Cách kiếm tiền từ Blog trong năm 2023: Hướng dẫn miễn phí cho người mới

Bạn muốn kiếm tiền từ Blog, có điều bạn không biết bắt đầu từ đâu?

Mình biết hiện tại có hàng chục thậm chí hàng trăm hướng dẫn kiếm tiền từ việc viết Blog. Tuy nhiên mình hiểu rằng phần lớn trong số đó sẽ làm cho bạn mơ hồ, lạc lõng và mất phương hướng.

Mình cũng đã trải qua điều đó và mình đã đánh đổi rất nhiều thứ từ công sức, thời gian và cả tiền bạc để thử nghiệm nhiều cách.

Cuối cùng mình đã rút ra được một số kinh nghiệm cho riêng mình, và hôm nay mình quyết định chia sẻ miễn phí cho bạn.

Mình sẽ cung cấp cho bạn các bước chính xác cần phải làm để tạo ra một Blog mang lại thu nhập từ con số 0 đến $1000+ hoặc thậm chí hơn cho bạn.

Do đó bạn không cần lo lắng về điểm khởi đầu, chỉ cần chăm chỉ đọc và thực hành từng bước theo hướng dẫn.

Nó không hề khó!

Sẽ sớm thôi bạn có một Blog hoàn hảo và thu nhập chảy vào tài khoản mỗi tháng.

Nên nhớ: Đừng quá bị cuốn hút. Nó sẽ là kết quả khi bạn làm việc chăm chỉ với sự nghiêm túc và kiên nhẫn.

6 cách kiếm tiền Online từ Blog tốt nhất cho người mới

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết kiếm tiền từ Blog ra sao thì dưới đây là những cách lý tưởng để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình. 

Lướt sơ qua nó trước khi chúng ta lướt qua hướng dẫn từng bước bên dưới.

1 – Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing chưa bao giờ là hình thức kiếm tiền Online lỗi thời, nó cũng được rất nhiều người mới làm MMO ưa chuộng.

Đơn giản vì hình thức này rất dễ dàng để bạn bắt đầu hơn nữa hiệu quả lại cực kỳ cao. 

Cụ thể bạn không cần vốn đầu tư cho sản phẩm mà chỉ cần quảng bá cho người khác. Khi ai đó mua hàng qua liên kết bạn giới thiệu, bạn sẽ nhận được hoa hồng trên sản phẩm đó.

Ví dụ một blog chuyên review sản phẩm và sử dụng các link affiliate trong nội dung để quảng bá.

vd-cmc
 • Save

Rất nhiều blog đã thành công với Affiliate Marketing như rootandrevel.com (viết về chủ đề sức khỏe) đã kiếm được hơn $11k mỗi tháng.

Hoặc Adam Enfroy kiếm hơn $74.000/tháng từ blog chỉ về cách khởi nghiệp của anh ta.

Thậm chí còn có những người kiếm được con số đó mà họ không hề tiết lộ.

Tiếp thị liên kết còn có xu hướng phát triển mạnh trong nhiều năm trở lại đây. Vì vậy nếu như bạn muốn khởi nghiệp hoặc kiếm tiền online mà không cần nhiều vốn thì nó là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2 – Quảng cáo

kiem-tien-tu-quang-cao-google-adsense
 • Save

Khi nói đến kiếm tiền từ Blog chắc chắn bạn sẽ nhắc nhiều đến quảng cáo, nơi các doanh nghiệp trả tiền cho bạn để giới thiệu sản phầm của họ.

Để áp dụng cách này, điều quan trọng là bạn cần phải có nhiều truy cập vào Blog của mình để các doanh nghiệp để trong tầm mắt.

Tuy nhiên quảng cáo dạng này thường dễ phiền nhiều và làm kém trải nghiệm người dùng. Đó là lý do tại sao mình chẳng bao giờ áp dụng mặc dù mình nhận được khá nhiều lời đề nghị.

Nhưng với một số lĩnh vực, bạn có thể tận dụng quảng cáo để tối ưu thu nhập từ Blog. Chẳng hạn như một blog đề cập đến công nghệ nó được đông đảo người dùng tìm kiếm.

Thông thường, để đặt quảng cáo trên Blog bạn cần phải tham gia vào một mạng lưới quảng cáo. Phổ biến nhất bạn phải nói đến kiếm tiền với Google Adsense.

Bên cạnh đó, một số công ty sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để đề nghị và thảo luận về vị trí cũng như thời gian đặt quảng cáo.

3 – Xuất bản sách, ebook

res-ebooks-header
 • Save

Viết Blog kết hợp sản xuất ebook là một trong những cách tuyệt vời để kiếm tiền. Rất nhiều Blogger đã tập hợp các kinh nghiệm họ tích lũy được và đóng gói trong một cuốn sách.

Khán giả hâm mộ bạn sẽ không ngần ngại trả tiền để mua kinh nghiệm của bạn.

Mặc dù hơi khó khăn một chút về đối tượng đọc sách ở Việt Nam rất ít (trung bình khoảng 0.8 cuốn/năm), nhưng nếu bạn nhắm đến lĩnh vực với đối tượng tri thức thì tỉ lệ sẽ rất lớn.

Ví dụ: Marketing, Content Marketing, quản lý tài chính,…

Mình sẽ bỏ qua thần tượng "Huấn Hoa Hồng" của một số bạn trẻ. Nếu bạn muốn thực tế hơn hãy nhìn vào chị Linh Phan, người sở hữu blog cùng tên với cuốn sách đình đám dành cho những người muốn kiếm tiền từ nghề writer.

4 – Bán khóa học trực tuyến

kiem-tien-khoa-hoc-truc-tuyen
 • Save

Như bạn thấy, xu hướng học online ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi mà giá cả còn rất rẻ. Bạn thậm chí học một khóa học tiếng anh chỉ với vài trăm ngàn và chất lượng không hề thua so với khi đến lớp.

Và rất nhiều thứ bạn có thể học Online miễn bạn biến nó thành định dạng nội dung phù hợp.

Có một số nội dung sẽ dưới dạng văn bản, nhưng theo xu hướng mọi người lại thích học qua video.

Bạn có  còn nhớ mình đã từng nói Ramit Sethi kiếm được hơn 10 triệu đô từ khóa học tài chính của mình.

Ở Việt Nam có một số Blogger đã tự tạo ra khóa học dựa trên Blog như Ngocdenroi.com với khóa học đến mẹo viết Blog và tiếp thị liên kết hoặc xây dựng một kênh podcast,...

Tóm lại: Khóa học trực tuyến là một trong những cách kiếm tiền Online tốt nhất từ Blog. Vừa thu động, vừa đỡ mất công sức và lợi nhuận lớn.

Nếu bạn muốn bắt đầu bán khóa học trên website hãy xem hướng dẫn cách tạo website khóa học trực tuyến với Learndash để có thể làm chủ một cách dễ dàng.

5 – Dịch vụ tự do

Các trường hợp trên nghiêng về mảng thu nhập thụ động.

Bây giờ, nếu như bạn muốn kiếm nhiều tiền trong thời gian ngắn nhất từ Blog thì hãy xem xét trở thành một Freelancer (người làm việc tự do).

Bạn sẽ biến những người truy cập thành khách hàng trực tiếp của bạn, trao đổi về vấn đề và nhận dịch vụ.

Colin Newcomer là một anh chàng sống tại Hà Nội, với Blog cá nhân anh ta đã mở dịch vụ viết tự do về WordPress và phát triển doanh nghiệp trực tuyến. Các blog nổi tiếng đã có mặt của anh ta như Kinsta, Elegant themes, Themeisle.

Chị Nguyệt Digi (một người bạn của mình) kiếm được hơn $500/tháng từ hợp đồng về Content marketing và con số đó chỉ là thời gian làm thêm của chị ấy.

Tất cả những điều cần thiết trên Blog của bạn là tạo một biểu mẫu liên hệ để mọi người trò chuyện với bạn khi cần thiết. Bạn cũng có thể kết nối với profile Facebook sau đó liên hệ trên Messenger, mặc dù cách này không được chuyên nghiệp.

Tìm hiểu thêm: Freelancer là gì? Cách để kiếm tiền với nghề làm Freelancer chi tiết từ A-Z cho người mới

6. Tư vấn và Tranning

mmo-training
 • Save

Nếu bạn thích nhàn rỗi và tự tin về khả năng của bản thân trong một lĩnh vực thì mình nghĩ bạn nên trở thành chuyên gia của mọi người.

Mặc dù điều này đôi khi khó được một số người chấp nhận trong những lúc bắt đầu. Nhưng một khi bạn đã có danh tiếng thì cơ hội kiếm tiền từ Blog sẽ rất lớn.

Những độc giả của bạn sẽ chủ động liên hệ và nhờ bạn tư vấn hoặc đào tạo cho riêng họ.

Trước đây mình cũng tư vấn về các công cụ tăng trưởng WordPress với giá $50 cho mỗi giờ tư vấn.

Không tệ, phải không?

Tuy nhiên tiềm năng dài hạn từ Affiliate Marketing đã cuốn hút mình nên mình đã từ chối các yêu cầu và tập trung hơn vào thứ mà mọi người hay gọi là thu nhập thụ động.

Các bước kiếm tiền từ Blog trong năm 2023

Mình đã từng thấy rất nhiều Blogger mới thất bại và ngay cả mình trong những ngày đầu cũng vậy.

Lý do vì chúng ta rất dễ bị ảo tưởng bởi sự thành công nhanh chóng và ám ảnh thành quả người khác đã đạt được.

Hầu hết bạn sẽ bị lôi cuốn bởi từ khóa "kiếm tiền Online" từ đó dẫn đến làm việc theo cảm tính. Bạn sẽ nghĩ đơn giản -tạo một Blog sau đó viết vài bài đăng thì sẽ kiếm được tiền.

Tuy nhiên không gian trực tuyến có khá nhiều cạm bẫy và nhiều con đường, nếu bạn muốn chính xác thì bạn cần một bản đồ rõ ràng.

Bằng việc kiếm được ít nhất $2000/tháng từ Blog này, mình sẽ chia sẻ chỉ cho bạn công thức giúp đạt được từ đó hãy áp dụng trên Blog của bạn.

Bắt đầu thôi!

1 – Ý tưởng viết Blog

y-tuong-viet-blog
 • Save

Kế hoạch viết Blog của bạn sẽ sớm thất bại nếu bạn không có ý tưởng cụ thể.

Hãy thử xem có tỷ phú nào thành công mà họ không có ý tưởng?

Có! Họ được thừa kế.

Mình đùa thôi, sự thật là mọi thành công đều cần có những định hướng rõ ràng.

Với Blog cũng không ngoại lệ. Vì vậy để có ý tưởng viết Blog, bạn có thể đặt ra một số câu hỏi:

 • Sở thích của bạn là gì?
 • Mọi người có quan tâm giống như bạn?
 • Nó có khả năng đem lại tiền cho bạn?
 • Nó có lâu dài về sau này?

Giả sử bạn có sở thích mãnh liệt với dưa hấu ruột vàng và bạn cố xây dựng một Blog để cho mọi người nhận thức nó tốt hơn so với ruột đỏ.

Tuy nhiên bạn đã từng nghĩ có ai rảnh rỗi lên mạng tra thông tin về dưa hấu ruột vàng và đặt mua online?

Hơn nữa mình chưa nói các nông phẩm có thể được cải tiến rất nhiều theo thời gian và có khả năng sẽ xuất hiện ruột cam, tím,…

Vì vậy cơ hội kiếm tiền của bạn dường như không có trừ khi bạn là người trồng ra loại cây này.

Đơn giản vì:

Chỉ có một vài người quan tâm đến nó.

Họ không sẵn sàng trả tiền ngay cả khi họ quan tâm.

Nhưng đối với một Blog nói về khía cạnh đồ công nghệ bạn sẽ nhận ra có rất nhiều thứ mà mình có thể kiếm tiền, ít nhất là từ các quảng cáo hoặc tiếp thị liên kết với các sản phẩm điện thoại, laptop, tivi,...

Vì vậy bây giờ làm cách nào để bạn có một ý tưởng viết Blog phù hợp mà không vi phạm bất kỳ sai lầm nào?

Đơn giản!

Mình đã sớm nhận ra được tầm quan trọng này nên đã xuất bản một chuỗi nội dung về cách tìm ý tưởng viết Blog. Bạn sẽ biết cách phân tích thị trường và nhu cầu như thế nào trước khi quyết định bước tiếp theo.

Xem cách tìm ý tưởng viết Blog của mình để biết thêm chi tiết.

Sau đó quay lại đây và mình sẽ cho bạn biết bước tiếp theo bạn cần thực hiện.

2 – Thiết lập Blog của bạn trực tuyến

setup-wp
 • Save

Ý tưởng của bạn sẽ không thành hiện thực nếu như bạn không triển khai nó lên Internet cho mọi người biết đến.

Vì vậy, giờ đã đến lúc hành động.

Trên thực tế quá trình tạo Blog không khác gì một website, và có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng nó khó khăn và tốn kém. Bạn cần dịch vụ lập trình.

Tuy nhiên, mình sẽ chỉ cho bạn một mẹo mà hầu hết các Blogger trên thế giới đều lựa chọn làm nền tảng cho doanh nghiệp của họ.

Cụ thể, nền tảng xây dựng Web như WordPress cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một Blog chuyên nghiệp với giao diện bắt mắt cùng hàng tá tính năng hữu ích.

Quan trọng, bạn không cần biết gì về mã.

Bạn có thể hình dung nó đơn giản như việc bạn sử dụng dụng Word để xây dựng văn bản.

Muốn WordPress chạy được, bạn cần trang bị một số thứ cần thiết:

 • Tên miền: địa chỉ dẫn đến Blog của bạn. Ví dụ Namcung.com
 • Hosting: Nơi lưu trữ dữ liệu và vận hành Blog trực tuyến

Bạn có thể xem hướng dẫn đầy đủ về cách tạo Blog để nhận được các bước hoàn chỉnh và lời khuyên từ kinh nghiệm của mình.

Nhìn chung nó sẽ không làm khó được bạn. Kể cả khi bạn thấy nó khó thì bạn cũng phải vượt qua nếu như không muốn trả cả ngàn $ cho các dịch vụ trong tương lai.

Khi Blog của bạn có thể truy cập được thì bạn cần phải làm cho nhiều người biết đến nó.

Và đây là cách bạn cần làm:

3 – Xây dựng nội dung giá trị

viet-noi-dung-chat-luong
 • Save

Một Blog có thể đem lại tiền hay không chủ yếu nằm ở giá trị mà nó đem lại cho người dùng của bạn.

Bạn không thể kiếm tiền ngay lập tức sau khi tạo Blog, thay vào đó bạn cần hành động bằng cách tạo nội dung giá trị.

Nói cách khác:

Nội dung là cốt lõi của một doanh nghiệp trực tuyến.

Nam Cung // Blogger

Mình thấy không ít blogger mới mắc phải một sai lầm nghiêm trọng thế này:

Bạn bất chợt nghĩ ra một cái gì đó hay, bạn dành nhiều giờ để viết, chỉnh sửa và trau chuốt với những hình ảnh đồ họa bắt mắt.

Bạn sẽ cho rằng Blog sớm nhận được ngàn traffic và share từ người dùng.

Bạn đã quên.

Đây là Blog không phải Youtube với các video nhảm nhí triệu view. Mọi người tìm đến bạn giải quyết vấn đề của họ, không phải giải trí.

Và lý do thường vì:

 • Bạn không hiểu người dùng đang tìm kiếm điều gì (mọi người không quan tâm)
 • Những thứ bạn quan tâm không hẵn mọi người sẽ quan tâm giống bạn (đừng áp đặt).
 • Nội dung của bạn dở tệ và làm cho người dùng chán ngay từ những giây đầu tiên

Sự thật là rất khó để bạn cho rằng nội dung của mình hay và hấp dẫn, kể cả khi bạn áp dụng các cấu trúc ngữ pháp mà bạn đã từng đạt điểm 9 môn văn ở trường trung học.

Viết blog không giống như vậy.

Bạn viết để phục vụ nhu cầu và giải quyết vấn đề cho người dùng của mình. Và để làm điều này bạn cần có những cách viết nội dung sát thủ với 3 cấp độ sáng tạo:

 • Viết nội dung về chủ đề phổ biến trong thị trường ngách của bạn
 • Áp dụng các công thức viết nội dung và làm cho nó trở nên phổ biến (bài đăng dạng danh sách, case study,…)
 • Nội dung của bạn mang lại giá trị nhiều hơn cho khán giả so với những nội dung được xuất bản về chủ đè đó.

Ví dụ một bài viết cách làm website WordPress đơn giản cho người mới của mình nhận được hàng chục ý kiến và cả trăm lượt chia sẻ.

Nó cũng giúp mình kiếm được cả trăm $/tháng chỉ với một bài viết duy nhất.

ql-content-ndr
 • Save

Vì vậy để kiếm tiền từ Blog, tập trung vào nội dung giá trị là điều cần thiết. Tất nhiên bạn sẽ cần thời gian để trau dồi kỹ năng của mình.

Mình sẽ có những bài viết hướng dẫn cụ thể hơn cho bạn.

4 – Nhận truy cập miễn phí từ Google

nhan-traffic
 • Save

Không riêng gì Blog, mọi doanh nghiệp trực tuyến đều mong muốn được Google chú ý và gửi các lượt truy cập miễn phí.

Tại sao nó quan trọng?

Hãy nhớ lần mua hàng gần đây nhất, bạn có lên Google tìm hiểu thông tin về sản phẩm.

Ví dụ bạn quan tâm đến chủ đề WordPress có tên GeneratePress và bạn gõ truy vẫn ” Đánh giá GeneratePress”

Rõ ràng bạn đang có ý định mua sản phẩm này.

Vì vậy Website nào xuất hiện đầu trên kết quả tìm kiếm thì có khả năng cao bạn sẽ nhấp đọc và mua hàng thay vì  chọn các kết quả bên dưới.

Và rõ ràng những người tìm đến bạn qua Google là những khách hàng vô cùng tiềm năng.

Thông thường không tự nhiên mà trang của bạn sẽ nằm ở kết quả đầu, bạn cần áp dụng một số kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sau này bạn quen gọi là SEO (Search Engine Optimization).

Cụ thể bạn sẽ làm trang web của mình thân thiện với Google.

Có 2 phương pháp phổ biến:

 • SEO On-page: Tối ưu các yếu tố trên trang
 • SEO off-page: Tối ưu ngoài trang (chẳng hạn các liên kết từ Website khác trỏ về).

Ưu điểm của SEO là bạn có thể khởi đầu hoàn toàn miễn phí và khi có được kết quả nó sẽ bền vững theo thời gian.

Vì vậy một bài viết đứng vị trí đầu có thể đem lại thu nhập ổn định cho bạn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm trời.

Với tiềm năng to lớn, SEO trở thành miếng bánh mà mọi Blogger và cách doanh nghiệp tranh giành. 

Do đó mình thừa nhận nó khá cạnh tranh, tuy nhiên khi bạn có nội dung đủ tốt và một chút kinh nghiệm SEO cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể hạ gục đối thủ trong ngách của mình và giành vị trí cao nhất.

Nhưng mình cũng nhắc nhở bạn, nỗ lực SEO không cho bạn thấy kết quả trong vài ngày hoặc vài tuần. Thậm chí bạn có thể mất đến vài tháng và cả năm trời.

Đó là lý do tại sao khi làm SEO, tính kiên trì quyết định rất lớn đến thành công của bạn.

Nhưng một khi bạn đạt được bạn sẽ thấy nó vô vùng xứng đáng.

5 – Hiện diện trên truyền thông xã hội

chia-se-mxh
 • Save

Mọi người xung quanh bạn có sử dụng mạng xã hội nào mà bạn biết không?

Mình cá rằng câu trả lời là có.

Ít nhất họ sẽ sử dụng Facebook hoặc Zalo nếu có Smartphone kết nối Internet.

Điều này coi như một gợi ý để bạn phát hiện ra: Mạng xã hội là cách nhanh nhất để bạn tiếp cận với mọi người và giới thiệu về Blog của bạn.

Trên môi trường này, hiệu ứng lan truyền khá mạnh mẽ và nhanh chóng nếu như bạn làm đủ tốt.

Các Blog như nongdancrypto.com thiết lập Fanpage của họ nhằm tối ưu đối tượng tiếp cận sau đó đổ traffic về Blog của cậu ấy. Dĩ nhiên chất lượng không được tốt như SEO nhưng bù lại số lượng sẽ nhanh & nhiều hơn.

Nếu áp áp dụng một số phương pháp phân đoạn thì bạn hoàn toàn có thể lọc ra được những người thực sự quan tâm biến họ thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Mình cũng thừa nhận, mình không giỏi về social vì nó khá ồn ào và tần suất cập nhật phải thường xuyên. Bạn cũng cần thời gian hoạt động hơn để tương tác với mọi người.

Vì vậy khi sử dụng mạng xã hội để phát triển Blog, bạn hãy đo lường độ hiệu quả của nó.

Chẳng hạn trong một số lĩnh vực mang tính giải trí như thời trang, ẩm thực,…mọi người có xu hướng tiếp nhận tốt hơn.

Tuy nhiên khi nói về một lĩnh vực như phát triển bản thân hay doanh nghiệp trực tuyến nó lại kém hơn.

6 – Xây dựng hồ sơ khách hàng

xd-danh-sach-email
 • Save

Phần lớn lưu lượng truy cập vào Blog của bạn là những người lần đầu tiên ghé đến.

Điều này có nghĩ gì không?

Hoặc là họ thoát ra và bạn sẽ không bao giờ có thể liên hệ với họ trong một vũ trụ Internet rộng lớn.

Giải pháp là, nắm thông tin liên hệ với họ ngay lập tức.

Xét về khía cạnh Blog, có 2 loại hình thức bạn để bạn thu thập thông tin liên hệ với khán giả.

 • Email Marketing: Hình thức phổ biến nhất
 • Chatbot: Dễ dàng tương tác với đối tượng bằng hồ sơ xã hội và các cuộc trò chuyện tự động.

Với Email Marketing, trước đây nó khá xa xỉ và một số Website hiện nay cũng khá lúng túng về cách tích hợp. Tuy nhiên như đã nói ở phần 2, nếu bạn sử dụng WordPress nó khá đơn giản.

Chỉ cần sử dụng một dịch vụ Email marketing cho phép bạn quản lý danh sách và một plugin optin form trên WordPress thì bạn đã có những biểu mẫu thu thập hồ sơ đẹp mắt.

Một số bạn bạn cho rằng các biểu mẫu này sẽ làm giảm trải nghiệm người dùng.

Tuy nhiên các plugin cao cấp có thể kiểm soát hiển thị bằng cookie trình duyệt người dùng. Vì vậy bạn có thể làm cho nó hiển thị với những người truy cập lần đầu mà không hiển thị với những người đã đăng ký.

Chatbot có phần phức tạp và chi phí cao hơn nhưng bù lại khả năng tương tác và hiệu quả cao gấp nhiều lần so với Email. Nó chủ yếu thu thập thông tin mạng xã hội của người dùng như Facebook.

Do đó bạn có thể tạo ra các cuộc trò chuyện tự động hoặc phân phối tin tức qua Messenger.

Khi đã có được cách liên hệ với khán giả của bạn thì bạn sẽ dẽ dàng giúp đỡ họ hoặc gửi các lời chào mua sản phẩm bất kỳ lúc nào.

Vì vậy đây là cách tốt nhất để bạn nuôi dưỡng đối tượng của mình thành những khách hàng trung thành và lâu dài.

7 – Kiếm tiền từ Affiliate Marketing và quảng cáo

Nếu bạn cho rằng bạn sẽ mở một khóa học ngay sau khi tạo Blog thì hầu như bạn sẽ thất bại thảm hại.

Lý do đơn giản vì:

Mọi người không biết bạn là ai.

Bạn không có gì để chứng minh khả năng của mình (kể cả khi bạn chụp tấm bằng đại học và show ra).

Mọi người không thể tìm thấy bạn trên Internet.

Họ cần được giáo dục về ngách của bạn trước khi bỏ tiền cho sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, bạn nên bắt đầu với một hình thức mà mọi người có thể quan tâm nhờ vào những sản phẩm hoặc thương hiệu đã nổi tiếng.

Ít ra bạn sẽ thấy được tiềm năng của kiếm tiền Online từ Blog trong thời gian sớm nhất và có thể trang trải chi phí vận hành, đầu thư công nghệ mới.

Lúc này Affiliate Marketing hoặc quảng cáo là 2 cách tốt nhất để bạn khởi đầu. Đặc biệt với Affiliate marketing nó cho phép bạn tự do lựa chọn sản phẩm mình thích và quảng bá nó trên Blog.

Nó cũng giúp bạn nghiên cứu xem người dùng có thực sự quan tâm đến sản phẩm của bạn và phát hiện ra sản phẩm mũi nhọn.

Bạn cũng có thể thường xuyên sử dụng nó trong các gợi ý hoặc tạo ra một sản phẩm tương tự cho dự án khóa học.

8 – Tạo ra sản phẩm của riêng bạn

kiem-tien-tao-ra-san-pham
 • Save

Hầu hết các Blogger thành công trên thế giới đều biết cách tận dụng triệt để Blog của họ. Không dừng lại với Affiliate, bán sản phẩm của riêng bạn sẽ có cơ hội đem về lợi nhuận khủng hơn.

Tùy vào lĩnh vực của bạn mà sẽ có cách khác nhau.

Chẳng hạn như một số Blog về thời trang, làm đẹp có thể kết hợp Blog và xây dựng một hệ thống bán hàng trực tuyến. Nghĩa là bạn có thể bán hàng trực tiếp mà không cần thông qua hệ thống thương mại điện tử như tiki, shopee.

May mắn cho bạn, nền tảng WordPress kết hợp với plugin Woocommerce sẽ giúp bạn tạo một Website bán hàng có đầy đủ tính năng chuyên nghiệp như giỏ hàng, quản lý đơn, thanh toán trực tuyến,…

Bên cạnh đó một số lĩnh vực như lập trình có thể được đóng gói thành các khóa học trực tuyến. Vì vậy bạn chỉ cần dành hết tâm huyết vào một sản phẩm và bán nó mãi mãi.

Thị trường E-learning đang có xu hướng phát triển rất mạnh trong những năm gần đây, vì vậy bạn đang đứng trước một mảnh đất mà mỡ mà bạn chỉ việc gieo hạt giống và chăm sóc nó.

Những câu hỏi thường gặp về kiếm tiền Online với Blog

Bạn đã có thể hành động theo quy trình trên, nhưng đôi khi bạn sẽ quan tâm về những câu hỏi mọi người thường xuyên thắc mắc:

Tạo Blog có khó không?

Mình biết, có thể bạn sẽ bị ám ảnh bởi khái niệm phức tạp mà mọi người truyền tai nhau về các lập trình viên hoặc quản trị Web.

Tuy nhiên mọi thứ không có gì khó nếu như bạn chọn đúng nền tảng để phát triển.

Và WordPress là một trong những lựa chọn tốt nhất thời điểm này.

Rất nhanh bạn sẽ thiết lập Blog của mình chỉ với những thao tác đơn giản mà không phải chạm đến một đoạn code.

Bằng chứng là bạn đang đứng trước một Blog được dựng hoàn toàn từ WordPress. Và đôi khi những bạn lập trình web chuyên nghiệp còn chủ động liên hệ để hỏi mình về các tính năng mình trang bị.

Mình có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ Blog?

Không có một con số cụ thể nào cho bạn biết chính xác số tiền bạn kiếm được mỗi tháng từ công việc viết Blog.

Đơn giản vì bạn đang làm chủ của chính mình và một doanh nghiệp trực tuyến.

Số tiền bạn kiếm được phụ thuộc khá nhiều yếu tố như tư duy, thời gian, thị trường ngách và hình thức kiếm tiền Online bạn áp dụng.

Có thể bạn sẽ kiếm được vài $ sau 3 tháng phát triển, nó hết sức bình thường. Nhưng có thể 3 tháng sau bạn sẽ kiếm được vài trăm $.

Và 3 năm sau bạn có thể kiếm được vài ngàn $.

Mọi thứ cũng cần có sự kiên trì của bạn.

Bạn cũng có thể tính toán, sau 3 năm làm việc bạn có thể vác balo lên và đi du lịch bất kỳ nơi nào bạn muốn. Trong khi đó thu nhập vẫn chảy về đều đặn ngay cả khi bạn không làm việc.

Vẫn lời chán so với lương 10 triệu/tháng ở văn phòng, phải không?

Kỹ năng để kiếm tiền với Blog

Nhìn chung, kỹ năng để một Blogger sinh tồn trong thế giới trực tuyến này đều có một khuôn mẫu:

 • Kỹ năng xây dựng và quản trị Web
 • Kỹ năng Growth marketing để làm cho Blog của bạn đi lên
 • Khả năng chịu được sức ép từ nhiều phía và chỉ trích từ mọi người (thời gian bạn làm việc mà chưa có thành quả)

Bên cạnh đó bạn cũng cần có kỹ năng du lịch 1 mình...

Bạn không nghe nhầm đâu! Hầu hết các Blogger cần di chuyển để tìm kiếm ý tưởng mới và sự trải nghiệm thay vì ngồi ở nhà mọi lúc.

Điều này thực sự rất thú vị mà chỉ có "nghề Blogger" mới trải nghiệm được.

Lời kết

Có rất nhiều cách kiếm tiền trực tuyến nhưng kiếm tiền với Blog là một trong những lựa chọn khởi nghiệp tốt nhất cho những bạn mới. 

Nó không cần nhiều vốn, nhiều lựa chọn xây dựng thu nhập và khả năng mở rộng quy mô cũng vô cùng đơn giản.

Mình hy vọng qua bài viết này bạn đã có một lộ trình kiếm tiền từ Blog cho riêng mình và áp dụng nó thật hiệu quả. Hãy từng bước thực hiện kết hợp với sự kiên trì thì chắc chắn bạn sẽ có được những thu nhập đầu tiên chảy về tài khoản.

Chúc bạn sớm thành công!

cach-kiem-tien-online-tu-blog
 • Save
Đôi chút về Nam Cung

Hey bạn của tôi, giới thiệu một chút nhé. Mình là Nam Cung - một nhà tiếp thị tăng trưởng và là du mục kỹ thuật số toàn thời gian. Mình thích viết về các mẹo và chiến lược phát triển Blog cho các Blogger và những nhà tiếp thị muốn gia tăng khách hàng tiềm năng. Đừng quên theo dõi mình trên Facebook, Youtube.

 • Tuấn Mạnh says:

  Bài viết chất lượng quá! Em cũng đang tìm hiểu về kiếm tiền Online nhưng chưa biết bắt đầu ra sao, may mà đọc được blog của a Nam nên đã có hướng đi cụ thể r ạ

  • Chào bạn, rất vui vì hướng dẫn giúp ích cho bạn. Đừng quên theo dõi mình để học các kỹ năng khác nhé!

 • >
  Share via
  Copy link