A2 Hosting Review: Hosting chất lượng, hiệu suất cao, ổn định trong phân khúc

Bạn đang cần tìm một nhà cung cấp Shared Hosting chất lượng hàng đầu trong phân khúc?

Bạn yêu cầu nó cần có hiệu suất tốt, bảo mật cao, giao diện Cpanel dễ quản trị và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến?

Có lẽ bạn rất nghiêm túc với doanh nghiệp trực tuyến của mình để có được khởi đầu tốt nhất. Nhưng bây giờ bạn không chắc đâu là nhà cung cấp hosting tốt nhất trong phân khúc này.

Được rồi, hãy để mình gợi ý cho bạn.

Một trong những nhà cung cấp Shared Hosting mình đánh giá rất cao là A2 Hosting. Họ được rất nhiều Blogger lựa chọn bởi hiệu suất cao, hoạt động ổn định và quan trọng có sự hỗ trợ của các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Trong bài Review A2 Hosting này mình sẽ cùng bạn nói về ưu điểm, nhược điểm và một số đặc điểm của nhà cung cấp này. Có thể bạn sẽ thích và yên tâm đặt doanh nghiệp trực tuyến của mình vào đó.

A2 Hosting là gì?

A2 Hosting là một trong những nhà cung cấp Hosting quốc tế hàng đầu trên thế giới. Họ cung cấp các giải pháp lưu trữ chất lượng (phổ biến nhất là Shared Hosting & VPS) để các doanh nghiệp trực tuyến vận hành công việc một cách ổn định nhất.

Trên thực tế công ty này đã hoạt động từ năm 2001 với tên Iniquinet và thay đổi nó thành A2 Hosting vào năm 2003 cho đến nay.

Tính ra họ đã hoạt động trong lĩnh vực Web gần hai thập kỷ, chính vì vậy họ rất hiểu người dùng cũng như cách làm thế nào để một Website phát triển tốt nhất.

4.8/5

Tóm tắt nhanh

Có rất nhiều từ ngữ để bạn có thể diễn tả về A2 Hosting, tuy nhiên mình cho rằng không có gì xứng đáng bằng 3 cụm từ Chất lượng - Tốc độ -Giá cả.

Chất lượng

A2 Hosting đem đến một chất lượng tổng thể tuyệt vời. Thời gian uptime luôn ở mức 99,93% -100%, được trang bị công nghệ tăng tốcbảo mật và đội ngũ support nhiệt tình.

Tốc độ

Tốc độ là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người chọn A2 Hosting. Máy chủ phản hồi nhanh chóng ở mức 60-400ms, bộ nhớ đệm memcached, hoạt động tốt với WordPress.

Giá cả

Nhìn chung A2 Hosting có mức giá cao hơn một số đối thủ cùng phân khúc. Tuy nhiên với chất lượng họ đem lại mức khởi đầu khoảng $2.99/tháng vô cùng phù hợp.

Trong các trang đánh giá uy tín mình được biết, A2 Hosting được nhiều lựa chọn bởi vấn đề hỗ trợ khách hàng tốt, thời gian uptime cao và nhiều tích hợp các công nghệ bộ nhớ đệm, SSL,...

Ngoài ra, họ còn có location ở Singapore giúp người dùng Việt Nam có được tốc độ load trang nhanh hơn.

Vì vậy những Website chạy trên Hosting này sẽ có được hiệu suất tải trang nhanh chóng. Và đó cũng là tín hiệu tốt cho SEO khi được Google thu thập, bạn cũng nhận được nhiều cơ hội xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn đi sâu hơn về những gì A2 Hosting đem đến cho người dùng thì tiếp theo hãy cùng mình đánh giá trên từng khía cạnh.

Hosting có hiệu suất cao hàng đầu 

Trong thời điểm này, khi nhắc đến một Hosting tốt bạn cần phải ưu tiên hiệu suất của nó.

A2 Hosting trang bị các công nghệ Web hàng đầu để cải thiện hiệu suất cho các Website được lưu trữ như ổ cứng SSD RAID-10, A2 Optimize, bộ nhớ đệm OPcache, Memcached.

Mình đã trải nghiệm A2 Hosting trong 12 tháng và mình khá hài lòng với những gì mình nhận được.

Cụ thể đã tiến hành một nghiên cứu so sánh tốc độ giữa 2 Website phụ, một cái chạy trên Hawkhost và cái còn lại hoạt động trên A2 Hosting.

Cụ thể chúng được dựa trên những điểm chung:

 • Location ở Singapore
 • Gói rẻ nhất trong phân khúc
 • Không giới hạn băng thông
 • Ổ cứng SSD
 • SSL miễn phí
 • Các trang mới như nhau và được đo bằng trang chủ.

Môi trường thử nghiệm của mình là 2 Blog được làm từ WordPress và chúng đều trang bị các công nghệ để một Blog tăng trưởng nhanh nhất và ổn định với cá nhân mình, gồm:

 • Chủ đề Astra
 • Elementor
 • Elementor Pro
 • Convert Pro
 • WPforms
 • Akismet
 • Sucuri
 • WP Rocket

Vòng thử nghiệm đầu tiên

Mình đã bắt đầu thử nghiệm với Hawkhost, nhà cung cấp Hosting giá rẻ được khá nhiều Blogger việt Nam sử dụng.

Ở đây mình dùng gói Primary với mức giá $2.99/tháng được trang bị công nghệ bộ nhớ đệm memcached.

Mình đã đo trang đầu tiên bằng công cụ kiểm tra tốc độ máy chủ bitcatcha và kết quả cho ra như dưới đây:

thoi-gian-phan-hoi-hawkhost
 • Save

Thời gian phản hồi tương đối nhanh trên nhiều vị trí khác nhau, trong khi đó 2 vị trí gần mình nhất là Singapore chỉ mất 36ms và Nhật Bản chỉ mất 48ms.

Tiếp tục mình dùng Pingdom để đo tốc độ trang chủ từ vị trí Tokyo, trang có kích thước 852,4kb với 65 Requests mất chỉ 1.88s để tải và đạt cấp hiệu suất C với 78 điểm.

thu-tren-pingdom-hawkhost
 • Save

Con số này khá tốt để bạn yên tâm phát triển Website mà không cần tối ưu thêm.

Vòng thử nghiệm tiếp theo

Tương tự như trên mình cũng dùng các công cụ đo lường, tuy nhiên chỉ khác ở chỗ giờ là gói Shared Hosting Startup giá $2.99 của A2 Hosting.

Mình cảm thấy không hối hận với số tiền mình bỏ ra khi A2 Hosting chứng tỏ mình có hiệu suất vượt trội hơn.

thoi-gian-phan-hoi-a2hosting
 • Save

Thời gian phản hồi mình đo được trên website sử dụng A2Hosting tốt hơn hẳn so với Hawkhost. Vị trí Singapore chỉ mất 20ms để phản hồi, còn Nhật Bản bạn sẽ thấy nó chỉ mất 2ms.

Đánh giá tổng thể vẫn đạt A+.

Tiếp tục mình dùng Pingdom để kiểm tra tốc độ trang chủ. Mặc lúc này dù không hiểu môt nguyên nhân nào đó gây ra khiến kích trước trang và Request có sự thay đổi nhẹ, tuy nhiên nó cũng không chênh lệch lắm.

Và cũng không ngoài dự đoán của mình A2 Hosting cho tốc độ tải trang nhanh hơn. Nó chỉ mất 1.13s để xử lý một trang có kích thước 805.6kb và 62 Requests. Hiệu suất cũng giữ được lớp C.

thu-tren-pingdom-a2hosting
 • Save

Nhìn chung - A2 Hosting vượt trội hơn Hawkhost về thời gian phản hồi cũng như thời gian tải trang.

Thời gian máy chủ hoạt động ở mức cao

Nỗi ám ảnh của nhiều chủ website đến từ thời gian chết.

Ý mình là, thời gian mà máy chủ của bạn offline (còn gọi là downtime) và khi đó mọi người không thể truy cập được.

Nếu nó càng kéo dài thì bạn sẽ mất thêm nhiều khách hàng, Google cũng không thích người dùng của họ có trải nghiệm kém và đánh bật bạn khỏi những thứ hạng tìm kiếm.

Vì vậy mình đánh giá rất cao A2 Hosting khi họ đã cố gắng giữ cho thời gian máy chủ hoạt động (uptime) ở mức cao nhất có thể.

Theo báo báo mới nhất của Pingdom về thời gian uptime của A2 Hosting từ đầu năm 2020 cho đến nay thì nó luôn ở mức 99.84% đến 100%.

thoi-gian-tai-trung-binh-a2hosting
 • Save

Con số này vượt trội hơn rất nhiều so với thời gian trung bình của các công ty máy chủ lớn khác.

Trên thực tế một máy chủ có thời gian uptime 99,90% đã là quá tốt để vận hành một doanh nghiệp trực tuyến.

Vì vậy đừng đòi hỏi quá cao đến mức 100%, hơn nữa khi chúng ta chỉ đang đề cập đến Shared Hosting - loại lưu trữ rẻ tiền nhất.

Bổ sung một chút, trong hình trên ngoài cột uptime bạn sẽ thấy có thêm cột Response time, đây chính là thời gian trung bình để máy chủ phản hồi khi trình duyệt gửi yêu cầu.

Các số liệu cho thấy không tệ chút nào, khoảng từ 2xx ms đến 4xx ms nhìn thì có vẻ cao nhưng nếu tính ra chỉ bằng 1/3 giây.

Nếu đem số liệu này so với nhà cung cấp giải pháp Shared Hosting lớn nhất thế giới là BlueHost thì A2 Hosting thậm chí còn nhỉnh hơn về thời gian phản hồi của máy chủ Web.

thoi-gian-tai-trung-binh-bluehost
 • Save

Công nghệ bảo mật tiên tiến - miễn phí

Mình rất coi trọng vấn đề bảo mật trên máy chủ vì đơn giản nó đang chứa Blog và cũng là doanh nghiệp của mình.

Chẳng ai muốn một ngày đẹp trời mở máy tính lên và phát hiện Website bị hack, phải không?

Cũng như một số nhà cung cấp như Hawkhost hay StableHost. A2 Hosting được tích hợp chứng chỉ Let's Encrypt miễn phí giúp an toàn hơn trong quá trình trao đổi thông tin.

Nếu bạn điều hành một Website bán hàng thì chắc chắn rất cần thiết trong việc thanh toán Online, điều này cũng áp dụng nếu như bạn có kế hoạch bán khóa học trực tuyến hay Website thành viên.

Bên cạnh đó người dùng còn được hưởng lợi bởi công nghệ Hackscan của A2 Hosting. Nó sẽ thường xuyên tiến hành quét bảo mật và ngăn chặn các cuộc tấn công để giữ Website của bạn an toàn cũng như tránh được vấn đề hỏng dữ liệu.

cong-nghe-bao-mat-a2hosting
 • Save

Ngoài ra họ còn có công cụ bảo mật nâng cao của Patchman giúp phát hiện các phiên bản lỗi thời, kiểm tra các tệp bị nhiễm virus và các bản vá phần mềm cho WordPress, Joomla & Drupal. Khi gặp các vấn đề trên hệ thống sẽ thông báo cho bạn, đồng thời cũng có thể tự ngăn chặn và khắc phục.

A2 Hosting cũng đi kèm với xác thực 2 yếu tố tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn khi truy cập.

Thông số rộng rãi cho người dùng

Mình rất ghét sự bó buộc trong các thông số ít ỏi, đặc biệt là các dịch vụ hosting trong nước bạn rất dễ bắt gặp tình trạng "keo kiệt".

Chẳng hạn như một số dịch vụ cho chỉ vài trăm MB dung lượng lưu trữ và vài GB băng thông. Bấy nhiêu đó không đủ cho bạn thỏa sức vùng vẫy.

A2 Hosting cho bạn một không gian rộng rãi để phát triển doanh nghiệp của mình.

Với gói Startup bạn đã có đến 100GB dung lượng lưu trữ, unlimited băng thông, tổng số tệp có thể chứa lên đến 600.000 tệp, không giới hạn database, tạo không giới hạn email theo tên miền.

Trên thực tế nếu như bạn có quyết dùng Shared Hosting thì mình khuyên bạn nên bắt đầu từ gói Drive trở lên. Vì nó sẽ cho phép bạn tạo không giới hạn site trên cùng một Hosting thay vì chỉ một site duy nhất trên gói Startup.

Dễ dàng sử dụng kể cả khi bạn chưa biết về kỹ thuật

Yếu tố nà  khá quan trọng vì mình biết phần lớn các bạn khi đến đây không quá rành về kỹ thuật.

Ngay cả khi bạn bắt đầu thì các bước lựa chọn gói lưu trữ cho đến phần thanh toán đều chia thành các bước cụ thể. Bạn sẽ không bị choáng ngợp với quá nhiều thông tin.

a2-hosting-cpanel
 • Save

Quan trọng nhất, A2 Hosting đi kèm với giao diện Cpanel chuyên dụng mà mình ưa thích, tại đây bạn có thể quản lý tất cả mọi tính năng trên Hosting một cách dễ dàng.

Từ trình quản lý file, cài đặt chứng chỉ SSL, email theo tên miền hay các phần mềm dựng Web đều được ngăn cách rõ ràng. Bạn chỉ việc nhấp chuột để đến phần mình muốn.

Tích hợp các CMS phổ biến (bao gồm WordPress)

Sẽ rất mất thời gian và phức tạp nếu như hosting của bạn không tích hợp hệ thống quản lý nội dung (CMS) bên trong đó. 

Đơn giản vì phần lớn các doanh nghiệp nhỏ hiện nay đều dùng CMS để tiết kiệm chi phí.

Thật may vì A2 Hosting hỗ trợ hầu hết các CMS phổ biến như Drupal, Joomla, Magento, và tất nhiên không thể thiếu phần mềm mình thích nhất - WordPress.

Vì vậy giờ đây, làm Website bằng WordPress trên A2 Hosting trở nên nhanh chóng với vài thao tác click chuột trong cpanel.

Nếu bạn không thích dùng CMS thì A2 Hosting còn tích hợp thêm Site Builder của riêng họ.

Công nghệ này cho phép bạn xây dựng các Website chỉ bằng thao tác kéo thả tương tự như nền tảng Wix, Brizy hay các plugin tạo trang WordPress hàng đầu như Elementor Pro, Divi Builder.

Vị trí máy chủ và CDN

A2 Hosting có đến 4 vị trí máy chủ trên thế giới và phân bố ở 3 châu lục gồm:

 • Châu Mỹ: Michigan, Arizona
 • Châu Âu: Amsterdam
 • Châu Á: Singapore
a2hosting-datacenters
 • Save

Trong đó location Singapore rất lý tưởng cho người dùng Việt Nam. Bạn sẽ có được tốc độ truyền tải nhanh hơn do khoảng cách địa lý được rút gọn đáng kể.

Bên cạnh đó A2 Hosting còn tích hợp công nghệ CDN miễn phí của Cloudflare, vì vậy dù đối tượng truy cập của bạn có ở đâu trên thế giới thì cũng không có quá nhiều ảnh hưởng về tốc độ tải.

Hỗ trợ của A2 Hosting

Bạn không thể tự ngồi mò hoặc chờ đợi Website của bạn hoạt động lại khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

Đó là lý do tại sao bạn nên quan tâm đến vấn đề hỗ trợ khi chọn Hosting.

Trong thời gian sử dụng A2 Hosting mình đã có một lần bị gặp sự cố do mình vọc quá nhiều vào chứng chỉ SSL.

Mình cũng không cần suy nghĩ và liên hệ ngay support của họ.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại đây đã phản hồi cho mình sau khoảng 20 phút (kể từ thời gian gửi ticket). 

Rất nhanh họ đã giải quyết xong cho mình bằng cách giúp mình gỡ bỏ chứng chỉ SSL bị lỗi và cài lại. Mình thậm chí còn không kịp tự xóa nó, mặc dù cá nhân mình có thể tự làm được.

Vì vậy, cá nhân mình đánh giá rất cao A2 Hosting ở khía cạnh hỗ trợ. Sự nhiệt tình, thân thiện, nhanh chóng và giàu kinh nghiệm là một điểm cộng rất lớn.

Chưa hết A2 Hosting còn có chính sách hỗ trợ chuyển website từ nhà cung cấp trước sang họ. Điều này rất hữu ích nếu như bạn không có kinh nghiệm về kỹ thuật chuyển Hosting.

Hiện tại A2Hosting hỗ trợ qua 3 hình thức gọi điện, livechat hoặc Email. Họ hoạt động 24/7 nên có thể sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Mức giá A2 Hosting có phù hợp?

Mặc dù A2 Hosting cung cấp nhiều giải pháp lưu trữ, tuy nhiên khi đến với nhà cung cấp này có lẽ bạn chỉ chú ý đến Shared Hosting của họ.

Giải pháp này rẻ rất và phù hợp để mọi người khởi đầu một doanh nghiệp trực tuyến với mức giá phù hợp.

Bạn có thể bắt đầu với giá $8.99/tháng với gói Startup, tuy nhiên như mình đã nói trên. Gói này chỉ cho phép bạn tạo duy nhất một Website, vì vậy sẽ rất bất lợi nếu như bạn có dự định tạo thêm nhiều site khác với mục đích tạo nhiều Website, vọc, làm site vệ tinh,...

a2hosting-princing
 • Save

Vì vậy kế hoạch Drive trở lên sẽ tối ưu hơn khi bạn có thể tạo bao nhiêu site tùy thích, bạn chỉ cần mua domain sau đó trỏ về Hosting. Nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền hơn.

Gói Drive cũng cung cấp tính năng Backup tự động để sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên, dù không may xảy ra sự cố bạn vẫn có thể khôi phục dễ dàng.

Nó có $11.99/tháng tuy nhiên sẽ giảm dần nếu như bạn mua 1-3 năm.

Hiện tại mình có một ưu đãi trên A2 Hosting giúp bạn tiết kiệm lên đến 58%, chỉ còn $4.99.

Ngoài ra còn 2 gói Turbo giúp nâng cấp nhiều sức mạnh hơn, bạn sẽ được tăng tốc nhanh đến 20 lần tốc độ tải trang, ít người dùng trên 1 máy chủ hơn, khả năng chịu tải tốt hơn.

A2 Hosting còn có chính sách hoàn tiền bất kỳ lúc nào nếu bạn không hài lòng, vì vậy nếu bạn quan tâm thì cứ mạnh dạn thử, nếu thấy không ổn chỉ cần gửi ticket yêu cầu hoàn tiền thì họ sẽ trả lại cho bạn.

Nhưng mình nghĩ khi bạn đã dùng A2 Hosting thì bạn sẽ không ý định hoàn tiền đâu.

Tổng kết về A2 Hosting Review

Dưới đây là một bản tóm tắt về tất cả ưu điểm và nhược điểm của A2 hosting

Ưu điểm

 • Hiệu suất cao
 • Thông số rộng rãi
 • Ổ cứng SSD
 • Công nghệ tăng tốc A2 Optimized, bộ nhớ đệm Opcache, Memcached.
 • Bảo mật với Hackscan, Pachman,..
 • Chứng chỉ SSL và Email theo tên miền miễn phí
 • Uptime cao, luôn ở mức 99,9% trở lên
 • Hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình
 • Có location ở Singapore
 • Di chuyển Website miễn phí
 • Giao diện dễ sử dụng, có cpanel và cài đặt WordPress với 1 cú click

Nhược điểm

 • Mức giá cao hơn so với nhiều nhà cung cấp khác
 • Gói Startup chỉ giới hạn 1 Website
 • Cần trả nhiều tiền hơn để sở hữu tính năng máy chủ turbo
 • Không miễn phí tên miền khi mua Hosting.

Đánh giá cuối cùng về A2 Hosting

Mặc dù mình không phải Fan ruột của A2 Hosting, mình thích Hawkhost hơn vì nó đã gắn bó với mình từ những ngày đầu bước vào ngành công nghiệp Web.

Đơn giản vì nó phù hợp với túi tiền của mình thời điểm đó, nhưng nếu thời điểm đó mình có điều kiện có lẽ mình sẽ mạnh tay một chút chọn A2 Hosting.

Vì nhìn chung A2 Hosting vượt trội hơn rất nhiều nhà cung cấp Hosting khác, đặc biệt là mảng Shared Hosting bạn được hưởng không ít tính năng.

Hãy nhìn xem họ có hàng loạt công nghệ tăng tốc, bảo mật, sao lưu và các thông số mà bạn không thể tìm trên các nhà cung cấp khác.

Chính sách hỗ trợ tin cậy đến mức họ sẵn sàng chuyển dữ liệu miễn phí cho bạn.

Vì vậy nếu như bạn đang có ý tưởng bắt đầu một Blog hay Website mà không bị ràng buộc quá nhiều về tiền bạc thì chắc chắn A2 Hosting sẽ xứng đáng để bạn gửi lòng tin.

Chắc chắn họ sẽ là chỗ dựa để bạn có được sự khởi đầu hoàn hảo.

Đừng quên khi quyết định sử dụng bạn nên bắt đầu với gói Drive trở lên để nhận được giá trị tốt nhất. Bên cạnh đó, đăng ký thời gian càng lâu bạn sẽ còn được ưu đãi rẻ hơn nhiều nữa.

danh-gia-a2hosting-review-1
 • Save
Đôi chút về Nam Cung

Hey bạn của tôi, giới thiệu một chút nhé. Mình là Nam Cung - một nhà tiếp thị tăng trưởng và là du mục kỹ thuật số toàn thời gian. Mình thích viết về các mẹo và chiến lược phát triển Blog cho các Blogger và những nhà tiếp thị muốn gia tăng khách hàng tiềm năng. Đừng quên theo dõi mình trên Facebook, Youtube.

 • Cảm ơn b, bài review rất chất lượng, m cũng đang so sánh thằng này vs hawkhost .

  • A2Hosting thì rõ ràng tốt hơn Hawkhost rồi, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và giảm bớt công nghệ thì Hawkhost cũng khá đáng để lựa chọn.

 • Nguyễn quốc Bảo says:

  Mình dùng gói drive cài 5 site làm aff, traffic mỗi ngày tầm 2k mà vẫn chạy vèo vèo, công nhận host ở đây chịu tải rất khỏe, khuyến khích ae sử dụng nếu cần một share hosting có khả năng chịu tải tốt.

 • Bên này support rất nhiệt tình luôn, chỉ cần nói vấn đề là họ phản hồi rất nhanh và làm mọi thứ, mình chỉ cần ngồi rung đùi và chờ xong việc thôi.

 • Ad cho em hỏi, em mới làm web thì nên dùng a2hosting hay vultr vậy ạ, em tìm hiểu trên mạng thấy nhiều người sử dụng 2 cái này, thanks ạ!

  • Mới thì nên chọn A2Hosting nha bạn, họ có cpanel rất dễ sử dụng. Còn Vultr là VPS nên nó hơi rắc rối nếu bạn không có kiến thức quản lý server nhé.

   • vâng ạ, cảm ơn ad nhiều

 • Đợt trước mình dùng hosting của dịch vụ trong nước (xin phép dấu tên), web mình sập 2 ngày mà support lại không phải hồi. Mình quyết định chuyển sang a2hosting và nhờ họ chuyển dữ liệu giúp, chưa đầy 30p là website của mình hoạt động trở lại. Phải nói chất lượng quá tuyệt luôn mãi ủng hộ a2 👍

 • Ad cho mình hỏi a2hosting vs dreamhost thì cái nào tốt hơn ạ? Mình tính làm site thị trường EU ạ, thanks ad nhiều!

  • A2Hosting nha bạn, họ có uptime và công nghệ tiên tiến hơn khá nhiều luôn :))

 • Bài review chất lượng quá ad, thank ad nhiều nhé!

 • Bùi Thanh Hải says:

  Em cũng đang dùng a2 cho blog, mặc dù hơi đắt so với hawkhost nhưng chất lượng rất tốt. Downtime thấp mà tốc độ siêu nhanh luôn

 • >
  304 Shares
  Share via
  Copy link