Làm thế nào để chọn dịch vụ nhận SEO từ khóa hiệu quả nhất?

Viết bởi Nam Cung

Cập nhật: October 27, 2023

Có lẽ bạn cũng biết trong thời buổi này, việc có một trang web không còn là đủ. Để thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng qua công cụ tìm kiếm, bạn cần một chiến lược SEO chất lượng cao.

Mình biết không phải cá nhân hoặc doanh nghiệp nào cũng có đủ nguồn lực để thực hiện, do đó một số bạn thường tìm đến các dịch vụ nhận SEO từ khóa. Nơi có thể giúp bạn nâng cao vị trí trên trang kết quả tìm kiếm và tăng traffic website một cách ổn định.

Nhưng như mọi dịch vụ, câu hỏi đặt ra là: Làm thế nào bạn có thể chọn một dịch vụ nhận SEO từ khóa uy tín và hiệu quả?

Đừng lo!

Với kinh nghiệm SEO mà một Blogger có được, mình sẽ chia sẻ với bạn từng bước cần thiết để chọn một dịch vụ nhận SEO từ khóa hiệu quả. Bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và thông tin để đưa ra quyết định thông minh, giúp trang web của bạn có nhiều thứ hạng cao trên thị trường cạnh tranh hiện nay.

Dịch vụ nhận SEO từ khóa là gì?

dich-vu-nhan-seo-tu-khoa-la-gi

Chắc hẳn bạn đã từng nghe về SEO, nhưng “dịch vụ nhận SEO từ khóa” là gì?

Về cơ bản, khi nói đến dịch vụ nhận SEO từ khóa, chúng ta đang nói đến việc bạn thuê một bên đối tác cung cấp giải pháp SEO. Nơi họ có những chuyên gia sẽ thay thế bạn chọn lọc, phân tích và tối ưu hóa một hoặc một nhóm từ khóa cụ thể trên trang web của bạn. 

Mục tiêu chính là giúp cho trang web của bạn xuất hiện cao trên kết quả tìm kiếm cho những từ khóa đó, thu hút lượng truy cập tiềm năng và tăng cường khả năng chuyển đổi.

Tầm quan trọng của việc SEO từ khóa trong chiến dịch marketing

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của chiến dịch marketing là tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Và không phải lúc nào khách hàng của bạn cũng biết đến website, thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp. 

Đây chính là lúc mà SEO từ khóa phát huy tác dụng:

 • Tăng cường truy cập chất lượng: Khi bạn tối ưu từ khóa phù hợp, bạn sẽ thu hút người dùng đang tìm kiếm chính xác những gì bạn cung cấp. Điều này không chỉ giúp tăng lượng truy cập mà còn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
 • Ưu thế cạnh tranh: Việc xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm giúp bạn có cơ hội vượt qua các đối thủ cạnh tranh và trở thành lựa chọn số một trong tâm trí khách hàng.
 • Xây dựng uy tín thương hiệu: Một vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm không chỉ giúp tăng truy cập, mà còn góp phần nâng cao hình ảnh và uy tín của thương hiệu của bạn trong mắt người dùng.

Có thể nói chọn lựa từ khóa đúng và tối ưu hóa chúng một cách chính xác có thể biến chiến dịch marketing của bạn thành một mỏ vàng thực sự.

Đó chính là lý do mà SEO từ khóa đã trở nên không thể thiếu trong bất kỳ chiến lược marketing nào. Và nếu bạn không thể tự làm thì việc tìm đến những dịch vụ nhận SEO từ khóa hỗ trợ là một lựa chọn tốt.

Các yếu tố quan trọng khi chọn dịch vụ nhận SEO từ khóa

Mặc dù theo mình thấy, hiện tại có rất nhiều dịch vụ nhận SEO từ khóa trên thị trường. Tuy nhiên trong đó vẫn tồn tại một số nơi cung cấp dịch vụ có chất lượng khá kém.

Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn, khả năng cao bạn sẽ mất tiền nhiều nhưng hiệu quả nhận lại chẳng bao nhiêu. Vì vậy sau đây là những yếu tố bạn có thể đặt làm tiêu chí khi chọn một dịch vụ SEO từ khóa.

1. Danh tiếng và uy tín

Một cách quan trọng để đánh giá danh tiếng của dịch vụ SEO là xem xét đánh giá từ khách hàng. Bạn có thể tìm kiếm những đánh giá trên trang web, mạng xã hội, diễn đàn hoặc Google Map. Điều này giúp bạn có cái nhìn thực tế về chất lượng và hiệu quả của dịch vụ họ cung cấp. 

danh-gia-dich-vu-seo

Ngoài ra, những feedback và testimonial từ những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ cũng cung cấp thông tin hữu ích về sự hài lòng và kết quả mà họ đã đạt được.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên xem xét các giải thưởng mà dịch vụ SEO có thể đã nhận được. Điều đó cho thấy họ có một đội ngũ thực sự giỏi đứng phía sau.

Cuối cùng, một dịch vụ SEO có các chứng chỉ trong ngành cũng là một điểm cộng khá lớn. 

chung-nhan-dich-vu-nhan-seo-tu-khoa

Khi bạn đầu tư vào dịch vụ SEO, việc nghiên cứu và đánh giá danh tiếng của họ trước khi quyết định là quan trọng để đảm bảo bạn đang đầu tư vào tương lai của doanh nghiệp mình một cách thông minh và hiệu quả.

Kỹ năng và chuyên môn

Khi nói đến SEO từ khóa, yếu tố con người mà một dịch vụ SEO có thực sự rất quan trọng. Bạn cần phải có những cá nhân, đội nhóm có kỹ năng và chuyên môn cao để xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm

Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn lợi thế trong việc xác định và tối ưu hóa từ khóa. Hãy tìm hiểu về background của họ, những dự án đã thực hiện và kết quả đã đạt được.

doi-ngu-dich-vu-seo-tu-khoa

Các công cụ và phần mềm mà họ sử dụng

Dịch vụ nhận SEO từ khóa chất lượng sẽ sẵn sàng đầu tư vào các công cụ và phần mềm chuyên dụng, giúp họ phân tích, theo dõi và tối ưu hóa hiệu quả hơn.

Do đó bạn có thể dò hỏi các công cụ mà họ sử dụng khi áp dụng cho bạn, ít nhất phải có Google Analytics, Ahrefs, SEMrush để phục vụ nghiên cứu từ khóa, theo dõi và đánh giá hiệu suất.

Phần mềm SEO nổi tiếng Ahrefs

Việc chọn lựa một dịch vụ SEO chất lượng phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và chuyên môn của đội ngũ, cũng như những công cụ mà họ sử dụng. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đang làm việc với những người có đủ kỹ năng và trang bị công cụ tốt nhất sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn.

Hỗ trợ và báo cáo hiệu suất

Để đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị tốt nhất cho khoản đầu tư của mình, bạn cần đảm bảo rằng dịch vụ nhận SEO từ khóa mà bạn chọn cung cấp hỗ trợ nhanh chóng và báo cáo chi tiết về dữ liệu chiến dịch.

Tư vấn và phản hồi nhanh chóng

 • Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp: Khi có vấn đề hoặc câu hỏi, bạn cần một đội ngũ hỗ trợ sẵn sàng và nhanh chóng phản hồi. Dịch vụ SEO chất lượng sẽ có đội ngũ chuyên viên tư vấn luôn sẵn lòng giúp đỡ, hướng dẫn và giải quyết vấn đề cho bạn.
 • Kênh liên lạc đa dạng: Sự linh hoạt trong việc liên lạc là một lợi thế. Hãy tìm dịch vụ cung cấp nhiều kênh hỗ trợ như email, điện thoại, chat trực tuyến, và hỗ trợ trực tiếp.
hinh-thuc-lien-lac-nhan-seo-tu-khoa

Báo cáo định kỳ về hiệu suất từ khóa

 • Báo cáo chi tiết: Để đánh giá hiệu quả của chiến dịch, bạn cần biết kết quả mà mình đạt được. Dịch vụ SEO chất lượng sẽ cung cấp báo cáo định kỳ về hiệu suất từ khóa, lưu lượng truy cập, và các chỉ số khác liên quan đến SEO.
 • Phân tích và đánh giá: Bên cạnh việc cung cấp số liệu, một dịch vụ SEO tốt sẽ phân tích và đánh giá kết quả, đề xuất những chiến lược điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất.
bao-cao-dich-vu-nhan-seo-tu-khoa

Tóm lại hỗ trợ và báo cáo dữ liệu rõ ràng không chỉ đảm bảo rằng bạn được hưởng lợi từ chiến dịch SEO của mình, mà còn giúp bạn nắm bắt tình hình của chiến dịch và thấy được sự hiệu quả mà dịch vụ SEO mang lại.

Chi phí và hiệu suất

Khi đề cập đến dịch vụ SEO, một điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần xem xét là sự cân bằng giữa chi phí và hiệu suất.

Không phải lúc nào, dịch vụ đắt tiền cũng mang lại kết quả tốt, và ngược lại. Bạn cần chắc chắn rằng mình đang đầu tư vào dịch vụ mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp của mình.

So sánh giá cả và dịch vụ cung cấp

 • Đưa ra bảng giá: Trước tiên, bạn cần biết rõ về chi phí dịch vụ. Hãy yêu cầu nhận bảng giá hoặc báo giá từ các dịch vụ SEO để so sánh.
 • Giá trị thực sự: Không chỉ là giá cả, bạn cần xem xét giá trị thực sự mà dịch vụ mang lại: làm thế nào họ sẽ giúp bạn tối ưu hóa trang web, số lượng từ khóa, chiến dịch nội dung và nhiều hơn nữa.
 • Dịch vụ kèm theo: Đôi khi, chi phí cao hơn có thể bao gồm thêm các dịch vụ giá trị, như tư vấn chiến lược, tối ưu website chuẩn SEO, nghiên cứu từ khóa, hay phân tích đối thủ.
bao-gia-dich-vu-nhan-seo-tu-khoa

ROI (Return On Investment) và hiệu quả chiến dịch SEO

 • Đo lường và đánh giá: Việc đầu tư vào SEO nên được xem xét dưới góc độ ROI. Điều này nghĩa là bạn cần đánh giá lợi nhuận thu về so với số tiền bạn đã chi trả.
 • Kết quả thực tế: Hãy yêu cầu các nhà cung cấp cung cấp báo cáo về kết quả mà họ đã đạt được cho các khách hàng trước đó. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế về hiệu suất chiến dịch của họ.
 • Tối ưu hóa chi phí: Đôi khi, một chiến dịch tốn kém không đồng nghĩa với hiệu suất cao. Tìm những dịch vụ nhận SEO từ khóa uy tín mà cung cấp một giá trị tốt trong so với chi phí.

Khi lựa chọn dịch vụ SEO, đừng chỉ nhìn vào giá cả, mà hãy xem xét sâu hơn vào giá trị thực sự mà họ mang lại. Đảm bảo rằng bạn đang đầu tư vào một chiến dịch hiệu quả, không chỉ trong ngắn hạn mà cả lâu dài.

Những sai lầm cần tránh

Trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn một dịch vụ nhận SEO từ khóa, nhiều doanh nghiệp thường mắc phải một số sai lầm.

Điều này có thể dẫn đến việc lãng phí nguồn lực, thời gian và ngân sách mà không đạt được kết quả mong đợi. Dưới đây là một số sai lầm phổ biến và cách để tránh chúng:

Chọn dịch vụ seo từ khóa giá rẻ

Một số cá nhân hoặc doanh nghiệp nghĩ rằng việc chọn dịch vụ giá rẻ sẽ tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên, “rẻ” không phải lúc nào cũng “tiết kiệm”.

Dịch vụ SEO giá rẻ có thể không đảm bảo chất lượng, không sử dụng phương pháp SEO hợp lý hoặc thậm chí sử dụng các kỹ thuật SEO Black Hat gây hại cho trang web của bạn.

Vì vậy, đừng để giá cả là yếu tố duy nhất khi quyết định. Xem xét giá trị thực sự mà dịch vụ đem lại.

Không tham khảo ý kiến của người đã sử dụng dịch vụ trước đó

Như mình đã đề cập ở trên, đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó là một nguồn thông tin quý giá giúp bạn đánh giá chất lượng dịch vụ.

Không tham khảo ý kiến có thể khiến bạn mắc phải những sai lầm mà người khác đã từng trải qua.

Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng, đọc các bài review Online, tham gia các diễn đàn SEO và nghe ý kiến từ nhưng người đã sử dụng dịch vụ trước đó.

Đặt quá nhiều kỳ vọng vào kết quả ngắn hạn

Điều quan trọng bạn cần nhớ là SEO không phải là một giải pháp tức thì. Nó cần thời gian và kiên nhẫn. Đặt quá nhiều kỳ vọng vào kết quả ngắn hạn có thể khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội lâu dài và chiến lược SEO bền vững.

Vì vậy hãy đặt mục tiêu dài hạn, kiên nhẫn và luôn theo dõi, điều chỉnh chiến lược dựa trên kết quả thực tế.

Các bước thực hiện khi chọn dịch vụ SEO từ khóa

Nếu bạn đã biết đến các yếu tố quan trọng và những sai lầm phổ biến cần tránh thì bạn cũng đã có đủ kiến thức để chọn một dịch vụ nhận SEO từ khóa chất lượng. 

Tuy nhiên, nếu như bạn vẫn cảm thấy khó thì đây là một kế hoạch chi tiết với các bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng đối tác SEO cho doanh nghiệp của mình:

1. Xác định nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp

Đầu tiên, hãy đặt ra câu hỏi: "Mục tiêu chính của chúng tôi là gì?" Bạn có thể muốn tăng truy cập, cải thiện xếp hạng từ khóa hoặc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi? Hiểu rõ mục tiêu sẽ giúp bạn chọn đúng phương pháp SEO.

Bên cạnh đó hãy xác định phạm vi dịch vụ SEO mà bạn cần. Bạn có cần một dịch vụ SEO tổng thể, hoặc bạn muốn tập trung vào một số khía cạnh cụ thể như tạo nội dung chất lượng hoặc xây dựng backlink?

2. Nghiên cứu và so sánh các nhà cung cấp

 • Bắt đầu bằng việc lập danh sách các dịch vụ nhận SEO từ khóa uy tín để nghiên cứu thêm.
 • Đọc đánh giá, tham khảo bài viết và video của họ để đánh giá chất lượng dịch vụ và kỹ năng của họ.

3. Đặt câu hỏi và yêu cầu báo giá

 • Liên lạc qua các hình thức được hỗ trợ hoặc thậm chí dịch vụ SEO có địa chỉ bạn có thể yêu cầu họ cho một buổi hẹn để trao đổi và đặt câu hỏi cho họ.
 • Dựa vào nhu cầu của bạn, yêu cầu báo giá chi tiết cho dịch vụ.

4. Đánh giá và quyết định:

 • So sánh các báo giá, dịch vụ và uy tín của các nhà cung cấp để xác định lựa chọn tốt nhất.
 • Lắng nghe cảm giác cá nhân và sự tin tưởng trong quá trình quyết định.
 • Khi đã chọn, tiến hành ký kết hợp đồng và bắt đầu hợp tác.

Với 4 bước trên, mình tin rằng việc chọn một dịch vụ nhận SEO từ khóa uy tín và hiệu quả sẽ không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Kết luận

Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực SEO mình có thể khẳng định, việc lựa chọn dịch vụ nhận SEO từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của bạn không phải là một quyết định dễ dàng.

Đó là một quá trình mà trong đó, bạn cần hiểu rõ mình đang tìm kiếm điều gì, đánh giá đúng đắn các ưu điểm và nhược điểm của mỗi dịch vụ, và nhất là, phải có niềm tin rằng bạn đã lựa chọn đúng đối tác để đồng hành cùng doanh nghiệp của mình trên hành trình SEO.

Đồng thời bạn hãy nhớ rằng, SEO là một quá trình dài - không phải là cuộc đua ngắn hạn. Kết quả không thể thấy ngay sau một vài ngày, thậm chí một vài tháng. Nhưng khi tìm được đối tác chất lượng, kèm sự kiên nhẫn và đầu tư đúng đắn, bạn sẽ thu được thành quả xứng đáng, giúp trang web của bạn đạt được vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm và thu hút khách hàng mục tiêu đáng kể.

Đừng tiết kiệm thời gian và nỗ lực khi nghiên cứu và đánh giá các dịch vụ. Bởi vì, khi bạn tìm thấy đối tác SEO lý tưởng, bạn không chỉ đầu tư vào dịch vụ của họ mà còn đầu tư vào tương lai của doanh nghiệp bạn.

Cuối cùng, nhớ rằng việc chọn dịch vụ nhận SEO từ khóa không chỉ là tìm người giúp bạn tăng thứ hạng trên Google. Đó còn là về việc xây dựng một nền tảng Online vững chắc, tăng sự nhận diện thương hiệu và chuyển đổi người truy cập thành khách hàng thực sự.

Chúc bạn may mắn và thành công trên hành trình chọn lựa dịch vụ nhận SEO từ khóa uy tín!

Sợ quên? Chia sẻ và lưu lại...

Nam Cung

Theo dõi mình trên

Về tác giả

Nam Cung là người mình đứng sau Blog này, nơi mình chia sẻ các kinh nghiệm từng trải về làm việc Online và phát triển Online Business. Đặc biệt mình thích nói về Blogging, nơi mà bạn có thể kiếm tiền thụ động với chính đam mê của mình và theo đuổi lối sống du mục số như mình hiện tại.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Bài viết liên quan

Tham gia danh sách của mình để nhận nội dung mới nhất!

>