Trở thành du mục số và thiết kế lối sống tự do của bạn

Xin chào, mình là Nam Cung, một blogger và du mục số toàn thời gian. Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Blogging, kiếm tiền Online, Digital Marketing, cùng các mẹo phát triển bản thân, mình muốn truyền cảm hứng và giúp những người đi sau tránh những sai lầm không đáng có.

namcung-du-muc

Sứ mệnh mà Blog này ra đời?

Bạn đang tìm kiếm một công việc tự do trên Internet, bạn cần những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm để giúp bạn có những bước đi đúng đắn và nhanh chóng?

Có lẽ bạn đang đến đúng nơi.

NamCung.com là một Blog cá nhân cung cấp cho bạn các mẹo có thể phát triển doanh nghiệp trực tuyến bền vững và nó đã được mình chứng minh hiệu quả trước khi xuất bản mỗi bài đăng.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy những nền tảng tư duy vững chắc nhất để phát triển một Blog bền vững hoặc những ý tưởng điên rồ có thể tạo ra lợi nhuận.

Ngoài ra bạn sẽ được chia sẻ những phương pháp Growth Marketing hàng đầu để xây dựng khán giả và khách hàng tiềm năng cho bạn (mình không thích gọi nó là Digital Marketing).

Vì vậy nếu như bạn là một nhà tiếp thị trực tuyến bạn cũng có thể theo dõi mình để nhận được những thông tin hữu ích.

Bên cạnh đó mình cũng thường xuyên đề xuất những công cụ tốt nhất để thúc đẩy Blog của bạn tăng trưởng gấp 10 lần bình thường.

Blog này dành cho ai?

Sự thật là Blog của mình không phải là một website tin tức hay một mạng xã hội vì vậy mình cho rằng nó không dành cho mọi đối tượng, cụ thể là tất cả những nội dung của mình được tạo ra để đáp ứng một số đối tượng sau:

  • Những người tin vào kiếm tiền trên Internet và sống dựa vào nó.
  • Những người yêu thích tự do và chán ghét sự gò bó.
  • Những người có đủ kiên nhẫn làm việc nhiều tháng trời mà không có thu nhập. Trước khi bạn có thể kiếm tiền khi đang ngủ.
  • Những người có khả năng làm việc độc lập.
  • Những bạn yêu thích công nghệ và có thể làm việc nhiều giờ trên máy tính

Trái lại nếu bạn thuộc nhóm đối tượng dưới đây thì mình nghĩ nó không phù hợp, mặc dù có thể sẽ mất lòng nhưng mình vẫn phải nói.

  • Những người ảo tưởng làm giàu trên Internet chỉ sau 1 đêm.
  • Những người có chấp niệm coi bằng đại học là thước đo duy nhất của sự thành công.
  • Người muốn có thu nhập ổn định hàng tháng và cơ hội thăng quan tiến chức.
  • Lười tìm hiểu và sử dụng công nghệ.

Blog này có thể giúp bạn đạt được điều gì?

Được rồi, khi đến đây có lẽ bạn đã thừa nhận bản thân phù hợp với Blog của mình, vì vậy mình tin chúng ta đang cùng một lý tưởng.

Và có lẽ bây giờ bạn bạn đang thắc mắc bạn sẽ nhận được gì từ Blog này?

Đầu tiên blog này đề cập đến cách viết Blog chuyên nghiệp vì vậy bạn có thể được đào tạo thành một Blogger với đầy đủ kỹ năng cần thiết. Mình cũng sẽ cung cấp cho bạn các hướng dẫn theo lộ trình cụ thể và các cách kiếm tiền Online có thể áp dụng.

Song song đó chắc chắn bạn không thể thiếu kỹ năng quảng bá nội dung qua các kênh tiếp thị để mọi người biết đến.

Vì vậy những thứ như SEO, Content Marketing, Email Marketing, Chatbot,...mình cũng có những hướng dẫn dứt khoát cho bạn (loại nội dung đầy đủ nhất trong một lĩnh vực mà mình nhắm tới).

Bên cạnh đó mình cũng gợi ý cho bạn những công cụ phát triển Web cũng như làm Marketing từ miễn phí đến trả phí tốt nhất nhằm phát triển Blog của bạn.

Bạn muốn biết thêm thông tin về mình?

Tìm kiếm niềm cảm hứng hoặc đơn giản hơn là sự kết nối

#1 -Sống trong các quy tắc đến niềm đam mê tự do và ghét khuôn khổ

Mình phải thừa nhận với bạn khi còn là một đứa trẻ đến những năm đầu phổ thông mình là đứa sống rất theo nguyên tắc và sự gò bó. Có lẽ nó đến từ gia đình và phần lớn đến từ những quy định ở trường học.

Tuy nhiên vào khoảng giữa năm cấp 3, mình được tiếp xúc nhiều hơn với Internet và nó như một thế giới mới đối với mình. Mình có thể làm nhiều thứ và kết nối với mọi người một cách dễ dàng.

Khi đó sự tự do bắt đầu đi vào con người mình. Mình bắt đầu ghét sự gò bó và các khuôn mẫu nhàm chán.

Tiêu biểu vào thời điểm tốt nghiệp, những đứa bạn của mình tất bật cho kỳ thi với ước mơ vào trường đại học danh tiếng thì mình lại thản nhiên khi dành phần lớn thời gian vào việc tìm hiểu những thứ mới mẻ như Blog và kiếm tiền trên mạng.

Đơn giản vì với mình, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Tất nhiên mình cũng không đăng ký bất kỳ nguyện vọng nào!

Thật nhàn rỗi :))

#2 - Môi trường sinh viên và sai lầm với Blog đầu tiên

Sau kỳ thi tốt nghiệp mình được một nhỏ bạn rủ vào trường cao đẳng (sau vài tháng trường đó đổi thành đại học). Mình theo ngành CNTT, thứ mà mình cứ nghĩ lập trình là điều mình đam mê và nó có thể giúp mình tìm một công việc văn phòng ngồi máy lạnh.

Khoảng vài tháng sau khi nhập học mình có chiếc laptop đầu tiên cho riêng mình, và đó là thời điểm mình có nhiều cơ hội tiếp xúc hơn về các khái niệm liên quan đến Blog và tiếp thị Internet.

Mình tiếp tục tìm hiểu về cách phát triển Blog mà mình đã tạo trước đó nói về chủ đề du lịch - thật ra mình dành phần lớn thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm các sản phẩm WordPress.

Vì vậy, suy nghĩ chủ đề du lịch là đam mê của mình là một trong những ý tưởng sai lầm nhất mình gặp phải.

Đó là lý do tại sao mình xuất bản một chuỗi bài viết chọn chủ đềchọn ngách mà bạn rất khó tìm thấy ở Blog khác.

Mình càng tìm hiểu về WordPress mình càng bị ám ảnh bởi những tính năng hay ho và dễ dàng của nó mà quên mục đích xây dựng nội dung cho Blog.

Đó là sai lầm thứ 2, nhưng ngẫu nhiên nó lại biến mình trở thành một chuyên gia về sử dụng WordPress dưới khía cạnh người không rành về kỹ thuật.

#3 - Khát vọng làm việc tự do và trở thành ông chủ

Trong quá trình học ở trường mình cũng học được những thứ hay ho, nhưng chủ yếu là về tư duy. Về chuyên ngành mình phát hiện nó rất nhàm chán và có lẽ mình cũng giống như một số bạn sinh viên. Mình cảm thấy ngành này không hợp với mình. 

Vào khoảng giữa tháng 11/2018 mình được nghỉ 1 tháng ôn thi, thay vì "mài dùi kinh sử" mình quyết định dùng kỹ năng WordPress đã học được làm Freelancer trên fiverr network (một thị trường cho những người làm việc tự do).

Mình cung cấp dịch vụ thiết kế web bằng Page Builder - tạm hiểu là một công nghệ cho phép thiết kế trang Web bằng cách kéo thả.

Sau khoảng hơn 1 tuần mình cũng có được đơn hàng đầu tiên, nó có giá $50 bằng việc mình thiết kế Website bằng bộ công cụ Thrive. Đó là số tiền đầu tiên mình kiếm được từ internet.

tien-kiem-tren-fiver-cua-nam-cung

(Số tiền mình kiếm được sau gần 2 tháng làm việc trên Fiverr)

Tiếp tục như vậy mình đã kiếm được hơn $600 sau gần 2 tháng làm việc, mặc dù mỗi ngày mình chỉ dành 2-5h.

Kiếm tiền trên internet thật sự rất tuyệt.

Mình có thể coi là một ông chủ của chính mình lúc này.

#4- Blog NamDenRoi.Com ra đời

Sau khoảng 6 tháng làm việc trên Fiverr mình dần nhận ra tiềm năng của thu nhập thụ động từ Blog thay vì mỗi ngày làm việc trên Fiverr với các đơn hàng.

Rất đắn đo nhưng mình quyết định từ bỏ làm Freelancer và quay về phát triển Blog.

Dữ liệu trước đó mình chuyển sang tên NamDenRoi.com mà mình đã mua vài tháng trước. Sự thật là mình đã làm sai kỹ thuật và mất toàn bộ thứ hạng.

Mình lại bắt đầu từ con số 0. 😥

Khoảng thời gian đầu thực sự khá khó khăn, mình phải viết content phải tối ưu SEO và cần có thời gian cho nội dung lên top. Cũng may là khoảng tiền làm Freelancer trước đó đủ để cho mình trang trải phí duy trì và trang bị những công cụ tăng trưởng Web.

Khá may mắn là mình kết hợp với dịch vụ thiết kế web và được khá nhiều bạn nhờ mình giúp đỡ. 

Trong hơn 3 tháng làm việc mình không nhận được 1 đồng nào từ Affiliate Marketing. Tất nhiên mình vẫn kiên trì xuất bản nội dung và tin vào kết quả sau này, chứ mình mà bỏ cuộc thì Blog này đã không có.

#5 - Những thu nhập thụ động đầu tiên

Vào khoảng tháng 10/2019, mình có được $19 Affiliate của Hawkhost từ một hướng dẫn làm Website WordPress. 

Mặc dù nó khá ít so với 1 đơn đặt hàng trên Fiverr nhưng ít ra nó đến từ lúc mình không làm việc, vì vậy mình càng có thêm động lực vào thu nhập thụ động.

Rồi cũng như câu nói quen thuộc của giới Affiliate, khi bạn kiếm được $1 thì bạn sẽ kiếm được $10, $100, $500, $1000 và nhiều hơn nữa.

Mình có nhiều nội dung chất lượng thì sẽ có nhiều truy cập và cơ hội kiếm tiền càng lớn.

Tháng 9 vừa rồi mình đã kiếm được hơn $1000 từ chương trình liên kết của Hawkhost và rải rác với hàng chục nguồn từ những chương trình khác.

#6 - Mình quyết định chia sẻ với mọi người kinh nghiệm của mình

Mình biết mình đang có một công việc tuyệt vời nhất quả đất, mặc dù không phải CEO của một công ty nhưng ít ra mình có sự tự do, làm việc khi mình thích và thu nhập thụ động mỗi tháng từ Blog.

Vì vậy cũng như những người đi trước, bây giờ mình cũng muốn truyền cảm hứng cho bạn và chia sẻ những gì mình đã học và làm được.

Đó là lý do NamCung ra đời, nơi không chỉ chia sẻ kiến thức mà còn là những sai lầm ít ai dám nói cho bạn.

Nếu bạn muốn học gì đó từ mình, mình sẵn sàng chia sẻ và tư vấn cho bạn miễn là nó nằm trong khả năng của mình.

Được rồi! 

Chào mừng bạn đã đến với Nam Cung tài nguyên có thể  theo dõi và hành động dành cho những người làm việc trực tuyến.

Mở khóa thư viện tài nguyên của mình

Nhận các chiến lược phát triển Blog hàng đầu giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng gấp x3 lần.

>