Đánh giá Hawkhost một cách trung thực: Hosting giá rẻ nhưng chất lượng thì sao?

Nếu bạn nghiêm túc về kiếm tiền Online từ công việc viết Blog thì bạn cần một hosting chất lượng để lưu trữ dữ liệu.

Nhưng cái nào?

Đừng lo, mình sẽ giúp bạn.

Hawkhost là một công ty được nhiều bạn lựa chọn. Khi mình nghiên cứu về nhà cung cấp này, mình đã tìm thấy nhiều bài đánh giá về họ trên các trang web khác.

Hầu hết trong số đó đều rất tích cực, điều này cho thấy Hawkhost là một máy chủ lưu trữ tuyệt vời cho hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn.

Nhưng cũng có một số vấn đề.

Đó là lý do tại sao mình viết bài đánh giá này.

Mình muốn giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất có thể. Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu suy nghĩ của mình về dịch vụ hosting của Hawkhost.

Hawkhost là gì?

Hawkhost là một công ty lưu trữ web đã hoạt động từ năm 2004. Họ có trụ sở chính tại Canada và phân bố nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn cầu.

HawkHost cũng là một trong những công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu thế giới và nhà cung cấp hosting giá rẻ, chất lượng tốt, phù hợp cho các blogger hoặc doanh nghiệp.

Dịch vụ hosting của Hawkhost có thể nói tốt nhất trong ngành vì họ liên tục cung cấp nhiều tính năng mới cùng công nghệ bảo mật hiện đại.

Đặc biệt mình thích sự phóng khoáng của Hawkhost khi các gói hosting đều bao gồm bộ nhớ không giới hạn, băng thông, miền và tài khoản email. Điều này rất hiếm một dịch vụ hosting trong nước đem lại được, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí.

Ưu nhược điểm của Hawkhost?

Với gần 20 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ lưu trữ thì mình nghĩ Hawkhost luôn hiểu và dành cho khách hàng những công nghệ web tốt nhất.

Bằng cách cung cấp nhiều tính năng với giá cả phù hợp, khiến Hawkhost trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Ưu điểm

 • Đáng tin cậy và giá cả phải chăng.
 • Cài đặt WordPress bằng một cú nhấp chuột.
 • Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7 có sẵn.
 • Nhiều vị trí máy chủ

Nhược điểm

Không hỗ trợ tiếng Việt, vì vậy nó có thể gây khó khăn cho một số bạn kém tiếng Anh.

Các loại web Hosting trên Hawkhost

 • Save

Khi chọn một công ty web hosting, điều quan trọng là phải biết các loại máy chủ họ đang hỗ trợ.

Về cơ bản, Hawkhost đảm bảo nhiều loại hosting khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích và quy mô của doanh nghiệp trực tuyến.

Đầu tiên, Shared Hosting là loại lưu trữ phổ biến nhất và ít tốn kém nhất. Với loại này Website/Blog của bạn được lưu trữ trên một máy chủ cùng với một số trang web khác (đây còn gọi là chia sẻ lưu trữ).

=>Loại Hosting này lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc các blogger không có nhiều lưu lượng truy cập.

Tiếp theo, nếu bạn cần nhiều không gian riêng tư hơn hoặc muốn có thể tùy chỉnh máy chủ của mình. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ VPS Hosting (máy chủ riêng ảo). Với dịch vụ lưu trữ VPS, bạn được cung cấp máy chủ ảo của riêng mình mà bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích. Loại Hosting này lý tưởng cho các doanh nghiệp có nhiều lưu lượng truy cập hoặc cần chạy phần mềm cụ thể.

Cuối cùng, nếu bạn cần sức mạnh và tính linh hoạt nhất, có thể bạn nên muốn xem xét dịch vụ lưu trữ máy chủ chuyên dụng (Semi Dedicated Hosting).

Thông thường khi nói đến Hawkhost thì mình khuyên bạn nên chọn Shared Hosting để bắt đầu Blog. Sau này khi Blog của bạn phát triển hãy nâng cấp bằng cách chuyển sang các dịch vụ chuyên dụng về VPS như Vultr, Linode để tiết kiệm chi phí.

Hawkhost lý tưởng thế nào đối với người viết Blog?

Với người viết Blog, đặc biệt là những bạn mới thì một Hosting phù hợp rất quan trọng.

Nó không những tiết kiệm tiền bạc mà còn là thời gian học tập các thao tác quản trị.

Nếu bạn là một người mới tập làm Blog thì dùng Shared Hosting của Hawkhost sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm chi phí
 • Giao diện quản trị Cpanel: Hiểu đơn giản là các tính năng phức tạp được đơn giản hóa dưới dạng ứng dụng.
 • Tích hợp WordPress: Công cụ mà hầu hết những bạn viết Blog lựa chọn. Bạn có thể cài đặt WordPress nhanh chóng trên Hawkhost với vài cú click chuột.
 • Có tận 2 máy chủ gần Việt Nam là Singapore và HongKong nên giúp tốc độ truyền tải nhanh chóng.
 • Được tích hợp Memcached: Một công nghệ tăng tốc Website nhanh chóng.

Giá cả Hawkhost Hosting

HawkHost hiện cung cấp ba loại dịch vụ lưu trữ: Sheared hosting, VPS và máy chủ chuyên dụng.

Dịch vụ Shared Hosting có giá khởi điểm là 2,99 đô la / tháng và bao gồm bộ nhớ 10Gb, băng thông, miền và tài khoản email không giới hạn.

hawkhost-princing
 • Save

Dịch vụ lưu trữ VPS bắt đầu từ 5/tháng và bao gồm 1GB bộ nhớ, 30GB dung lượng lưu trữ và 2TB băng thông.

Semi Dedicated Hosting có giá từ $15.99/tháng với 20GB dung lượng lưu trữ, băng thông và tên miền không giới hạn. Đặc biệt bạn còn được tính năng quét bảo mật thường xuyên từ họ.

Dịch vụ Reseller Hosting đầu từ $12.99/tháng và bao gồm 30GB bộ nhớ, 25 tài khoản Cpanel, băng thông, miền và tài khoản email không giới hạn cho mỗi tài khoản khách hàng

Mã giảm giá Hawkhost mới nhất 2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một ưu đãi tốt về dịch vụ lưu trữ web Hawkhost thì bạn được món hời lớn rồi.

Mình có săn được một ưu đãi giúp bạn tiết kiệm lên đến 30% so với giá thông thường bằng cách sử dụng mã giảm giá Hawkhost dưới đây.

Các mã giảm giá được cập nhật thường xuyên, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lại để biết các ưu đãi mới nhất.

Lời kết

Hawkhost là dịch vụ cung cấp Hosting đáng tin cậy với chi phí hợp lý và có nhiều tính năng hữu ích.

Hỗ trợ khách hàng của họ rất đáng khen ngợi và những công nghệ đi kèm luôn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các nhà phát triển web.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ lưu trữ với giá cả phải chăng và đáng tin cậy, mình thực sự khuyên bạn nên sử dụng Hawkhost.

 • Save
Đôi chút về Nam Cung

Nam Cung là một nhà tiếp thị tăng trưởng và là du mục kỹ thuật số toàn thời gian. Cậu ấy thích viết về các mẹo và chiến lược phát triển Blog cho các Blogger để tăng thu nhập từ công việc của họ. Theo dõi mình trên Facebook, Youtube.

>
Share via
Copy link