15 công cụ làm Affiliate Marketing hiệu quả trong năm 2023

Viết bởi Nam Cung

Cập nhật: April 25, 2023

Bạn đang cần tìm một danh sách các công cụ làm Affiliate Marketing mạnh mẽ để đưa công việc lên một tầm cao mới với hiệu suất tốt hơn và tiết kiệm thời gian hơn?

Được rồi! Đây là nơi dành cho bạn.

Có thể nói Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền Online và xây dựng thu nhập thụ động trên internet.

Đó có thể coi là một mô hình kinh doanh liên quan đến việc quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và kiếm tiền hoa hồng cho mỗi lần bán hàng mà bạn thực hiện.

Tuy nhiên, ngoài tư duy, kỹ năng, kiến thức thì chưa đủ, để làm Affiliate Marketing hiệu quả hơn bạn cần có sự trợ giúp của các công cụ trực tuyến. Nó sẽ giúp bạn làm những việc phức tạp dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn và quan trọng có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Hiện tại, có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn làm Affiliate Marketing hiệu quả và tốt hơn. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ gợi ý cho bạn 15 công cụ tiếp thị liên kết hàng đầu mà mình đã và đang sử dụng.

Hawkhost

hawkhost-hosting

Hawkhost được đề cập là một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web (web hosting) được nhiều người sử dụng cho các Website/Blog làm tiếp thị liên kết.

Họ cung cấp nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn, bao gồm các gói hosting chia sẻ (shared hosting), VPS, WordPress hosting, cùng với nhiều dịch vụ khác như đăng ký tên miền, chứng chỉ SSL và email hosting.

Ngoài ra, Hawkhost cũng được đánh giá cao về độ tin cậy và hiệu suất, với hệ thống máy chủ được đặt tại các trung tâm dữ liệu đáng tin cậy tại Mỹ, Singapore và HongKong. Các tính năng bảo mật và hỗ trợ kỹ thuật cũng được đánh giá là rất tốt, giúp bạn có thể yên tâm sử dụng cho website/blog affiliate của mình.

GetResponse

getresponse

GetResponse là một trong những công cụ email Marketing và tự động hóa tiếp thị hàng đầu trên thị trường. Nó cung cấp một loạt các tính năng để giúp các doanh nghiệp xây dựng và quản lý các chiến dịch tiếp thị qua email, tạo các landing page, thu thập thông tin khách hàng tiềm năng và theo dõi hiệu quả của các chiến dịch.

GetResponse cũng cung cấp tính năng tự động hóa tiếp thị cho phép bạn tạo các chuỗi email tự động dựa trên hành vi của khách hàng trên website, điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút khách hàng trung thành.

Ngoài ra, GetResponse còn tích hợp các tính năng quản lý dữ liệu khách hàng, phân tích đối tượng và tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau, điều này giúp bạn kết nối và quản lý dữ liệu của khách hàng một cách hiệu quả.

Với các tính năng và tích hợp đa dạng, mình tin rằng GetResponse là một công cụ làm Email Marketing tốt nhất để bạn chạy các chiến dịch Affiliate và xây dựng khách hàng trung thành cho mình.

RankMath

RankMath là một plugin SEO cho WordPress, nó được thiết kế để giúp bạn tối ưu hóa Website để đạt được thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing.

RankMath cung cấp cho bạn các công cụ để tối ưu hóa từ khóa, quản lý các url, tối ưu trang tổng quan về SEO và nhiều tính năng khác.

Một trong những tính năng đặc biệt của RankMath là tính năng tối ưu hóa SEO Onpage. Khi bạn tạo nội dung mới trên trang web của mình thì RankMath sẽ dựa vào từ khóa chính và tự động đề xuất các yếu tố khác của trang để bạn tối ưu và đạt được hiệu quả cao nhất trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài ra, RankMath cũng cung cấp cho bạn một bộ công cụ phân tích SEO đầy đủ, cho phép bạn theo dõi các chỉ số chính của trang web của mình và đưa ra các khuyến nghị để tối ưu hóa hiệu quả.

Schema Pro

Schema Pro là một công cụ SEO cao cấp. Đây là một plugin WordPress được phát triển bởi Brainstorm Force để tạo ra các đánh dấu schema (schema markup) cho trang web của bạn. Các schema markup được sử dụng để tăng cường khả năng hiển thị của trang web trong kết quả tìm kiếm.

Với Schema Pro, bạn có thể tạo ra các Schema Markup cho các loại trang web khác nhau, bao gồm các trang sản phẩm, trang blog, trang sự kiện, trang tổng quan, và nhiều hơn nữa.

Các Schema giúp cho trang web của bạn hiển thị thông tin chi tiết về sản phẩm, giá cả, đánh giá, lịch sự kiện, và các thông tin khác một cách rõ ràng và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

ThirstyAffiliates

ThirstyAffiliates là một công cụ quản lý liên kết và bọc link cho các Affiliates. Với ThirstyAffiliates, bạn có thể tạo ra các liên kết rút gọn dễ nhớ và chuyên nghiệp giúp cho quá trình quản lý và theo dõi các liên kết liên kết trở nên dễ dàng hơn.

Công cụ này có nhiều tính năng hữu ích như tùy chỉnh các liên kết Affiliate theo tên miền, quản lý liên kết theo danh mục, tự động thay thế liên kết cũ bằng liên kết mới, và nhiều tính năng khác. ThirstyAffiliates cũng cung cấp một hệ thống báo cáo cực kỳ hữu ích, cho phép bạn kiểm tra số lượng click vào các link affiliate mà không cần truy cập vào nền tảng chính.

ThirstyAffiliates có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với nhiều tính năng nâng cao hơn, như tùy chỉnh hình ảnh của liên kết và tính năng liên kết tự động. Với tính năng này, bạn có thể tự động thêm các liên kết liên quan vào các từ khóa trên trang web của mình, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu nhập từ liên kết liên kết.

GeneratePress

so-luot-cai-dat-generatepress

GeneratePress là một theme WordPress nhẹ và linh hoạt mà mình yêu thích nhất, nó cũng được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng WordPress. Với khả năng tùy chỉnh cao, tính năng đa dạng và khả năng tối ưu hóa tốt cho SEO, GeneratePress là một công cụ hoàn hảo cho người làm Affiliate.

Với việc sử dụng GeneratePress, bạn có thể dễ dàng tạo ra một Blog chuyên nghiệp và thu hút độc giả. Theme này cũng cho phép bạn tùy chỉnh giao diện và chức năng của Blog một cách dễ dàng với hàng tá tùy chọn.

GeneratePress còn được tối ưu hóa SEO rất tốt, với cấu trúc chuẩn SEO, khả năng tải trang nhanh và tích hợp liền mạch với các công cụ SEO tốt nhất trên thị trường thì bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện hơn ở các trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Elementor

elementor-builder

Elementor là một trình tạo trang web kéo và thả được sử dụng rộng rãi trong việc tạo ra các trang web chuyên nghiệp. Với Elementor, bạn có thể tạo trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải có bất kỳ kiến thức lập trình nào.

Với tính năng kéo và thả, bạn có thể thiết kế trang web của mình bằng cách chọn và sắp xếp các phần tử một cách dễ dàng. Elementor cũng cung cấp cho bạn rất nhiều widget và mẫu để bạn có thể sử dụng để tạo ra một trang web đẹp mắt.

Điều tuyệt vời mình thích ở Elementor là tính năng của nó vẫn đảm bảo được khả năng chuẩn SEO và tốc độ tải trang nhanh.

Ngoài ra nó còn một số tính năng như tích hợp WooCommerce và tích hợp API của các dịch vụ email marketing hoặc nếu bạn dùng phiên bản Pro nó còn cho phép bạn truy cập vào theme Builder, nghĩa là bạn có thể tạo ra một chủ đề WordPress theo ý mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ để giúp bạn tạo ra một trang web chuyên nghiệp mạnh mẽ để hỗ trợ chiến lược tiếp thị liên kết của mình thì Elementor là một trong những vũ khí không thể thiếu.

WP rocket

wp-rocket

WP Rocket là một trong những công cụ tăng tốc độ tải trang web hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Với sự cạnh tranh của hàng triệu website khác, thời gian tải trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất để đảm bảo trải nghiệm người dùng cũng như tối ưu SEO.

WP Rocket giúp cho việc tăng tốc độ tải trang trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Với các tính năng như caching trang web, tối ưu hóa tệp tin, tối ưu hóa các yêu cầu HTTP, WP Rocket có thể giúp giảm thiểu thời gian tải trang của bạn lên đến 50% hoặc hơn.

Không chỉ vậy, WP Rocket còn đem đến nhiều tính năng hữu ích khác để tối ưu hóa trang web của bạn, bao gồm: tạo ra các tệp tin tối ưu hóa để giảm thiểu thời gian tải trang, tối ưu hóa các yêu cầu JavaScript và CSS, và nhiều tính năng khác.

Đặc biệt, WP Rocket rất dễ sử dụng, bạn không cần có kiến thức kỹ thuật về mã hóa hay lập trình để cài đặt và sử dụng công cụ này. Nó có một giao diện người dùng thân thiện và trực quan, giúp bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình chỉ trong vài phút.

Convert Pro

Convert Pro là một plugin tối ưu hóa chuyển đổi cho WordPress, cho phép bạn tạo các biểu mẫu đăng ký, pop-up, slide-in và các hộp thoại khác để tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web

Với Convert Pro, bạn có thể tạo các biểu mẫu đăng ký chuyên nghiệp với nhiều kiểu dáng và mẫu sẵn có để lựa chọn. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các biểu mẫu theo ý muốn của mình chỉ bằng các thao tác kéo thả để phù hợp với phong cách của trang web của mình.

Không chỉ vậy, Convert Pro còn cho phép bạn kích hoạt các pop-up và slide-in khi người dùng truy cập trang web của bạn, giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị pop-up và slide-in của mình, chọn thời gian hiển thị và cách kích hoạt để đảm bảo hiệu quả và trải nghiệm người dùng.

Convert Pro cũng cung cấp các tính năng bổ sung như tích hợp với các dịch vụ email marketing, tích hợp với Google Analytics và theo dõi các biểu mẫu đăng ký của bạn để đánh giá hiệu quả.

Tóm lại, Convert Pro là một công cụ tối ưu hóa chuyển đổi mạnh mẽ và dễ sử dụng, giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu hút khách hàng tiềm năng trên trang web của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tối ưu hóa chuyển đổi cho trang web của mình, Convert Pro là một lựa chọn đáng cân nhắc.

MonsterInsights

MonsterInsights là một công cụ phân tích website tốt nhất cho WordPress. Được sử dụng bởi hơn 3 triệu trang web WordPress, MonsterInsights giúp bạn theo dõi hoạt động của trang web của mình, đo lường lưu lượng truy cập, tìm kiếm từ khóa và thậm chí kiểm tra tốc độ tải trang web.

Với tính năng tiên tiến, MonsterInsights cho phép bạn theo dõi các mục tiêu chuyển đổi của trang web và đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn. Nó cũng cung cấp các báo cáo phân tích chi tiết về khách hàng của bạn, bao gồm thông tin về độ tuổi, giới tính và vị trí địa lý.

Ngoài ra, nếu bạn làm site ở thị trường quốc tế MonsterInsights cũng tích hợp với các công cụ tiếp thị liên kết phổ biến như Amazon Associates, ShareASale và Commission Junction, cho phép bạn theo dõi hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị liên kết của mình và tối ưu hóa chúng để tăng doanh số.

Với MonsterInsights, bạn có thể quản lý và tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị liên kết của mình một cách dễ dàng và hiệu quả, giúp tăng doanh số và thu nhập của bạn. Nó là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai đang xây dựng một trang web WordPress và muốn tối ưu hóa hoạt động tiếp thị liên kết của mình.

Social Snap

Social-Snap

Social Snap là một công cụ làm tiếp thị liên kết hàng đầu về mảng social, nó được sử dụng để tăng cường hoạt động chia sẻ trên các mạng xã hội. Social Snap cung cấp nhiều tính năng cho phép bạn tối ưu hóa các liên kết và chia sẻ trên các mạng xã hội để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Với Social Snap, bạn có thể dễ dàng tạo các nút chia sẻ xã hội đẹp mắt và tùy chỉnh chúng để phù hợp với nội dung của bạn.

Nó cũng cung cấp các tính năng chia sẻ đa dạng, bao gồm chia sẻ trực tiếp trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest và hàng chục mạng xã hội khác. Bạn có thể tùy chỉnh cách hiển thị các nút chia sẻ, vị trí và kiểu dáng để tối ưu hóa độ thu hút của chúng.

Ngoài ra, Social Snap còn cung cấp tính năng theo dõi các liên kết và hoạt động chia sẻ của bạn trên các mạng xã hội, giúp bạn đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiếp thị liên kết của mình. Nó cũng cung cấp tính năng tối ưu hóa các liên kết chia sẻ để tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn thông qua các công cụ như việc thêm ảnh đại diện, tiêu đề và mô tả.

Nếu bạn quan tâm đến Social Snap hãy xem bài review chi tiết của mình tại đây.

Buffer

buffer-smm

Buffer là một công cụ quản lý mạng xã hội giúp người dùng đăng bài đồng thời lên nhiều nền tảng xã hội khác nhau. Với tính năng Buffer Publish, bạn có thể lên lịch đăng bài trước để tiết kiệm thời gian và tăng tính hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị liên kết.

Ngoài ra, Buffer còn cung cấp tính năng Buffer Analyze giúp bạn theo dõi hoạt động trên các kênh xã hội và đánh giá hiệu quả của chiến dịch tiếp thị. Từ đó, người dùng có thể tối ưu hóa chiến dịch và cải thiện kết quả đạt được.

Với khả năng tích hợp với nhiều nền tảng khác nhau, Buffer giúp bạn dễ dàng chia sẻ nội dung đến các kênh xã hội phổ biến như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn và Pinterest.

Tóm lại, Buffer là một công cụ quản lý mạng xã hội mạnh mẽ và tiện ích cho chiến dịch tiếp thị liên kết. Với khả năng lên lịch bài đăng, theo dõi và đánh giá hiệu quả, Buffer giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị và đạt được kết quả tốt hơn.

UpdraftPlus

UpdraftPlus là một trong những công cụ quan trọng và phổ biến nhất trong lĩnh vực sao lưu (Backup) và phục hồi (Restore) WordPress. Với hơn 3 triệu lượt cài đặt trên toàn thế giới và được đánh giá cao bởi cộng đồng WordPress, UpdraftPlus được coi là một công cụ quan trọng giữ chén cơm cho những người làm Affiliate Marketing trước nhưng sự cố kỹ thuật.

UpdraftPlus cho phép bạn sao lưu và phục hồi dữ liệu trang web WordPress của mình một cách dễ dàng và hiệu quả. Nó cung cấp các tính năng tuyệt vời như sao lưu định kỳ, sao lưu tới các dịch vụ đám mây phổ biến như Google Drive và Dropbox, phục hồi dữ liệu dễ dàng và nhanh chóng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Ngoài ra, UpdraftPlus còn tích hợp với các plugin khác của WordPress để cung cấp các tính năng tăng cường bảo mật và quản lý trang web. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi quản lý trang web của mình.

Với tính năng quan trọng của mình, UpdraftPlus là một lựa chọn không thể thiếu cho nhà tiếp thị liên kết.

WriterSonic

writesonic

WriteSonic là một công cụ làm Affiliate Marketing hữu ích giúp bạn xây dựng nội dung chất lượng cao và tối ưu hóa SEO cho Blog của mình.

Công cụ này sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra các bài viết có chất lượng cao và tối ưu hóa SEO. Bạn chỉ cần cung cấp cho công cụ này các thông tin cơ bản về chủ đề của bài viết và WriterSonic sẽ tự động tạo ra nội dung theo yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, WriterSonic còn cung cấp cho người dùng một loạt các công cụ và tính năng hữu ích như tạo tiêu đề bài viết, tạo meta description và đề xuất các từ khóa tối ưu hóa SEO. Tất cả những điều này giúp cho bạn có thể tạo ra các bài viết chất lượng và tối ưu hóa SEO một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Với WriterSonic, bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc tạo nội dung và tập trung vào các chiến lược tiếp thị khác như tìm kiếm đối tác liên kết và xây dựng chiến dịch tiếp thị liên kết hiệu quả hơn.

Tóm lại, WriterSonic là một công cụ hữu ích để làm Affiliate Marketing mà mình khuyên bạn nên trang bị để giảm bớt khối lượng công việc nhưng vẫn có được hiệu suất tốt.

WP Coupons

WP Coupons là một plugin WordPress được thiết kế để giúp bạn tạo ra các phiếu giảm giá và mã giảm giá cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Đây là một công cụ quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số và thu hút khách hàng mới cho bạn.

Với WP Coupons, bạn có thể tạo ra các phiếu giảm giá và mã giảm giá một cách nhanh chóng và dễ dàng trên trang web của mình. Nó cũng cung cấp nhiều tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn, bao gồm kiểu dáng, màu sắc, phong cách, v.v.

Ngoài ra, WP Coupons còn cung cấp các tính năng quản lý mã giảm giá để bạn có thể theo dõi và quản lý một cách dễ dàng.

Nhìn chung đây là một công cụ làm Affiliate Marketing khá hữu ích để bạn quản lý mã giảm giá và phân phối nó một cách hiệu quả cho độc giả của mình. Từ đó sẽ giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu từ Affiliate của bạn.

WP Review Pro

Được phát triển bởi MyThemeShop, WP Review Pro cho phép bạn tạo và quản lý các đánh giá sản phẩm, bài viết, hoặc bất kỳ nội dung nào khác trên trang web của mình.

Plugin này cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của các đánh giá, chọn loại sao (điểm đánh giá) và thêm các tính năng phong phú như đánh giá chi tiết, bình luận, đánh giá riêng từng tiêu chí, vv.

Với WP Review Pro, bạn có thể tạo ra website review sản phẩm chuyên nghiệp và thu hút khách hàng tốt hơn. Plugin này cũng cung cấp các tính năng tối ưu hóa SEO giúp tăng cường khả năng tìm thấy trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Với những tính năng và tiện ích mạnh mẽ, WP Review Pro là một trong những plugin tuyệt vời cho các trang web đánh giá sản phẩm, tăng cường khả năng tìm thấy trang web và thu hút khách hàng tiềm năng và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Phần kết luận

Tóm lại, Affiliate Marketing là một mô hình kiếm tiền Online rất tiềm năng, tuy nhiên ngoài kỹ năng, kiến thức thì bạn cần có sự trợ giúp từ các công cụ,

Và với 15 công cụ làm Affiliate Marketing mình vừa đề cập ở trên, chúng có thể giúp công việc của bạn hiệu quả và an toàn hơn.

Mỗi công cụ đều đảm nhận một khía cạnh quan trọng của việc phát triển web từ nền tảng chứa website, công cụ SEO, Social Media, viết content bằng AI cho đến cải thiện chuyển đổi hay đảm bảo sự an toàn cho Website tiếp thị liên kết. Tất cả đều là những yếu tố cần thiết để bạn có một doanh nghiệp trực tuyến thành công và bền vững.

Còn bây giờ, bạn hãy bắt đầu khám phá những công cụ này và đưa công việc tiếp thị liên kết của bạn lên một tầm cao mới thôi!

Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công và thong thả hơn khi dùng các công cụ này.

Sợ quên? Chia sẻ và lưu lại...

Nam Cung

Theo dõi mình trên

Về tác giả

Nam Cung là người mình đứng sau Blog này, nơi mình chia sẻ các kinh nghiệm từng trải về làm việc Online và phát triển Online Business. Đặc biệt mình thích nói về Blogging, nơi mà bạn có thể kiếm tiền thụ động với chính đam mê của mình và theo đuổi lối sống du mục số như mình hiện tại.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Bọc link là gì? Tại sao cần phải bọc link và cách thực hiện cho Affiliates
15 công cụ làm Affiliate Marketing hiệu quả trong năm 2023
Case study: Đi lính 2 năm mình vẫn kiếm $5000 thu nhập thụ động từ Affiliate Marketing thế nào?
10 nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất cho người mới bắt đầu kiếm tiền Online

Tham gia danh sách của mình để nhận nội dung mới nhất!

>