Đôi chút về mình - kẻ đứng sau Blog này

Xin chào 👋,

Mình là Nam Cung.

Hiện tại mình đang là một Blogger và du mục kỹ thuật số toàn thời gian.

Mình đã có 6 năm kinh nghiệm làm việc Online và kiếm tiền trên mạng, trên hành trình này mình đã học hỏi rất nhiều thứ và đối diện với không ít khó khăn.

May mắn là mình đã dũng cảm đối diện và đạt được mục tiêu tài chính, trở thành một Blogger đi nay đây mai đó làm việc cùng chiếc laptop kết nối mạng. Mình không bị ai quản lý, tự do về thời gian, tự do về địa điểm.

Mình tin rằng đây là một công việc ao ước của nhiều người, nhưng mình hiểu rằng hành trình này có rất nhiều khó khăn và cạm bẫy luôn chực chờ, nhất là những bạn thiếu kinh nghiệm.

Do vậy, Blog này được mình xây dựng với mục đích là chia sẻ lại những trải nghiệm mà mình đã học được. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các chia sẻ hữu ích như:

  • Tư duy làm việc Online.
  • Kiến thức làm và quản lý website mà không cần lập trình.
  • Cách làm Digital Marketing để tìm kiếm khán giả và khách hàng.
  • Hiểu về các mô hình MMO và cách khai thác triệt để.
  • Cách tận dụng các công cụ giúp tăng năng suất làm việc 

Mình không hứa sẽ giúp bạn giàu trong lĩnh vực kiếm tiền Online nhưng mình tin rằng những gì mình chia sẻ sẽ giúp bạn tránh bị lạc lối và tăng tốc quá trình đạt đến mục tiêu của bạn.

...hãy để mình là người bạn đồng hành cùng bạn trong hành trình này nhé!

namcung-home

Follow me:

Gia nhập vào cộng đồng của mình, nơi bạn sẽ nhận các hướng dẫn hữu ích, bản tin hàng tuần và những mẹo độc quyền ngay trong hộp thư của bạn.

Bạn tò mò về thành tựu từ công việc viết Blog của mình?

Mình biết đến Blog vào khoảng cuối năm 2017 nhưng thực sự bén duyên với nó thì đến tận cuối 2018, trong khoảng 1 năm này mình đã học được "WordPress""Digital Marketing".

Đây là bộ đôi công cụ và kỹ năng cực kỳ quan trọng cho người làm Online và đến giờ nó vẫn làm cơ sở kiến thức để mình phát triển công việc.

Chỉ dựa vào thứ đã học được mình đã phát triển một vài Blog, nổi bật trong đó có namdenroi.com với các hướng dẫn về WordPress.

Mình đã tận dụng những traffic miễn phí từ SEO và kiếm tiền bằng một số hình thức như Affiliate Marketing, cung cấp dịch vụ, nhận booking viết bài,..

Sau những ngày tháng khó khăn và kiên trì làm content marketing, cuối cùng mình cũng có được những thành tựu đầu tiên.

Dưới đây là một số screenshot về traffic thu nhập hàng tháng của mình ngày trước và hiện tại:

Nhìn chung đây không phải là một thành tựu lớn lao lắm nhưng được cái nó thụ động, nghĩa là nhiều lúc mình không làm việc thì thu nhập vẫn chảy về tài khoản.

Nó cũng giúp mình sống một cách tự do mà không phải làm việc cố định ở một chỗ như văn phòng.

Đó là sức mạnh của việc làm Online thông minh và có chiến lược đúng đắn mà mình học được từ những Blogger đi trước ở nước ngoài.

Mình tin rằng trong năm nay và tương lai đây sẽ là xu hướng được nhiều người nắm bắt và theo đuổi.

Vì sao mình tạo nên Blog này?

Mình là một người khá may mắn khi biết đến MMO (kiếm tiền Online) từ giai đoạn 2020 đổ về, đó là thời kỳ mà kiếm tiền trên mạng đang trên đà phát triển mạnh mẽ. 

Nhưng quan trọng để thành công trong giai đoạn này cần rất nhiều kiến thức từ làm website, viết content, landing page, thu thập data,...chính những va chạm này đã giúp mình có những kiến thức khá vững chắc về làm việc Online.

Nhưng khoảng 2020 trở về đây, các mạng xã hội trở nên phổ biến, nhất là video ngắn.

Nó làm cho hầu hết mọi người bị phụ thuộc từ cách tiếp thu thông tin đến bán hàng, các bạn thường ngộ nhận rằng mạng xã hội là chân ái.

Nhưng trên thực tế bạn chỉ sống nhờ trên mảnh đất của người khác.

Để bạn không bị các mạng xã hội kiểm soát công việc, cơ hội kiếm tiền cũng như giúp bạn trang bị mọi kỹ năng làm việc Online, mình đã xây dựng nên Blog này.

Nơi mình chia sẻ những kiến thức có thể giúp bạn đứng vững trên Internet, kể mà khi TikTok có bị cấm ở Việt Nam hay Facebook sập thì bạn vẫn có nhiều lựa chọn kiếm tiền khác.

Tất nhiên bên cạnh đó mình cũng muốn truyền cảm hứng cho bạn về lối sống tự do nhờ vào công việc Online.

Thậm chí trong tương lai mình còn có ý định kết nối những người như chúng ta lại thành một cộng đồng và hỗ trợ nhau trong những chuyến du lịch.

Mình nghĩ điều này cũng khá thú vị. 😊

Làm thế nào để bắt đầu....

Mình biết rằng những nội dung mình chia sẻ có thể dành cho nhiều đối tượng.

Trước tiên mình sẽ hơi thiên vị dành cho những bạn mới, những người thực sự chưa từng có một chút kinh nghiệm nào về làm việc hoặc kiếm tiền trên Internet, đặc biệt là có khát vọng về sự tự do trong công việc như mình.

Nếu bạn là một trong số đó thì bạn nên bắt đầu từ việc tìm hiểu về viết Blogcách làm Blog bằng WordPress trước khi có thể làm nội dung. 

Một số bài đăng Blog hữu ích giúp bạn bắt đầu hành trình này:

Phần còn lại có lẽ là những bạn muốn học hỏi các kinh nghiệm từ mình, có thể bạn là nhà thiết kế web muốn học cách tối ưu website, Digital Marketing muốn tìm hiểu thêm về các kinh nghiệm tiếp cận khách hàng, người làm Online học cách sử dụng các công cụ hỗ trợ công việc,...

Mình không hứa sẽ giúp bạn giỏi xuất sắc ở các mục trên nhưng các chia sẻ của mình được đúc kết qua nhiều năm, nhiều giờ mày mò nên mình tự tin có thể giúp bạn rút ngắn thời gian học tập cũng như biết được các sai lầm có thể gặp phải.

Vì vậy bạn có thể tìm kiếm nội dung bài đăng qua các từ khóa trên thanh search của Blog hoặc [từ khóa + nam cung blog] trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing.

Ngoài ra, đừng bỏ qua trang best content của mình, tại đó mình đã lọc ra các nội dung tốt nhất của một số danh mục dành cho bạn.

Tất nhiên bạn không nên bỏ qua các bản tin mới nhất được gửi đến email của bạn (không spam và hủy đăng ký bất kỳ lúc nào).

Gia nhập vào cộng đồng của mình, nơi bạn sẽ nhận các hướng dẫn hữu ích, bản tin hàng tuần và những mẹo độc quyền ngay trong hộp thư của bạn.

Đó là tất cả những gì về mình cũng như những gì mà Blog này có thể đem lại cho bạn.

Mình hy vọng rằng đây sẽ là một nguồn tài nguyên quý báu để bạn học tập và trau đồi các kiến thức làm việc, kiếm tiền Online.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây và chúc bạn may mắn trên hành trình xây dựng sự nghiệp Online.

>