules đại diện cho một tính năng riêng và bạn có thể bật tắt trong trường hợp cần thiết.

Ví dụ: Trong hình dưới đây mình đã tắt các tính năng liên quan đến điều hướng phụ và điều chỉnh khoảng cách.

quan-ly-modules-gp-premium

Điều này không chỉ giúp bạn dễ dàng quản lý các tính năng mà trên hết nó còn tác động rất lớn đến hiệu suất tải trang. 

Đó là một điểm cộng vô cùng lớn khi sử dụng GeneratePress mà hầu hết các theme WordPress hiện tại không thể đáp ứng (ngoại trừ Astra, OceanWP, Kadence WP).

Điều #2: Kiểm soát bố cục trên mỗi trang

Một điều khá bất tiện khi dùng một theme WordPress là chúng ta thường hay bị phụ thuộc bố cục mặc định của nó.

Bạn có nhớ Mythemeshop hoặc StudioPress chỉ có một khuôn mẫu nhàm chán trên mỗi theme của họ chứ?

Vì vậy nếu như bạn muốn một bố cục linh hoạt thì mình chắc chắn GP sẽ làm hài lòng bạn.

Cụ thể trên mỗi trang trình bày nội dung GP sẽ cung cấp cho bạn một số tùy chọn về bố cục hiển thị.

Theo mặc định (bao gồm cả bản miễn phí) bạn có thể kiểm soát bố cục thanh bên với 6 loại thường xảy ra trên Website. 

sidebar-gp

Bên cạnh đó còn có tùy chọn số cột widget ở chân trang,

widget-gp

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng GP Premium bạn còn có thể hủy kích hoạt một số vị trí trên Website như tiêu đề, header, hình ảnh đặc trưng, chân trang,...

disable-element-gp

Trên thực tế nếu bạn kết hợp tất cả những tùy chọn trên lại với nhau thì hầu như bạn có thể tạo ra mọi bố cục Website mà bạn muốn.

Tính năng này cũng cực kỳ hữu ích trong việc tạo trang đích chuyển đổi cao, vì bạn có thể dễ dàng ẩn các menu điều hướng, thanh bên và footer để tạo sự tập trung cho người dùng của mình.

Điều #3: Tùy biến nhiều khía cạnh của một giao diện Website WordPress

Khi sử dụng GeneratePress no cũng cung cấp một số lượng tùy biến vô cùng sâu trên giao diện, số lượng đó còn nhiều hơn nếu như bạn trang bị GP Premium.

Trước hết mình rất thích phong cách tùy biến kiểu cổ điển theo mặc của WordPress thay vì một giao diện quản lý riêng biệt như một số khác của Mythemeshop, Thrive hay ThemeForest.

Mình đã từng rất khó chịu khi giao diện tùy chỉnh nằm một góc trong giao diện quản trị, mỗi lần thay đổi xong mình lại save và chuyển đến giao diện người dùng kiểm tra.

Điều này có thể mất nhiều thời gian và giảm trải nghiệm của bạn.

Bây giờ mình sẽ nói một chút về các tùy chỉnh phổ biến mà bạn thường gặp trên GP để phần nào bạn hình dung ra, chứ nếu mà mình để cập hết thì có thể bạn sẽ mất khoảng nửa ngày để đọc hết mất.

Tùy chỉnh bố cục

Ngoài việc cho phép kiểm soát các phần tử như phần trên chúng ta từng đề cập. GP cung cấp hàng loạt các tùy chỉnh tổng quan khác như:

 • Container: Loại khung chứa nội dung
 • Header: Tùy chỉnh bố cục của header
 • Primary header: Tùy chỉnh liên quan đến menu
 • Sticky Navigation: Cho phép tạo điều hướng dính khi cuộn
 • Sidebar: Thiết lập thanh bên mặc định
 • v.v
tuy-chinh-gp-1

Mẹo: Nếu muốn nhanh chóng có một điều hướng gọn như mình thì bạn có thể biến menu thành header một cách nhanh chóng với tùy chọn Use Navigation as Header.

bien-menu-thanh-header

Ngoài ra GP cho phép bạn tùy chỉnh các trang lưu trữ vô cùng chuyên sâu. Bạn có thể chọn bố cục dạng lưới /danh sách, nút đọc thêm, kích thước hình ảnh đặc trưng, các thẻ meta, loại phân trang,...

tuy-chinh-blog-page

Nhân tiện có khá nhiều bạn hỏi mình cách để thêm ngày cập nhật gần nhất trên GP để làm cho bài viết trở nên tươi mới hơn. Thật ra tính năng này nhà phát triển đã tích hợp sẵn nhưng mặc định nó bị ẩn.

Mình sẽ lấy Template Marketer được nhập sẵn để sử dụng.

vi-du-cap-nhat

Giờ thì bạn chỉ cần thêm mã CSS vào mục additional CSS.

.posted-on .updated {
display: inline;
}
.posted-on a time:nth-child(2) {
display: none;
}
.posted-on a time:first-child:before {
content: "Cập nhật gần nhất: ";
}
.posted-on a time:last-child:before {
content: "Xuất bản vào: ";
}

Nhớ lưu lại và thưởng thức kết quả nha!

Từ giờ trở đi khi bạn update bài đăng thì thời gian cập nhật sẽ được hiển thị thay vì thời gian xuất bản. Điều này rất tốt cho làm mới nội dung cũng như nó hoàn toàn tuân theo cấu trúc schema trong SEO.

Màu sắc

Có thể nói GP cung cấp hầu hết các tùy chỉnh về màu sắc của các thiết kế trên giao diện WordPress của bạn từ bố cục tổng thể đến các yếu tố header, điều hướng, sidebar, chân trang, v.v

Trong đó bạn có rất nhiều tùy chọn như như màu nền, màu menu, màu chữ, màu liên kết, màu di chuột,...

tuy-chinh-mau-sac-gp

Font chữ

Cũng như màu sắc, GP cho phép bạn thay đổi font chữ của tất cả yếu tố có văn bản trên WordPress. Với việc tích hợp Google Font bạn cũng có hàng trăm kiểu chữ đẹp mắt để lựa chọn.

tuy-chinh-font-chu-gp

Thương hiệu cá nhân

Bạn có thể tùy chỉnh văn bản chân trang một cách dễ dàng bằng cách thêm mã html.

tuy-chinh-chan-trang

Điều #4: Tính năng hook và bộ lọc

Mặc dù điều này có phần hơi kỹ thuật, tuy nhiên nếu như bạn có một chút kinh nghiệm về sử dụng mã, bạn sẽ thấy tính năng hook vô cùng giá trị.

Hiểu đơn giản đây là cách để bạn chèn nội dung vào vị trí mình mong muốn mà không cần can thiệp quá sâu vào tệp cốt lõi của theme gốc - thứ vốn rất dễ khiến Website bị sập nếu sai kỹ thuật.

Ví dụ: Bạn có thể hook một banner quảng cáo ở gần cuối chân trang mà không cần plugin quảng cáo hoặc chèn mã tracking Google Analytics mà không cần dùng tới plugin Insert Header & Footer.

Hoặc đơn giản như trên Blog của mình, bạn sẽ thấy cái optin-form cuối phần bình luận được hook với shortcode của Thrive Leads.

hook-optin-form-namcung

Trên thực tế với tính năng này bạn không cần phải cài đặt child theme và nó thay thế khá nhiều plugin khác nếu bạn biết cách tận dụng.

Để tính năng này hoạt động điều trước tiên là bạn cần bật modules Elements.

Sau đó bạn có thể tạo các nội dung hook bằng cách thêm văn bản, mã HTML, mã PHP và shortcode sau đó áp dụng hiển thị trên trang mình mong muốn.

hook-noi-dung

Để dễ hiểu hơn mình sẽ cung cấp cho bạn cách tạo hộp tác giả từ tính năng hook.

Trên giao diện hook bạn hãy đặt tên cho nội dung chèn. Ví dụ: Hộp tác giả của Nam Cung.

tao-hop-tac-gia-nam-cung

Sau đó hãy dán mã này vào khu vực trống:

<div class="author-box">
<div class="avatar"><?php echo get_avatar( get_the_author_meta( 'ID' ));?></div>
<h5 class="author-title"><?php printf( get_the_author_meta( 'display_name') );?></h5>
<div class="author-summary">
<p class="author-description"><?php echo links_add_target(get_the_author_meta( 'description' )); ?></p>
</div>
</div>

Trên mục hook hãy tick vào vị trí generate-after-content, nó có nghĩa là chèn sau nội dung bài viết. 

Sau đó chọn Execute PHP để thực thi mã PHP. Nếu sau này bạn hook bằng shortcode thì bạn tick vào Execute Shortcode.

Tiếp tục qua tab Display rules.

Ở mục location nó có nghĩa là các tùy chọn sẽ được áp dụng, nhấp nút thả xuống chọn Post và All Post để áp dụng cho tất cả bài viết.

Nhớ Publish nó.

ap-dung-hien-thi-hop-tac-gia-namcung

Cuối cùng bạn cần làm đẹp hộp tác giả bằng cách vào khu vực Additional CSS và thêm đoạn mã sau:

.author-description {
margin-bottom:5px;
}
.author-box {
padding: 4%;
margin-top: 30px;
display: flex;
flex-wrap: wrap;
background-color: #fafafa;
}
.author-box a {
border-bottom: 2px solid rgba(45, 130, 230, 0.4);
}
.author-box .avatar {
width: 40px;
border-radius: 100%;
margin-right: 20px;
}
h5.author-title {
margin-bottom: 0.5em;
font-size:1.5em;
}

Bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt đẹp, phải không?

hop-tac-gia-nam-cung

Tương tự vậy bạn có thể dễ dàng hook bất kỳ nội dung nào mình muốn vào GeneratePress mà không phải chạm vào tệp functions.php của theme.

Ngoài ra, nếu như bạn có một Page Builder mạnh mẽ như Elementor Pro nó còn cung cấp Shortcode, kết hợp với thực thi Shortcode trong mục hook thì có thể tạo ra mọi thiết kế web phức tạp theo ý bạn.

Điều #5: Blog của mình hiển thị tuyệt đẹp trên thiết bị di động

Trước đây mình không phải là fan của thiết kế trên thiết bị di động, lý do vì mình dành hầu hết thời gian làm việc trên máy tính 😉.

Tuy nhiên Google và các công ty sản xuất smartphone lại ép buộc mình làm điều này. Bằng chứng là một báo cáo cho thấy hơn 50% số lượt truy cập Google đến từ thiết bị di động.

Dù muốn hay không mình cũng phải làm cho Blog đáp ứng điều này để độc giả có được trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Mặc dù bạn sẽ thấy hầu hết những theme WordPress sẽ tương thích tốt trên mọi thiết bị. Ít ra người dùng không cần phải kéo ngang hoặc chụm tay phóng to như ngày xưa.

Nhưng hiển thị đẹp trên thiết bị di động lại là một câu chuyện khác.

Một số theme sẽ giữ nguyên kích thước font chữ.

Và bạn hãy tưởng tượng một đoạn tiêu đề có kích thước 50px nó sẽ ra sao trên điện thoại di động?

Thành thật mà nói, nó xấu kinh khủng và trải nghiệm rất tệ.

Nhưng may là điều này không xảy ra khi bạn sử dụng GeneratePress, ngoài việc tự động giảm kích thước cho vừa với thiết bị di động bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh theo ý muốn cá nhân bạn.

tuy-chinh-kich-thuoc-chu-gp

Dù bạn có giữ nguyên hay thao tác thủ công mình vẫn tin đó sẽ đẹp lung linh trong mắt người dùng.

hien-thi-gp-tren-di-dong

Điều #6: Tích hợp liền mạch với Page Builder

Có thể nói trong lĩnh vực WordPress hiện nay, Page Builder đã trở thành plugin mặc định mà bạn cần sử dụng để tạo ra các thiết kế đẹp mắt bằng thao tác kéo thả.

Tuy nhiên, không phải theme nào cũng hoạt động tốt với Page Builder như bạn nghĩ. Đôi khi sự không ăn ý của nhà phát triển theme có thể gây khó khăn cho bạn trong quá trình tạo trang.

Nếu không tin bạn hãy lấy theme mặc định Twenty Three sau đó tạo trang bằng Elementor thì nó sẽ trông kỳ quái thế nào.

Nhưng khi dùng GeneratePress mình vô cùng hài lòng vì mọi thứ ăn khớp đến từng chút một.

Như phần trên mình có đề cập, trong giao diện tạo trang bạn sẽ có một khu vực kiểm soát các phần tử hiển thị.

Ví dụ như bạn muốn ẩn tiêu đề trang để thay thế bằng một widget heading của Page Builder.

disable-element-gp1

Bên cạnh đó GeneratePress còn có một bố cục riêng dành cho trình tạo trang - bạn sẽ thấy nó có tên Full Width. Điều này có nghĩa khi khi sử dụng bạn có một khung nội dung toàn chiều rộng nhưng vẫn giữ được thiết kế mặc định của Header cũng như Footer. 

page-builder-generatepress

Trang liên hệ của của mình cũng được dựng như vậy.

gp-page-builder

GeneratePress hoạt động cực tốt với Elementor Pro

Elementor đã vượt lên thành trình tạo trang tốt nhất trong nhiều năm nay.

Nó cung cấp bản miễn phí vô cùng phóng khoáng với khá nhiều tính năng thiết kế chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao GP có những bản dựng sẵn được làm bằng Elementor.

Tuy nhiên mình thích nói về Elementor Pro hơn khi nhắc tới GeneratePress.

Elementor Pro cực kỳ mạnh mẽ khi nó có thể tạo ra mọi thiết kế từ mọi ý tưởng của bạn và cái hay là những phần tử thiết kế họ cho phép bạn lưu lại và sử dụng dưới dạng shortcode để nhúng vào vị trí bạn muốn.

shortcode-elementor-pro

Và bạn còn nhớ tính năng hook chứ?

Hai cái này mà cộng hưởng với nhau thì có thể biến thành một con quái vật thật sự của vũ trụ WordPress. Rất nhiều độc giả của mình cũng đang phát triển doanh nghiệp trực tuyến của họ theo lựa chọn này.

thuc-thi-shortcode

GP cũng tương thích tốt với Gutenberg

Tận dụng Gutenberg là một cách thông minh để tạo ra các nội dung đẹp mắt và chất lượng. Nó cũng hoàn toàn có khả năng thay thế Page Builder của bạn.

Ngoài các block mặc định của WordPress bạn có thể dễ dàng thêm các khối khác bằng plugin để phục vụ nhu cầu của riêng mình. Chắc chắn nó sẽ hoạt động hoàn hảo mà không có một chút rắc rối.

Bên cạnh đó Tom cũng phát triển plugin GenerateBlocks với một số khối cơ bản và một plugin WP Show Post. Tận dụng nó có thể giúp ích rất nhiều cho quá trình hook của bạn.

generateblock

Mình khuyên bạn nên cài thêm một plugin chuyên dụng cho Gutenberg như Ultimate Addon for Gutenberg, Advanced Gutenberg, Atomic Blocks để mở rộng tùy chọn thiết kế bằng blocks.

Điều #7: Thư viện dựng sẵn

Mặc dù mình phải thừa nhận, GP không cung cấp nhiều mẫu demo như một số theme WordPress trên thị trường. Tuy nhiên nó vẫn độc đáo vì mỗi thiết kế lại khác nhau hoàn toàn về cách bố trí.

Vì vậy bạn có thể linh hoạt sử dụng đề phù hợp với mục đích của mình.

Các mẫu được thiết kế trên nhiều lĩnh vực và nhu cầu khác nhau như:

 • Viết Blog
 • Tin tức, tạp chí
 • Cửa hàng điện tử
 • Business
 • Yoga
 • Trưng bày ảnh
 • Du lịch
 • Ẩm thực
 • Âm nhạc
 • Thời trang

Trên thực tế bấy nhiêu đó cũng quá đủ cơ hội cho bạn tìm một giao diện ưng ý nhất và nhanh chóng triển khai nội dung của mình.

Ví dụ Marketer là một bản demo được rất nhiều blog ưa thích (bao gồm cả mình). Bạn có thể nhanh chóng nhập nó về WordPress bằng cách bật module Site library.

nhap-demo-gp

Sau đó chỉ việc tìm và mẫu Marketer và chọn Details.

nhap-demo-gp

Backup lại các cài đặt trước đó và nhận về bản thiết kế mới của bạn trong vòng chưa đầy 1 phút.

nha-demo-gp-2

Điều #8: GeneratePress tương thích tốt với hầu hết plugin

Đối với cá nhân mình, vấn đề tương thích khi sử dụng WordPress cực kỳ quan trọng. Đơn giản vì không ai muốn cài một theme mà nó sẽ làm hỏng bố cục hoặc thậm chí khiến Website dừng hoạt động khi nó xung đột với plugin.

Trước đây khi dùng The7 mình rất thường xuyên gặp tình trạng này, ngoài các plugin trên thị trường ThemeForest thì tìm một plugin bên ngoài tương thích với nó cũng không phải dễ.

Nhưng từ khi sử dụng GeneratePress mình không còn gặp các sự cố như vậy - nó hoạt động rất tốt với mọi plugin WordPress phổ biến như:

 • Rank Math
 • WP Super cache
 • Wordfence Security
 • Elementor
 • Jetpack
 • Woocommerce
 • WPML

Ngoài ra GeneratePress rất lý tưởng khi kết hợp với những plugin cao cấp phục vụ cho việc bán sản phẩm kỹ thuật số như MemberPress, Learndash, Easy Digital download, AffiliateWP.

Hỗ trợ từ đội ngũ GeneratePress như thế nào?

Nếu bạn là một người thích vọc theme như mình, chắc chắn bạn cũng sẽ rất quan tâm đến vấn đề support. Bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề từ hỗ trợ của chuyên gia thay vì bạn phải mò mẫn và tìm tài liệu trên Google.

Ngoài việc cung cấp một sản phẩm chất lượng hàng đầu trong ngành, đội ngũ GeneratePress còn làm rất tốt vấn đề hỗ trợ.

support-gp-premium

Mỗi câu hỏi bạn yêu cầu sẽ rất nhanh thôi bạn sẽ sự phản hồi từ các chuyên gia như Tom, David, Leo và Elvin. (Mình thường thấy 4 người họ nhưng thực tế còn khá nhiều nhân viên hỗ trợ khác).

Họ khá thân thiện và luôn cung cấp những giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn.

Đó là lý do tại sao GeneratePress đang có một thư viện tài liệu lớn nhất nhì trên WordPress.

GeneratePress đem đến một giá trị vô cùng xứng đáng

Bạn cũng biết, GeneratePress cho phép bạn bắt đầu phiên bản miễn phí, nó rất hữu ích khi bạn vừa mới làm Website hoặc chưa sẵn sàng cho sản phẩm cao cấp. Tuy nhiên bạn vẫn nhận được tốc độ tải siêu nhanh và một số tính năng cần thiết cho nhu cầu cơ bản.

Khi doanh nghiệp của bạn đã ổn định và muốn bay cao hơn, có lẽ bạn nên nâng cấp lên bản trả phí để nhận được 14 addons chứa tính năng cao cấp.

Nó sẽ giúp bạn phát triển về độ chuyên nghiệp của giao diện lẫn tăng trải nghiệm người dùng và các tính năng hữu ích khác. Điều này tốt cho SEO và tỉ lệ chuyển đổi.

Trên thực tế bản Premium của nó có giá rất rẻ.

Chỉ với $49.95/năm bạn sẽ nhận được GP Premium và quan trọng, bạn có thể cài đặt nó trên không giới hạn Website. Thậm chí nó cực kỳ rẻ nếu bạn đang điều hành nhiều Website cùng một lúc.

Hãy so sánh thử:

 • GP Premium: 49.95/năm - cài không giới hạn site
 • Mythemeshop: Khoảng $45/năm -cài trên 1 site và $77 không giới hạn site
 • StudioPress: Từ $59 cho Genesis Framework, nếu cần thêm child theme bạn cần bỏ thêm khoảng $40 -$70 nữa. Hỗ trợ và cập nhật trọn đời & khó tùy chỉnh nếu không biết code.
 • ThemeForest: Trung bình $59 trọn đời, chỉ được cài trên 1 site.

Ngoài ra, nếu bạn gia hạn GP Premium thì họ sẽ giảm giá đến %40, một mức ưu đãi cực hời mà mình tin bạn không thể tìm thấy trên nhiều theme WordPress khác.

Câu hỏi thường gặp về GeneratePress

GeneratePress có miễn phí hay không?

Có, GeneratePress có phiên bản miễn phí và phiên bản Pro trả phí. Phiên bản miễn phí của GeneratePress cung cấp các tính năng cơ bản để tạo ra một trang web đẹp và chuyên nghiệp, trong khi phiên bản Premium có nhiều tính năng mở rộng và tùy chỉnh hơn, giúp bạn tạo ra một trang web đầy đủ chức năng và chuyên nghiệp hơn.

 Tuy nhiên, phiên bản miễn phí vẫn là một lựa chọn tốt để bắt đầu và có thể được nâng cấp lên phiên bản Premium sau này nếu bạn cần.

GeneratePress có child theme không?

Có, GeneratePress hỗ trợ child theme để bạn có thể tùy chỉnh giao diện một cách an toàn và dễ dàng.

Việc sử dụng child theme giúp bạn giữ các thay đổi của mình khi cập nhật chủ đề cha của GeneratePress. GeneratePress cũng cung cấp một child theme miễn phí để bạn có thể sử dụng và tùy chỉnh. 

Bạn có thể tải child theme của GeneratePress tại đây.

GeneratePress so với Astra

GeneratePress và Astra đều là các chủ đề WordPress phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Dưới đây là một số so sánh giữa GeneratePress và Astra:

 • Tốc độ: Cả GeneratePress và Astra đều có tốc độ tải trang nhanh, nhưng theo nhiều bài đánh giá thì GeneratePress có tốc độ tải nhanh hơn so với Astra.
 • Tính tùy chỉnh: Cả GeneratePress và Astra đều có các tính năng tùy chỉnh linh hoạt để bạn có thể tạo ra một trang web đẹp và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, GeneratePress có nhiều tính năng tùy chỉnh hơn trong phiên bản Pro so với Astra.
 • Tính tương thích: Cả GeneratePress và Astra đều tương thích với hầu hết các plugin phổ biến như WooCommerce, Yoast SEO, Contact Form 7, Elementor, Beaver Builder, và nhiều hơn nữa.
 • Giao diện: Cả GeneratePress và Astra đều có giao diện sử dụng đơn giản và trực quan, tuy nhiên, một số người dùng cho rằng giao diện GeneratePress khó hiểu hơn so với Astra.
 • Giá cả: Cả GeneratePress và Astra đều có phiên bản miễn phí và phiên bản Pro trả phí, tuy nhiên, giá của GeneratePress Pro khá hợp lý hơn so với Astra Pro.

Tóm lại, cả GeneratePress và Astra đều là các chủ đề tốt và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, GeneratePress có tốc độ nhanh hơn, tính năng tùy chỉnh nhiều hơn và giá cả hợp lý hơn so với Astra.

Nhận GeneratePress và tăng tốc Blog của bạn

Là một Blogger có nền móng từ WordPress mình tin rằng một theme tải nhanhtùy biến dễ dàng là một điều rất tuyệt để phát triển Website của bạn.

GeneratePress có thể gọi là chìa khóa cho điều này và bạn vừa có được, nhận nó ngay hôm nay và bạn sẽ không cảm thấy hối hận.

Còn nếu như hiện tại bạn đang còn đắn đo giữa GP Premium và một sản phẩm nào đó trên ThemeForest hoặc Mythemeshop thì mình nói luôn - GP Premium tốt hơn cả chục lần.

Bây giờ mình rất muốn lắng nghe ý kiến của bạn về GeneratePress. Và bạn có thích các gợi ý hành động của mình chứ?

Ngoài ra, nếu bạn có một kiểu tùy biến nào đó mới mẻ thì có thể chia sẻ nó cho những độc giả khác cùng thực hiện.

Rất nhiều khán giả của mình đã kết nối với nhau chỉ với những hành động đơn giản như vậy.

Được rồi! Nhận GeneratePress ngay bây giờ và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Sợ quên? Chia sẻ và lưu lại...

Nam Cung

Theo dõi mình trên

Về tác giả

Nam Cung là người mình đứng sau Blog này, nơi mình chia sẻ các kinh nghiệm từng trải về làm việc Online và phát triển Online Business. Đặc biệt mình thích nói về Blogging, nơi mà bạn có thể kiếm tiền thụ động với chính đam mê của mình và theo đuổi lối sống du mục số như mình hiện tại.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Tham gia danh sách của mình để nhận nội dung mới nhất!

>